Trang chủ / TIN TỨC/ Gia dụng

Các loại thiết bị nướng phổ biến ở các gia đình

Cập nhật: 21/01/2017

Thiết bị nướng được chia thành nhiều loại tùy theo chức năng, nguồn nhiên liệu hay vị trí lắp đặt. Thiết bị nướng phổ biến nhất là lò nướng và bếp nướng, mỗi loại lại có những ưu nhược điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau tại các gia đình hay trong công việc kinh doanh. Hãy cùng Siêu Mua Nhanh phân biệt các loại thiết bị nướng phổ biến này trên thị trường:

 

1/ Lò nướng:

Lò nướng âm tủ

 

lò nướng 1

Lò nướng âm tủ được lắp đặt âm vào dưới tủ bếp. Lò có kích thước lớn, nhiệt độ ổn định nên nướng thức ăn được ngon và nhiều hơn. Có thể nướng được bánh ngọt, bánh mì. Tuy nhiên, lò này khá đắt và đòi hỏi diện tích gian bếp rộng rãi thì mới lắp được.

 

Lò nướng thùng

Lò nướng thùng có thiết kế hình hộp chữ nhật. Lò này rất thông dụng và được bày bán ở mọi siêu thị điện máy gia dụng. Lò có dung tích từ nhỏ đến lớn.

lo nướng 2

 

Lò nướng để bàn có thể linh động đặt ở mọi vị trí trong bếp. Lò có giá rẻ hơn lò nướng âm tủ nhưng nhiệt độ không ổn định bằng.

 

Lò vi sóng có nướng

 

lò nướng 3

Lò vi sóng có nướng ngoài chức năng hâm nóng, rã đông, còn có thể nướng chín thức ăn. Lò vi sóng có chức năng nướng thường đi kèm vỉ nướng để nướng chín thức ăn.

 

Lò nướng thủy tinh

 

lò nướng thủy tinh

Lò nướng thủy tinh thường có thiết kế dạng nồi, toàn bộ bảng điều khiển đều nằm ở phần nắp lò nướng. Là lò nướng thủy tinh nên chất liệu chính của lò là thủy tinh trong suốt, chịu nhiệt, nướng bằng đèn Halogen, một vài sản phẩm có thêm quạt đối lưu để tăng hiệu suất nướng, giúp nướng thực phẩm chín đều hơn.

 

Lò nướng chân không

Lò nướng chân không làm chín vàng thực phẩm bằng cách đốt nóng không khí trong nồi lên đến khoảng 200 độ C rồi dùng quạt thổi thành một luồng khí nóng luân chuyển nhanh và mạnh đều khắp bề mặt thực phẩm. Thức ăn sẽ được làm chín một cách nhanh chóng trong từ 10-15 phút.

lò nướng chân không

Lò nướng chân không còn có thể chiên vàng thực phẩm như: khoai tây, cá...mà không cần dầu ăn.

 

2/ Bếp nướng điện:

Ngoài các loại lò nướng, bếp nướng điện cũng là lựa chọn của nhiều người khi có nhu cầu chế biến món nướng. Bếp nướng điện cho phép nướng BBQ, chế biến món nướng Hàn Quốc ngay tại bàn.

 

Bếp nướng điện đơn năng:

 

bếp nướng điện đơn năng

Đây là dòng bếp nướng chỉ để dùng để nướng

 

Bếp nướng điện đa năng:

 

bếp nướng đa năng

Bếp nướng đa năng là bếp nướng cải tiến với 2 chức năng trong 1, vừa có thể chế biến món nướng, vừa làm món lẩu rất tiện dụng

Sản phẩm liên quan

Vỉ Nướng Điện Tiross TS968

Vỉ Nướng Điện Tiross TS968

1.450.000 đ 1.890.000 đ
-24%
Vỉ Nướng Điện Tiross TS969

Vỉ Nướng Điện Tiross TS969

1.489.000 đ 1.690.000 đ
-12%
Lò nướng xiên que cao cấp

Lò nướng xiên que cao cấp

699.000 đ 1.200.000 đ
-42%