Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An tốt nhất

Cập nhật: 05/10/2016

Hỏi : Chào Siêu Mua Nhanh, hôm trước mình có mua một sản phẩm ấm sắc thuốc Vạn An VA58-HL (Trắng) loại có chuông báo ở bên bạn, nhưng mình vẫn chưa nắm rõ được cách sử dụng như thế nào, liều lượng thuốc và lượng nước cần để cô đặc từ 3 chén nước thành 1 chén thuốc như lời thấy thuốc đã dặn. Nhiều lần sắc thử đều không cho ra số lượng thuốc như mong muốn. Vì vậy mình mong Sieumuanhanh.com có thể hướng dẫn giúp mình cách sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An này một cách chi tiết nhất để mình áp dụng vào những thang thuốc sau. ( Chị Linh, 29 tuổi, Quận 7)

 

Trả lời : Chị Linh thân mến, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cửa hàng của chúng tôi. Sau đây, Sieumuanhanh.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho chị cách sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An, bí quyết giúp công việc sắc thuốc thu được hiệu quả hơn thông qua bài viết bên dưới nhé!

Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An tốt nhất

1. Cách sắc thuốc bắc bằng ấm sắc thuốc điện Vạn An:

Cách chuẩn bị thuốc và lượng nước trước khi sắc :

Ngâm thuốc : Để chén thuốc có hiệu quả nhất sau khi sắc, tốt nhất bạn nên ngâm thuốc vào nước trong khoảng 15 – 30 phút để thuốc được mềm hơn, đến khi đun nóng bạn có thể dễ dàng chiết xuất được những thành phần hoạt chất ở bên trong từng vị thuốc, các hoạt chất dễ hòa tan hơn, bạn sẽ không bỏ sót bất kì vị thuốc nào, mang đến chất lượng tốt nhất cho chén thuốc Bắc của bạn.

Về loại nước dùng để sắc thuốc: để không xảy ra bất kì phản ứng nào ảnh hưởng đến hiệu quả của chén thuốc, tốt nhất bạn nên sử dụng nước đun chín là tốt nhất. Không nên dùng những loại nước máy hay nước giếng, vì thành phần bên trong những loại nước này chứa rất nhiều khoáng chất.

Lượng nước : Thông thường để thang thuốc sắc có hiệu quả lượng nước thích hợp từ 600 – 900 ml ( khoảng 3 – 4 chén nước) . Tùy vào tính chất của mỗi toa thuốc bạn có thể điều chỉnh lượng nước phù hợp, mặt nước trong siêu sắc thuốc điện nên ngập sâm sấp với dược liệu là tốt nhất.

 

Cách đun thuốc:

Có 2 chế độ đun bạn có thể lựa chọn là đun nhanh và đun chậm, thời gian sắc thuốc tùy thuộc vào chế độ đun sẽ kéo dài từ 3 – 4 tiếng. Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn nên chọn chế độ đun chấm để có thể chiết xuất ra được chén thuốc cô đặc nhất.

- Cách đun nhanh:

+ Sau khi rửa thuốc và cho thuốc vào ấm sắc thuốc điện Vạn An (bạn nên xếp thuốc gọn vào ấm), cho lượng nước vừa đủ với 1 lần sắc ( 3 - 4 chén nước).

(Lưu ý : Nên để ấm sắc thuốc Vạn An ở chế độ OFF, công tắc ở vị trí giữa, không cho thuốc vào khi ấm đang ở chế độ ON )

+ Sau khi cho thuốc và nước vào ấm, bạn cắm một đầu dây nguồn vào chuôi của ấm sắc thuốc điện Vạn An, một đầu cắm ở ổ điện. (bạn nên cắm thật chặt 2 đầu cắm, tránh để hở tiếp điểm nối nơi tiếp xúc dể làm cháy phích cắm và làm hỏng siêu sắc thuốc).

+ Bật chế độ ON (-) để ấm bắt đầu đun, thông thường ở chế độ đun nhanh thời gian sắc sẽ là 2 – 3 tiếng.

+ Khi lượng thuốc trong ấm sắc thuốc bắc Vạn An chỉ còn 1 chén (khoảng 8 phân), nếu bạn không tắt, ấm sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng đun lại với đèn báo hiệu vàng để giữ nhiệt độ cho chén thuốc. Ngoài ra, một số model sản phẩm siêu sắc thuốc điện Vạn An có tính năng chuông báo khi sắc xong, giúp bạn dễ dàng nhận biết được lúc nào thuốc đã hoàn thành và dùng thuốc ngay lúc còn nóng sẽ đạt hiệu quả hơn rất nhiều lần

+ Khi thuốc trong ấm sắc thuốc bằng điện Vạn An giảm nhiệt độ còn dưới 70 độ, ấm sẽ tự động chuyển sang chế độ hâm nóng lại.

(Lưu ý : Quy trình đun của ấm sắc thuốc điện Vạn An sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần, điều này sẽ làm lượng thuốc trong ấm sẽ bị rút đi và có khả năng sẽ bị cháy mẻ thuốc của bạn. Vì thế bạn không nên để thuốc quá lâu trong siêu, tốt nhất nên chọn những dòng siêu sắc thuốc bắc có chuông báo để dễ nhận biết thời gian hoàn thành thuốc và ngắt điện đúng lúc)

Cách đun chậm :

+ Quy trình đun thuốc chậm giống như các bước của quy trình đun nhanh. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài hơn từ 3 – 4 tiếng. Ngược lại bạn sẽ có được chén thuốc Bắc cô đặc và chất lượng hơn rất nhiều khi sử dụng chế độ sắc nhanh.

 

Cách sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An tốt nhất

Ghi chú khi sử dụng ấm sắc thuốc điện Vạn An lần đầu tiên:

- Nếu đây là lần đầu tiên bạn sử dụng ấm sắc thuốc bằng điện để đun thuốc, tốt nhất bạn không nên sử dụng vòng cô đặc.

- Sau khi bạn đã thực hiện các bước và yêu cầu như đúng quy trình sắc thuốc. Lượng thuốc còn lại trong siêu còn quá nhiều so với yêu cầu ( 3 chén thuốc còn 1 chén thuốc), thuốc không đảm bảo chất lượng và hiệu quả, lúc này bạn hãy dùng vòng cô đặc vào bên trong lòng ấm, khi đó lượng thuốc trong ấm sẽ cô đặc lại ít hơn so với những lần sắc trước.

- Cách sử dụng vòng đặc rất đơn giản, bạn chỉ việc cho vòng cô đặc vào trước tiên, xếp chồng những vị thuốc đã chuẩn bị lên trên, cho nước vào sấp mặt thuốc. Cắm dây nguồn và chọn chế độ đun mà bạn muốn.

 

2. Hướng dẫn cách bảo quản ấm sắc thuốc bằng điện Vạn An:

- Dùng vải mềm thấm ướt để rửa mặt trong của ấm và mâm nhiệt

- Không ngấm trực tiếp ấm vào chậu nước để rửa

- Lớp men ngoài của ấm có thể dùng vải mềm khô lau sạch

- Đặt ấm và sử dụng ấm ở những bề mặt bằng phẳng, không gồ ghề lồi lõn, mặt phẳng nghiêng dưới 5 độ.

- Không sử dụng ấm liên tục trong thời gian dài, bảo quản cẩn thận tránh làm vỡ ấm do va chạm

- Không đặt ấm ở những nơi gần khí Gas, nơi có ánh sáng mặt trời hoặc ẩm ướt

 

3. Địa chỉ mua ấm sắc thuốc bắc bằng điện Vạn An chính hãng:

- Sieumuanhanh.com là cơ sở phân phối chính thức của thương hiệu ấm sắc thuốc điện Vạn An, mọi thông tin có liên quan đến chính sách bảo hành, tư vấn cách sử dụng, cách thức bảo quản, bạn có thể liên hệ đến công ty chúng tôi, mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

- Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp nhiều dòng ấm sắc thuốc bắc bằng điện của nhiều thương hiệu khác như : Như Ý, Trường Thọ,…Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, mức giá cạnh tranh nhất thị trường, dịch vụ chăm sóc khách hàng thân thiện và nhanh chóng.

Sản phẩm liên quan