Trang chủ / TIN TỨC/ Gia dụng

Cách vệ sinh nồi chảo lẩu điện đa năng đúng cách

Cập nhật: 06/10/2016

Nồi chảo lẩu điện đa năng có nhiều công dụng giúp chế biến các món ăn đa dạng hơn nên được nhiều người tin dùng. Trong những bài viết trước, sieumuanhanh.com đã chia sẻ cho các bạn những địa chỉ, tiêu chí đánh giá, cách sử dụng và bảo quản nồi chảo lẩu điện. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ cách vệ sinh nồi chảo lẩu điện đa năng đúng cách để nâng cao tuổi thọ nồi, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

Cách vệ sinh nồi chảo lẩu điện đa năng đúng cách

 

Bước 1: Trước khi vệ sinh nồi lẩu

Để đảm bảo an toàn, trước khi tiến hành vệ sinh bất kì một thiết bị điện nào bạn cũng cần chắc chắn thiết bị đó đã ngừng hoạt động và được rút dây nguồn. Đặc biệt, đối với nồi lẩu điện, bạn còn cần chờ nồi nguội hẳn để tránh sốc nhiệt hoặc bị bỏng trong quá trình vệ sinh.

 

Bước 2: Vệ sinh lòng nồi

Đa số các loại nồi lẩu điện hiện nay đều được thiết kế lòng nồi tách rời, dễ dàng lấy ra để vệ sinh. Bạn có thể tham khảo một số loại nồi lẩu điện đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay như bếp lẩu điện đa năng cao cấp nồi lẩu điện đa năng Hàn Quốc Legi LG-130NL, Nồi đa năng Tiross TS902, Nồi Siêu Tốc Đa Năng Mini Happy Call… Với những thiết bị này, bạn cần tháo lòng nồi đã nguội ra khỏi bếp và ngâm trong nước trước khi vệ sinh.
Sau đó, bạn dùng miếng vải mềm hoặc bọt biển có thấm chất tẩy rửa để làm sạch lòng nồi và nắp vung. Trong quá trình vệ sinh, bạn chỉ nên lau nhẹ để tránh làm trầy xước, bong hỏng lớp phủ chống dính và không sử dụng những loại chất tẩy rửa mạnh, có tính ăn mòn.

 

Cách vệ sinh nồi chảo lẩu điện đa năng đúng cách

 

Bước 3: Lau thân nồi

Để nồi lẩu điện sử dụng được lâu dài và an toàn, bạn cần tránh cho nước vào bên trong thân nồi (nước thấm vào mâm nhiệt có thể gây chập điện). Khi vệ sinh, bạn chỉ cần dùng khăn khô lau sạch phần thân (cả bên trong và bên ngoài).

 

Bước 4: Lắp ráp lại các bộ phận

Sau khi vệ sinh xong phần thân, bạn cần lắp ráp lại các bộ phận, cho lòng nồi vào bên trong nồi lẩu. Trong quá trình này, bạn chú ý dùng khăn sạch lau khô phần đáy nồi để tránh nước làm ẩm mâm nhiệt, gây chập điện và hư hỏng thiết bị.

 

Bước 5: Bảo quản

Để kéo dài tuổi thọ của nồi lẩu điện, bạn cần bảo quản ở nơi khô ráo, tránh ẩm mốc. Đặc biệt, bạn cần chú ý vệ sinh sạch thiết bị sau mỗi lần sử dụng, tránh để lâu khiến nồi dễ bị ám mùi, khó vệ sinh.

Nhưng vậy các bạn đã đấy là việc vệ sinh sản phẩm nồi chảo lẩu điện không khó những đòi hỏi các bạn sự cẩn thân và tỉ mỉ từng bước một trong việc vệ sinh. Ngoài ra công vệc này cũng đòi hỏi  các bạn sự tập trung không được sao lãng để tránh những tại nạn đáng tiếc sảy ra, chúc các bạn thành công.

 

>> Tham khảo: Nồi chảo lẩu điện đa năng giá rẻ