Trang chủ / TIN TỨC/ Công Nghệ

iPhone 5S, iPhone 5C đã chính thức ra mắt sau nhiều mong đợi

Cập nhật: 02/10/2013

au các tin đồn liên tiếp cuối cùng, Apple cũng cho ra mắt sản phẩm mới nhất là iPhone 5C với nhiều màu sắc và iPhone 5S sang trọng, đẳng cấp.

iPhone 5C có cấu hình phần cứng giống như iPhone 5 với chip xử lý A6, màn hình Retina 4-inch (640 x 1136 pixels), camera 8MP iSight có ống kính 5 phần tử, nhưng có thiết kế vỏ nhựa với 5 màu sắc: xanh lá cây, trắng, xanh lục, hồng và vàng. iPhone 5C có vỏ ngoài bằng nhựa polycarbonate phủ lớp chống xước, khung máy bên trong bằng kim loại, cũng đóng thêm vai trò như một chiếc antenna thứ hai.

Có chút khác biệt về kích cỡ với iPhone 5 sẽ ngừng sản xuất, iPhone 5C sẽ dày hơn (9mm so với 7.6mm) và nặng hơn (132g so với 112g). iPhone 5C chỉ có 2 phiên bản bộ nhớ trong là 16GB và 32GB với giá bán lần lượt là 99 USD và 199 USD, có kèm hợp đồng 2 năm với nhà mạng. Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu vỏ case bằng cao su nhiều màu sắc dùng cho Iphone 5C với giá bán 29 USD.

Không đa dạng về màu sắc như iPhone 5C, và cũng để đỡ đơn điệu ngoài 2 màu truyền thống là đen và trắng, Apple đã cho ra mắt thêm iPhone 5S có màu vàng (Gold), đúng như những tin đồn trước đó.  iPhone 5S có thiết kế nhôm nguyên khối và kích thước tương đồng với iPhone 5 hiện tại.

 

 

3 sản phẩm Iphone 5 trên bàn cân

Chip xử lý trên iPhone 5S sẽ là A7 có kiến trúc 64-bit (tất nhiên iOS 7 cũng được xây dựng trên nền tảng kiến trúc 64-bit). Như vậy, iPhone 5S cũng chính là smartphone đầu tiên trên thế giới được trang bị chip xử lý 64-bit. Theo Apple, chip A7 sẽ chạy nhanh gấp 40 lần và xử lý đồ họa nhanh gấp 56 lần so với chiếc iPhone đầu tiên. Bên trong chip A7 sẽ có thêm một thành phần mới là bộ đồng xử lý (motion co-processor) chuyên biệt cho các cảm biến gia tốc, la bàn và con quay hồi chuyển.

So với Iphone 5 hiện tại, iPhone 5S có thời lượng pin ấn tượng hơn khi cho 10 giờ đàm thoại 3G, 10 giờ lướt web kết nối 4G/LTE và 250 giờ standby.

iPhone 5S vẫn có camera 8MP nhưng khẩu độ ống kính được mở rộng hơn (f/2.2) và dùng cảm biến ảnh có kích thước điểm ảnh 1.5 microns và diện tích thu sáng rộng hơn 15% so với vùng sáng. Điểm ảnh càng rộng thì lượng ánh sáng thu vào càng nhiều, đồng nghĩa với chất lượng tấm ảnh càng đẹp. iPhone 5S có đèn flash LED kép gồm màu trắng cho ánh sáng lạnh, màu vàng cho ánh sáng ấm. Khi kết hợp lại, sẽ tạo ra độ cân bằng màu sắc tốt nhất phù hợp với ánh sáng môi trường xung quanh. iPhone 5S có khả năng ghi video ở độ phân giải 720@120fps, cho phép tạo nên những clip quay chậm rất mượt (Apple gọi đây là Slo-Mo videos).

Cũng giống như nhiều smartphone khác, iPhone 5 cũng dùng bảo mật bằng các con số (passcode). Nhưng đến thế hệ iPhone 5S đã cho người dùng một phương pháp bảo mật mới - Touch ID. Đây chính là công nghệ bảo mật dùng dấu vân tay và thiết bị đọc được tích hợp ngay trên nút Home.

 

Cảm biến Touch ID trên iPhone 5S là loại cảm ứng điện dung có mật độ phân giải đạt 500 ppi, cho phép người dùng quét ở bất kỳ góc chạm nào cũng nhận dạng được. Với dấu vân tay đã được lưu trong iPhone 5S, người dùng có thể mở điện thoại hay truy cập vào iTunes để mua ứng dụng mà không cần nhập passcode hay username, password phức tạp nữa.

 

Thông tin từ Apple cho biết iPhone 5S sẽ chỉ nhận dạng vân tay từ những người sống. Bằng cách sử dụng tín hiệu tần số vô tuyến (RF), các cảm biến vân tay thế hệ mới sẽ đọc thông tin từ phía trong lớp biểu bì (living layer of skin, Apple dùng từ under-epidermal skin layers) chứ không phải lớp vân tay bên ngoài. Kể cả khi bị lấy dấu vân tay (trên màn hình, xung quanh máy...) và tạo lớp da giả để đánh lừa cảm biến (thường thấy trong phim) thì lớp da đó cũng không mở khoá được iPhone 5S.

Sản phẩm liên quan