Trang chủ / Đồ gia dụng/ Chế Biến Thực Phẩm/ Máy Hút Chân Không

Máy Hút Chân Không

Click vào các liên kết sau để tìm hiểu về nội dung bài viết.

Tại sao nên chọn mua hút chân không?
1. Máy hút chân không là gì?
2. Ưu điểm của máy hút

Tại sao nên chọn mua hút chân không?

Cụm từ máy hút chân không ngày nay đã dần trở nên rất quen thuộc, đặc biệt trong việc bảo quản thực phẩm. Bạn thường sẽ thấy các sản phẩm hút chân không trong siêu thị vào các cửa hàng tiện lợi. Vậy máy hút chân không là gì? Lợi ích thật sự của nó là như thế nào?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu tất tần tật những điều đó

1. Máy hút chân không là gì?

Khi thực phẩm của bạn để trong điều kiện thông thường sẽ rất dễ bị hư, lên mùi ôi thiêu bởi do sư lên men và tăng sinh của các vi khuẩn tự nhiên có trong môi trường nhờ vào khí Oxy.

Đặc biệt đối với các thực phẩm tươi sống như thịt cá, tốc độ hư sẽ còn nhanh hơn nữa, chỉ trong vài ngày là bạn buộc phải đem bỏ chúng.

Do đó máy hút chân không ra đời dựa trên nguyên tắc loại bỏ hết không khí, đặc biệt là khí Oxy, nhờ vậy thực phẩm cửa bạn sẽ được bảo quản tốt hơn và lâu hơn.

Máy hút chân không có chế độ hút hết tất cả không khí ra ngoài, sau đó máy sẽ éo kín miệng bao bì, để tránh không khí có thể lọt vô lại.

2. Ưu điểm của máy hút

Phương pháp bảo quản thông thường hay dùng là bỏ vào tủ lạnh, dùng hơi lạnh bảo quản để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn. Tuy nhiên cách làm này gặp phải rất nhiều khuyết điểm.

Khi lấy từ tủ lạnh ra, thức ăn thường sẽ bị khô do mất hơi nước, đôi lúc có thể đổi màu. Những loại trái cây, rau củ đôi khi có thể bị dập, do nhiệt độ quá cao làm vỡ các phân tử nước có trong các sản phẩm thực vật.

Với máy hút chân không thì khác, vừa bảo quản được thực phẩm, vừa khắc phục được những điều đó. Bạn hãy yên tâm là các thành phần dinh dưỡng của thức phẩm vẫn được giữ nguyên vẹn với thời gian bảo quản lâu hơn.

Dường như đây là một cách bảo quản rất tự nhiên. Thời gian để bạn thực hiện hút chân không cũng khá nhanh, chỉ chưa đến 1 phút là bạn đã có thể hoàn thành việc hút chân không.