Trang chủ / Thiết bị y tế/ Máy đo huyết áp

Máy đo huyết áp

Click vào các liên kết sau để tìm hiểu về nội dung bài viết

Giới thiệu máy đo huyết áp
Công dụng của máy đo huyết áp
Giúp nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh huyết áp
Giúp theo dõi quá trình điều trị bệnh
Giúp bạn cắt giảm bớt chi phí chăm sóc sức khỏe
Giúp bản thân ý thức hơn và có lối sống lành mạnh cho sức khỏe
Cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà
máy đo điện tử
máy đo cơ
Tại sao nên mua máy đo huyết áp tại siêu mua nhanh

 Cao huyết áp là nỗi sợ của rất nhiều người. Căn bệnh này giống như một kẻ giết người thầm lặng vì ban đầu nó thường không có biểu hiện rõ ràng nhưng hậu quả của nó thì lại đáng sợ. Chính vì vậy sử dụng máy đo huyết áp là giải pháp hữu hiệu để kiểm soát được huyết áp của mọi người, kịp thời có hướng giải quyết.

Giới thiệu Máy đo huyết áp

may do huyet ap

Thiết bị đo huyết áp tại nhà

 

Máy kiểm tra huyết áp là một thiết bị được dùng để đo huyết áp, bao gồm một vòng bít bơm hơi và một thủy ngân hoặc áp kế cơ khí thủy ngân. Máy này thường có 2 loại, máy cơ được kết hợp với tai nghe, còn máy điện tử các chỉ số được thể hiện trên một thiết bị đi kèm.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy để đo huyết áp giúp người bệnh có thể tự theo dõi huyết áp của bản thân ngay tại nhà.

Công dụng của máy đo huyết áp

 

Sử dụng máy để đo huyết áp giám sát tình trạng sức khỏe

 

Giúp nhận biết sớm dấu hiệu của bệnh huyết áp

 

Đo huyết áp giúp mọi thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ, thanh niên đến người già kiểm soát được huyết áp nhằm phát hiện sớm bất kỳ biểu hiện bất thường nào của huyết áp nhằm có phương pháp điều trị sớm nhất, hạn chế các tai biến có thể xảy ra.

 

Giúp theo dõi quá trình điều trị bệnh

 

Với những người bệnh huyết áp, đặc biệt là những người già, người bị bệnh cao huyết áp, bệnh tim…máy huyết áp tại nhà giúp người bệnh có thể tự giám sát tiến trình bệnh, cung cấp cho bác sĩ những thông tin thường xuyên và chính xác nhất, nhằm điều chỉnh hướng điều trị và chế độ chăm sóc phù hợp.

 

Giúp bạn cắt giảm bớt chi phí chăm sóc sức khỏe

 

Khi trong gia đình bạn có một cái máy kiểm tra huyết áp bạn sẽ thấy đây chính là một cách giúp bạn cắt giảm bớt chi phí thăm khám sức khỏe đi rất nhiều. Vì khi bạn sử dụng máy này tại nhà sẽ giúp bạn giảm đi rất nhiều chuyến thăm khám tại các phòng khám, bệnh viện cho gia đình.

 

Giúp bản thân ý thức hơn và có lối sống lành mạnh cho sức khỏe

 

Đo huyết áp thường xuyên giúp mỗi người luôn tự nhắc nhở chính mình về sức khỏe, từ đó bản thân sẽ tự ý thức trong việc sinh hoạt, ăn uống nhằm tốt nhất cho sức khỏe. Đây là một lợi ích ngầm tác động lên tâm lý mọi người nhưng có lợi ích không hề nhỏ.

Cách sử dụng máy đo huyết áp tại nhà

 

thiet bi do huyet ap

Thiết bị đo huyết áp tại nhàị

 

Cách sử dụng máy đo điện tử

 

Quấn băng quấn vào cổ tay (với máy đo cổ tay), cánh tay (với máy đo cánh tay) vừa chặt với tay.

 

Nếu là máy đo cổ tay thì cần đặt tay đo lên ngang tầm tim, tay còn lại đỡ một cách thoải mái.

 

Bấm nút Start / Stop để máy tự tiến hành đo. Đến khi nghe tiếng kêu báo hiệu là máy đã hoàn thành.

 

Lưu ý khi đo người đo không được ăn, uống, nói chuyện để huyết áp ổn định cho kết quả chính xác nhất.Cách sử dụng máy đo cơ

 

Cánh tay để ngửa, quấn băng quấn tay vào cánh tay trên nếp khuỷu tay từ 2,5 đến 5 cm, quấn nhẹ nhàng vừa phải.

 

Mắc ông tai nghe vào tai, đặt loa ống ghe trên động mạnh cánh tay.

 

Bóp bong bơm hơi cho tới khi không nghe thấy tiếng đập nữa thì bơm thêm 30mmHg rồi xã hơi từ từ.

 

Huyết áp tối đa được tính từ hai tiếng đập đầu tiên, huyết áp tối thiểu được tính từ khi tiếng đập cuối cùng mất đi.

Tại sao nên mua máy đo huyết áp tại siêu mua nhanh

 

Máy để đo huyết áp là thiết bị không thể thiếu trong gia đình có người già hoặc người mắc bệnh cao huyết áp. Việc đo huyết áp tại nhà không chỉ giúp người bệnh theo dõi được tình trạng huyết áp thường xuyên mà nó còn là số liệu huyết áp chính xác hơn nhiều việc đi đo tại viện hay phòng khám. Các chuyên gia huyết áp khuyên bệnh nhân nên đo huyết áp tại nhà bởi huyết áp có thể thay đổi ở mỗi thời điểm, do cảm xúc, tâm lý…

 

Để có thể lựa chọn những dòng máy để đo huyết áp phù hợp, chất lượng với giá thành tốt nhất bạn nên đến mua hàng tại sieumuanhanh.com. Đây là một địa chỉ mua hàng được khách hàng tin cậy hàng đầu với những sản phẩm thương hiệu.

 

Mua máy kiểm tra huyết áp tại sieumuanhanh.com bạn không những mua được sản phẩm như ý mà còn được giao hàng một cách nhanh nhất. Ngoài ra, mua hàng tại đây bạn có thể đổi trả nếu có bất kỳ sự cố nào về sản phẩm.