Trang chủ /

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

Cập nhật: 14/12/2016

Ghế tập bụng được biết đến là một dụng cụ tập luyện cơ bụng rất hiệvu quả, nó được xuất hiện tại hầu hết các tập gym hiện nay. Không những thế dòng ghế cong tập cơ bụng này cũng rất được chuộng để sử dụng tại nhà trong việc cải thiện vóc dáng, nhất là cải thiện vòng eo cho các bạn nữ và săn chắc cơ bụng, tạo bụng 6 múi cho nam giới.

Chỉ cần 20 phút gập bụng trên ghế tập này hàng ngày, tự bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả bất ngờ mang đến.

Sở hữu chiếc ghế cong tập bụng này tại gia đình, bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào dù là người bận rộn mà hiệu quả mang lại rất lớn. Hiện nay, thị trường dụng cụ thể dục khá phong phú, việc chọn mua 1 chiếc ghế cong tập bụng là điều khá dễ dàng Bạn chỉ cần bỏ ra chi phí chưa đầy 1 triệu là đã ring ngay được một dụng cụ tập bụng chuyên nghiệp rồi. Với thiết kế hiện đại, các mẫu ghế cong không chiếm nhiều không gian, dễ dàng gập gọn lại nên bạn cần lo lắng đến vấn đề không để máy tập tại nhà.

 

Để tập luyện hiệu quả với dòng ghế cong tập bụng này, bạn có thể tham khảo các bài tập sau đây:

 

1. Bài tập bụng trên 6 múi:

- Tư thế bắt dầu: Nằm ngửa thân người trên ghế cong, hai chân móc vào thanh giữ phía dưới của ghế sao cho đầu gối đặt trên phần đệm đỡ của giá ghế.

 

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

- Điều chỉnh khoảng cách hai thanh ngang và ghế sao cho chân của bạn luôn ở trạng thái căng. 2 tay giữ chặt sau đầu

- Động tác: Dùng cơ bụng trên và sự hỗ trợ của chân, kéo thân người phía trên lên đến khi lưng và đùi tạo thành một góc 90 độ, giữ một lúc sau đó lại dùng cơ bụng và chân để đưa cơ thể về vị trí cũ.

* Chú ý khi tập điều tiết nhịp thở rất quan trọng: Khi kéo cơ thể lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra nhịp nhàng với từng động tác để bụng tránh bị co bóp loạn.

Bài tập này tác động đến các nhóm cơ:Cơ bụng, Cơ bắp chân và Cơ đùi trước

 

2. Bài tập lưng và bụng dưới với ghế cong:

- Tư thế bắt đầu: Nằm sấp trên ghế, hai chân móc vào thanh giữ phía đầu gối sao cho cẳng chân hướng vuông góc với đầu gối. Giữ hai tay sau đầu, không giữ chặt vào đầu quá.

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

- Dùng lực của cơ bụng dưới, cơ lưng và cơ đùi để đưa cơ thể phần trên lên sao cho phần trên của bạn song song với mặt sàn nhà, giữ tư thế này một lúc rồi trở về vị trí ban đầu.

Lưu ý về nhịp thở: Khi nâng cơ thể lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra phối hợp nhịp nhàng.

Tác động đến các nhóm cơ: Cơ bụng dưới, Cơ chân sau, Cơ mông và Cơ lưng.

 

3. Bài tập gập, đá 2 chân lên cao:

- Tư thế bắt đầu: Nằm ngửa thân người trên ghế cong, 2 tay bám vào thanh ngang phía trên, chân nâng lên vuông góc có người và luôn thẳng chân,

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

- Hạ chân xuống từ từ tới lúc hai chân đồng thời song song với sàn nhà, giữ một lúc rồi đưa chân về vị trí ban đầu, chú ý duỗi thẳng chân trong cả quá trình tập.

Lưu ý về nhịp thở: Khi kéo chân lên thì hít vào và hạ xuống thì thở ra phối hợp nhịp nhàng

Tác động đến các nhóm cơ: cơ bụng trên, dưới, cơ mông, cơ ngực, tay

 

4. Bài tập chống đẩy đa năng:

 

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

Đối với bài tập này, ghế cong giống như 1 đòn bẩy chống đẩy giúp bạn thực hiện các bài tập hít đất. Bài tập chống đẩy giúp tập luyện toàn bộ cơ bắp: cơ tay, ngực, lưng xô, mông đùi và chân.

 

5. Bài tập nâng tạ tay đơn khi ngồi trên ghế:

Lúc này ghế cong như một phương tiện hỗ trợ các bài tập có tạ tay.

Bài tập 1: Nằm ngửa người trên ghế cong như tư thế chuẩn bị ở bài tập 1 bên trên, hai tay cầm tạ để ở vị trí sao cho cẳng tay và khuỷu tay vuông góc với nhau, giữ hai cánh tay song song với sàn và nằm trên một mặt phẳng với ngực. Đẩy hai tay lên đến khi cẳng tay và cánh tay nằm trên một đường thẳng, hai tay úp vào và song song với nhau, sau đó đưa về vị trí cũ. Kết hợp nhịp nhàng hít vào khi đưa tay lên và thở ra khi hạ tay xuống.

5 bài tập để sở hữu bụng 6 múi với ghế cong tập bụng

Bài tập 2: Ngồi thẳng người trên ghế, hai tay cầm tạ giữ ở tư thế cẳng tay và khuỷu tay vuông góc, tay và ngực cũng nằm trên một mặt phẳng. Thực hiện động tác đẩy tạ lên trên đầu cho đến khi hai tay song song và úp vào nhau, sau đó đưa tay về vị trí cũ. Hít vào khi đưa tay lên và thở ra khi hạ tay xuống.

Mỗi buổi tập bạn nên tập 20 phút tập với ghế cong gập bụng và chăm chỉ tập trong 3 tuần, chăc chắn bạn sẽ sở hữu ngay 1 vóc dáng thon gọn với bụng săn chắc như bạn mong muốn.

 

Sở hữu ngay chiếc ghế cong tập bụng để thực hiện với các bài tập hiệu quả này.

Tin bài khác
Xem tất cả »