Trang chủ /

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm được cân

Cập nhật: 26/12/2016

Khi bắt đầu một cuộc chiến giảm cân, sự thành công hay thất bại không ai khác chính là bạn. Hãy dẹp bỏ ngay 7 suy nghĩ tiêu cực sau đây thì bạn mới giảm cân được:

 

1. "Phải giảm cân ngay bây giờ"

"Tôi không có nhiều thời gian, tôi muốn giảm cân nhanh chóng trong vòng 1 tuần!”, “Tôi muốn giảm cân ngay bây giờ”,"Sắp tới tôi phải dư một buổi tiệc quan trọng nên muốn giảm cân nhanh", "Sắp tết rồi, phải giảm cân ngay thôi"...

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Không thể nào nào bạn lại kỳ vọng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi lại có thể mất đi trọng lượng mà bạn đã tích luỹ trong thời gian dài? giảm cân cần phải có thời gian. Thông thường ít nhất phải mất 1 tháng để bạn có thể nhận thấy sự thay đổi nhỏ trong cơ thể của mình và ít nhất 2 tháng để người khác nhận ra sự thay đổi ấy. 1 tháng trôi qua rất nhanh. Vì thế, hãy bắt đầu lên kế hoạch giảm cân ngay hôm nay cho mình.

 

2. "Thuốc giảm cân kì diệu sẽ giúp tôi"

“Chắc chắn đây cũng là giải pháp đơn giản cho việc giảm cân”

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Đây chỉ là phương pháp giảm cân tức thời, bạn có thể giảm cân cấp tốc, nhưng kết quả bạn thực sự nhận được là gì? Có thể bạn sẽ giảm được vài kg trong vài ngày và tăng cân trở lại, thậm chí nhiều hơn chỉ trong 2 tuần hay giảm cân nhanh sẽ làm da bạn xấu hơn, còn có thể có tác dụng phụ và hậu quả khôn lường. Điều này xảy ra khi các bài tập thể dục bền vững không được áp dụng. Vì vậy, Chỉ nên giảm cân một cách bền vững bằng lối sống lành mạnh và nhẹ nhàng.

 

3. "Tôi không thể làm được điều đó"

“Tôi đã thử một vài lần và luôn thất bại, nó không hiệu quả với tôi”

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Bạn cần có lòng tin ở chính mình, hãy tin rằng bạn có thể làm được khi bạn luôn suy nghĩ về nó. Bạn thấy người khác giảm cân và bạn cũng mong muốn mình cũng làm được. Thử nghĩ xem, họ cũng từng có xuất phát điểm như bạn, họ hành động và sau cùng là đạt được hiệu quả giảm cân. Vì vậy hãy tin rằng và hãy hành động, thay đổi và quay lại cuộc sống đầy ý nghĩa hơn. Nếu đạt được, đó là niềm vui bất ngờ cho bạn và bạn sẽ làm được những mục tiêu khác.

 

4. "Tôi sẽ bắt đầu giảm cân vào tuần tới"

“Hôm nay thứ Tư rồi, tôi sẽ bắt đầu vào thứ Hai tuần tới”

“Ăn một vài hôm nữa thôi, tôi sẽ bắt đầu xem lại chế độ ăn kiêng vào tuần tới”

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Bạn đã từng có những suy nghĩ với những cái cớ như vậy ở một thời điểm nào đó. Hãy nghiêm túc lại đi bằng cách bắt đầu ngay hôm nay! Không chỉ là những thay đổi lớn, mà còn là những thay đổi nhỏ nhất để có được thói quen khoẻ mạnh và mang đến những kết quả lớn hơn.

 

5. "Tôi không biết mình nên làm gì', "Tôi không biết bắt đầu từ đâu"

“Tôi chưa hề biết gì về chế độ dinh dưỡng hay calories"

"Tôi không biết thực hiện như thế nào?"

Những lý do này có vẻ khá hợp lý, có chỉ là lý do trước khi có sự bùng nổ của internet. Ngày nay có hàng trăm ngàn bài tập mà bạn có thể sử dụng miễn phí trên các trang trực tuyến. Hãy tìm đến một chương trình phù hợp với bạn, bắt chước các chuyển động và làm theo – cách này cũng có thể áp dụng với các chế độ dinh dưỡng. Internet là một kho thông tin tuyệt vời có thể giúp bạn bất cứ lúc nào.

 

6. "Tôi sẽ giảm khẩu phần ăn để giảm cân nhanh hơn"

“Tôi giảm một vài kg trên chế độ ăn uống 1750 calories. Nếu tôi hạ xuống dưới 1000 calories một ngày, tôi sẽ giảm cân nhiều hơn!”

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Đây là một tâm lý khá nguy hiểm. Trên thực tế, một lượng thiếu hụt calorie nhỏ duy trì hàng ngày là những gì bạn cần để bắt đầu giảm cân một cách bền vững. Nghĩa là bạn cần đốt cháy nhiều calories hơn những gì bạn nạp vào. Và khi đạt đến một mức giới hạn calories nào đó, cơ thể bạn sẽ phản ứng lại để làm chậm quá trình giảm cân.

 

7. "Tập, tập nữa, tập mãi"

“Người ta tập cho đến khi gục ngã trên máy tập – tôi cũng nên làm như vậy”

“Tôi vẫn chưa tập đúng nếu tôi chưa thấy đau cơ”

Bỏ ngay 7 suy nghĩ sau đây nếu giảm giảm được cân

Đây là tâm lý khá tiêu cực thường gặp ở những người mới bắt đầu – họ cố gắng bắt chước những gì họ thấy trên tivi. Điều nguy hiểm cho những ai mới bắt đầu đó là khả năng gắng sức của bạn còn khá thấp, do đó cố gắng quá mức có thể khiến bạn gặp chấn thương, thậm chí phải từ bỏ chương trình luyện tập. Thay vào đó, hãy bắt đầu chậm rãi, sau đó từ từ tăng cường độ và sức chịu đựng của bạn, khi ấy bạn sẽ tăng được khả năng gắng sức của mình.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan