Trang chủ /

Các lưu ý quan trọng khi lắp đặt ống thoát khí máy hút mùi

Cập nhật: 02/06/2018
  1. Xác định vị trí đặt ống thoát khí máy hút mùi

Vị trí của ống thoát khí máy hút mùi phụ thuộc vào việc bạn đặt chiếc máy hút mùi bếp ở vị trí nào trong căn bếp. Hãy chọn một vị trí tiện lợi, thoáng đãng nhất để lắp máy hút khí tạo điều kiện thuận lợi nhất cho quá trình lắp đặt và tránh việc phải sử dụng một ống hút khói nhà bếp quá dài vừa tốn kém chi phí lại tốn không gian sử dụng.

Xác định vị trí đặt ống thoát khí cho máy hút mùi phù hợp

  1. Xác định độ dài của ống dẫn máy hút mùi

Tùy vào không gian sử dụng mà bạn có thể thiết kế chiều dài của ống thoát khí máy hút mùi sao cho phù hợp nhất. Trong trường hợp phải sử dụng một hệ thống ống thoát khí chạy dài hãy nắm rõ nguyên tắc giảm lược các đoạn gấp khúc để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy hút khí.

Xác định rõ chiều dài hệ thống ống thoát khí

Thông thường một hệ thống hút khí có chiều dài tối đa khoảng 4m chỉ nên có một chỗ gấp khúc, nếu bắt buộc phải thiết kế 2 đoạn gấp khúc 90 độ thì chiều dài của hệ thống ống thoát khí này không được vượt quá định mức 3m chiều dài.

  1. Kích thước và chất liệu ống dẫn

Mỗi loại máy hút khí sẽ phù hợp với kích thước hệ thống ống dẫn tương ứng. Để đạt được hiệu quả tối đa trong việc khử mùi thì phải sử dụng kích thước ống dẫn chính xác, tránh việc gia giảm để tạo sự vừa vặn với những đường ống sai kích cỡ sẽ làm hiệu suất máy giảm sút, độ bền cũng không thể kéo dài.

Kích thước đường ống dẫn khí cần chuẩn xác với thiết kế máy

Về chất liệu của ống hút khói nhà bếp nên chọn loại chất liệu cứng vừa có độ bền tối đa với thời gian, thời tiết lại dẫn mùi hiệu quả. Trên thị trường cũng xuất hiện loại đường ống dẫn mềm nhưng độ bền kém và làm giảm hiệu suất hoạt động của máy hút mùi vì vậy cần hạn chế hoặc tránh chọn lựa chất liệu này.

Việc sắm một chiếc máy hút mùi cho nhà bếp là vô cùng cần thiết và việc lắp đặt hệ thống ống thoát khí máy hút mùi đúng chuẩn còn quan trọng hơn vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả khử mùi và độ bền của chiếc máy trong suốt quá trình sử dụng.

Hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm hữu ích trên đây đảm bảo việc lắp đặt hệ thống khử mùi nhà bếp chất lượng chẳng còn là điều quá khó khăn với bạn.

Tin bài khác
Xem tất cả »