Trang chủ /

Cách sử dụng và bảo quản máy xay đậu nành tốt nhất

Cập nhật: 22/03/2016

Chiếc máy xay đậu nành thực sự đã trở thành “trợ thủ đắc lực” cho các chị em trong công việc bếp núc và chăm sóc gia đình. Chính vì thế, các chị em luôn muốn tìm mua được những sản phẩm thật tốt và sử dụng lâu dài. Trong những bài viết trước chúng tôi đã mác nhỏ cho các bạn cách chọn mua các sản phẩm máy xay đậu nành bền đẹp rẻ. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản những chiếc máy xay đậu nành của gia đình một cách hiệu quả và lâu bền.

 

Tham khảo thêm bài viết:

Cách chọn máy xay đậu nành bền đẹp rẻ.

Máy xay đậu nành giá rẻ có thực sự tốt?

Tiêu chí đánh giá và những sản phẩm máy xay đậu nành chất lượng hiện nay.

 

Thực sự không hề khó khăn gì để người tiêu dùng biết làm thế nào để sử dụng máy xay đậu nành một cách hiệu quả và làm thế nào để bảo quản sản phẩm một cách an toàn và đúng cách. Bởi vì trong mỗi sản phẩm điều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy một cách chi tiết. Tuy nhiên, thói quen của người tiêu dùng lại xem nhẹ điều này nhưng lại tin vào những thông tin chung chung hoặc không xác thực trên mang hay do truyền miệng.

 Cách sử dụng và bảo quản máy xay đậu nành tốt nhất

Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm máy xay đậu nành nói riêng và các dòng máy xay đa năng nói chung điều có một số quy tắc chung trong việc sử dụng và bảo quản như sau:

 

Quy tắc sử dung máy hiệu quả:

Dừng và chạy: Khi sử dụng máy phục vụ cho mục đích của các bạn, thì các bạn nên cho máy chạy trong vòng 20-30s rồi cho máy dừng lại trong vài giây, sau đó lại lặp lại 2 bước trên cho đên khi hoàn thành công việc.

  • Không nên dùng máy để xay cua để tránh cối bằng nhựa bị xay trầy xước và làm mẽ lưỡi dao.
  • Đọc kỹ hướng dẫn để sử dụng các nút điều chỉnh chức năng máy phù hợp với từng mục đích sử dụng.
  • Không nên sử dụng máy để xay các thực phẩm hay đồ dùng đang nóng để đảm bảo an toàn.

Quy tắc bảo quản máy:

  • Tuyệt đối không vệ sinh thân máy bằng nước (phần có chứa motor máy), chỉ dùng khăn ướt để lau chùi.
  • Sau khi sử dụng xong, bạn nhấn nút tắt, chờ motor và lưỡi dao dừng quay hẵn rồi hãy rút điện.
  • Xay khi sử dụng xong, nhanh chóng cho nước vào cối xay và ngâm nhằm giúp vệ sinh cối xay hiệu quả hơn, vì nếu bạn để lâu thì thực phẩm sẽ khô lại bám chặt vào cối xay làm cho việc vệ sinh thêm kho khăn và không đảm bảo vệ sinh.
  • Sau khi rửa sạch, các bạn nên lấy khăn mềm lau khô các bộ phận máy và tìm chổ thoáng úp các bộ phận đó xuống giúp cho máy thật sự khô tránh sau này máy co mùi khó chịu.
  • Không nên vệ sinh máy với nước nóng và tránh để máy trong tủ lạnh.

 

Các bạn hãy tập cho mình thói quen đọc kỹ hướng dẫn từ nhà sản xuất vì họ là người hiểu rõ nhất các thông số kỹ thuật cũng như chất liệu máy. Chính vì thế những lời khuyên và chỉ dẫn của họ là hoàn toàn chính xác.

Lợi ích mà chiếc máy xay đậu nành mang lại thì không ai có thể phủ nhận, sản phẩm này giúp cho chị em tạo ra những thức uống và món ăn đầy dưỡng chất cho các thành viện trong gia đình và giúp chị em tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức trong việc nội trợ. Sieumuanhanh xin chúc các chị em sử dụng chiếc máy xay đậu nành một cách hiệu quả và lâu dài để chăm sóc gia đình nhỏ của các bạn tốt hơn, và hãy đón đọc những bài viết khác trong chuyên mục tin tức của sieumuanhanh.com nhé.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan