Trang chủ /

Khắc phục lỗi máy rửa xe cao áp gây ra tiếng ồn, bị rung giật

Cập nhật: 22/10/2016

Hiện nay rất nhiều gia đình đã lựa chọn phương pháp rửa xe tại nhà thay vì phải ra tiệm vừa tốn kém vừa bất tiện, mọi người đã lựa chọn phương pháp đơn giãn hơn với máy rửa xe cao áp giúp rửa xe dễ dàng, có thể mang theo để vệ sinh xe khi cần. Ngoài dùng để rửa xe, máy còn có thể tưới cây, vệ sinh sân vườn, chuồng trại...

Trong quá trình sử dụng lâu dài, có thể máy gặp một số trục trặc, điển hình là hiện tượng chiếc máy rửa xe cao áp của bạn phát ra tiếng ồn hay bị rung.

Khắc phục lỗi máy rửa xe cao áp gây ra tiếng ồn, bị rung giật

Hôm nay, Siêu Mua Nhanh xin chia sẻ đến bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi máy phát ra tiếng ôn và rung khi sử dụng.

 

Đầu tiên là những nguyên nhân có thể gây ra lỗi trên:

- Do sử dụng lâu ngày hay trong quá trình sử dụng có sơ suất nên có thể có vết nứt vỡ trên thân máy hoặc ở đầu bơm.

- Có các mảnh vỡ hoặc mảnh rác bám trong máy.

- Chi tiết nào đấy bên trong máy bị lỏng do không bảo trì và kiểm tra thường xuyên

- Áp lực máy bị giảm khi sử dụng

- Buồng bơm không được vệ sinh sạch sẽ hoặc do van, phớt quá cũ

- Dó dây curoa quá chùng.

Cách kiểm tra và khắc phục lỗi:

* Trước khi khắc phục bạn phải tìm ra lỗi trước, đầu tiên kiểm tra kỹ toàn bộ máy rửa xe của mình xem có bị nứt vỡ ở đâu không, hay các bộ phận có bị lỏng, chờn zen ở chi tiết nào không? Kiểm tra kỹ bên trong máy, ngăn chứa nước, máy bơm, vòi phun…xem có đọng mảnh vỡ hoặc rác không. Nếu có những trường hợp này thì khắc phục ngay.

 

* Nếu không phải trường hợp trên bạn cần chú ý hiện tượng máy rửa xe cao áp bị ồn, rung giật cũng có thể là do áp lực của máy bị giảm trong quá trình bơm, vì vậy bạn cần kiểm tra những vị trí sau:

 

- Kiểm tra xem nguồn nước đầu vào tại vòi hút của máy có bị thiếu hay không?

- Kiểm tra vòi hút có gặp vấn đề bị tắc nghẽn hay thủng không vì có thể gây hiện tượng tụt áp ở đầu hút.

- Nếu bạn dùng nguồn nước giếng khoan thường hay có rong rêu nên bạn cần kiểm tra thương xuyên, tốt nhất là lắp đầu lọc rác tại đầu của vòi hút để không bị tắc hoặc rác lọt vào

 

* Tiếp theo, cần kiểm tra đầu bơm bằng cách tháo nó ra:

 

Đầu bơm thường được cố định bởi các bulon phía dưới gầm buồng bơm và các bulon hai bên cạnh buồng bơm, bạn nhẹ nhàng tháo nó ra.

 Bên trong đầu bơm thường có từ 2 đến 4 ống xi-lanh đón đầu pít tông tới. Ở vị trí này bạn sẽ thấy các van bơm có lò xo nén và các phớt ôm kín piton đến, nhẹ nhàng tháo nó ra để vệ sinh sạch sẽ, vệ sinh cả phớt và đầu bơm, kiểm tra nếu thấy van hoặc phớt bị oxi hóa thì cần thay thế mới (nên thay thế cùng chủng loại), sau đó lắp chúng lại như cũ là có thể chạy bình thường.

 

* Cuối cùng: Kiểm tra độ căng dây curoa của đầu bơm xem có bị chùng hay không, hay moto có công suất không đủ nên kéo máy rửa xe bị trượt hoặc dừng

 

Nếu bạn thấy dầu nhớt trong khoang máy bơm chuyển màu nâu xám trắng như màu cà phê sữa nhạt thì do hiện tượng nước bị rò rỉ vào khoang máy do các phớt chống dầu tại các ống piton, phớt trục cam thì cần phải tiến hành sửa chữa ngay, Nếu không sẽ dễ dẫn đến vỡ vòng bi trục cam. Nguyên nhân là do thủng đầu piton bơm làm áp lực nước khi bơm theo lỗ thủng đưa nước vào khoang máy.

 

Trên đây là những thông tin cần biết về hiện tượng máy rửa xe cao áp của bạn gặp phải tình trạng gây ra tiếng ồn hay bị rung giật, những biểu hiện cũng như cách khắc phục lỗi.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan

Máy phun áp lực Karcher K3 450

Máy phun áp lực Karcher K3 450

4.600.000 đ 4.990.000 đ
-8%
Máy lau kính Karcher WV 50

Máy lau kính Karcher WV 50

1.940.000 đ 2.500.000 đ
-23%