Trang chủ /

Những cách bấm huyệt để có làn da mặt khỏe đẹp

Cập nhật: 05/11/2016

Da mặt của chị em phụ nữ chiếm tới 40% sự thu hút đối với phái mạnh trong cái nhìn đầu tiên. Đó cũng chính là lý do vì sao các chị em đã tốt không biết bao nhiêu là công sức trong việc chăm sóc, duy trì cũng như là nuôi dưỡng cho sức khỏe làn da mặt.

Để giúp cho chị em có thể chăm sóc da mặt một cách hiệu quả nhất, ít tốn kém nhất, trong bài viết này Siêu Mua Nhanh xin được giới thiệu tới chị em một số bài mát xa bán huyệt để nuôi dưỡng làn da mặt tại nhà, mời chị em theo dõi.

 

Những cách bấm huyệt để có làn da mặt khỏe đẹp

 

Những cách bấm huyệt để có làn da mặt khỏe đẹp

Trước hết, bạn rửa tay và mặt thật sạch rồi ngồi ngay ngắn ở 1/3 trước của ghế, mắt nhắm lại, hai đùi mở rộng bằng vai, vải lỏng, khuỷu hai bàn tay hướng xuống đặt trên đầu gối. Hai bàn tay, lòng bàn tay hướng vào trong đưa lên theo phía trước cơ thể đến ngang trán, nhẹ nhàng di chuyển sang hai bên đến khi vùng tai xuất hiện cảm giác nóng.

Sau đó bạn hãy tiến hành bấm huyệt từng vùng trên khuôn mặt như sau:

Vùng trán: Dùng ngón tay trỏ day huyệt thần đình (vùng chân tóc), rồi day đến huyệt ấn đường (trung tâm giữa 2 chân mày) theo hướng lên xuống rồi day tròn đến huyệt thái dương, theo chiều kim đồng hồ 9 lần.
Dùng ngón trỏ miết từ đầu đến chân mày, rồi kết hợp với các ngón khác véo lông mày khoảng 1 phút. Ấn các huyệt toản trúc (đầu lông mày), ấn đường (chỗ lõm giữa hai cung lông mày), đồng tử liêu ( đuôi lông mày), mỗi huyệt 30 giây. Nhắm măt lại, dùng ngón tay trỏ day nhẹ vào hai hố mắt và hai thái dương.

Vùng trên mắt: Hai tay chuyển từ huyệt thái dương đến trước mặt rồi dùng 2 ngón trỏ day đúng huyệt ty trúc không (đầu ngoài chân mày) và toản trúc (đầu trong chân mày), rồi đặt hai ngón tay lên nhãn cầu, nhẹ day mô mắt rồi làm động tác lật mí 9 lần.

 

Những cách bấm huyệt để có làn da mặt khỏe đẹp
Vùng mí mắt dưới: Dùng hai ngón tay trỏ day ấn góc ngoài mắt trái và phải. Sau đó từ khóe mắt ngoài men theo mí mắt dưới hướng về khóe mắt trong, từ từ day ấn đến huyệt tinh minh (khóe mắt), làm 9 lần.

Vùng đuôi mắt: Dùng ngón day ấn góc mắt trong, sau đó ấn tới chỗ cách huyệt thái dương 2mm, day tròn thuận chiều kim đồng hồ 9 lần, men theo trước tai từ từ miết xuống huyệt giáp xa ( ở góc hàm, khi cắn răng thấy chỗ cao nhất là huyệt) rồi day ấn huyệt giáp xa, đồng thời mở mắt to hết cỡ. Tay trái day ấn mắt trái một lần, động tác như bên phải.

Vùng má: Dùng lòng bàn tay xoa nhẹ nhàng lên hai gò má theo hình tròn và từ từ hướng sang 2 bên. Sau đó, dùng các ngón tay day và ấn nhẹ vào các huyệt quyền liêu (dưới xương gò má), huyệt giáp xa (góc hàm), xoa nhiều cho đến khi da căng và nhẵn.

Vùng mũi: Dùng 2 ngón tay giữa vuốt từ cánh mũi lên gốc mũi rồi lại vuốt xuống, bóp nhẹ 2 cánh mũi. Day vào huyệt nghênh hương (cạnh chân cánh mũi) trong vòng 1 đến 2 phút.

Vùng cằm: Dùng lòng bàn tay xoa xát đều từ phải sang trái rồi ngược lại, bóp nhẹ rồi nhấn vào huyệt thừa tương (giữa cằm).

 

Những cách bấm huyệt để có làn da mặt khỏe đẹp

Trong khi thực hiện những thao tác massage trên, bạn cần lưu ý một số điểm sau:


- Trước khi thực hiện các động tác trên, cần thư giãn trong vài phút, hít thở nhẹ và sâu.
- Cố gắng tập trung vào điểm thực hiện động tác massage.
- Sau mỗi động tác, dừng khoảng 10 giây để hít thở.
Trong khi bấm huyệt, bạn kết hợp các động tác massage nhẹ nhàng để da được thư giãn.
Kết thúc quá trình bấm huyệt và massage bạn đừng quên sử dụng kem dưỡng làm ẩm da giúp da trở nên khỏe đẹp căng tràn sức sống bạn nhé! Bài tập bấm huyệt này rất có hiệu quả nếu bạn kiên trì thao tác thành thói quen hàng ngày đấy.

Ngoài những bài mát xa trên thề việc chăm sóc, làm sạch và loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây hại cho làm da mặt cũng chính là một trong những cách giữ gìn nét khỏe đẹp cho da mặt. Ngày nay, đã có rất nhiều chị em bận rộn tin tưởng và lựa chọn máy mát xa làm sạch da mặt để tiếp kiệm chi phí, thời gian mà vẫn đảm bảo được tính hiệu quả trong việc duy trì vẽ trẻ đẹp của làn da mặt. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại đây trước khi đưa ra quyết định nhé.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan

Máy làm sạch da mặt Beurer FCE60

Máy làm sạch da mặt Beurer FCE60

1.225.000 đ 1.450.000 đ
-16%
Máy làm sạch da Beurer FCE75

Máy làm sạch da Beurer FCE75

1.499.000 đ 1.700.000 đ
-12%
Máy rửa mặt Rio SHFA 4 in 1

Máy rửa mặt Rio SHFA 4 in 1

1.520.000 đ 1.790.000 đ
-16%
Máy rửa mặt Beurer FC48

Máy rửa mặt Beurer FC48

892.500 đ 950.000 đ
-7%