Trang chủ /

Những lý do làm bạn mãi vẫn không giảm cân được

Cập nhật: 20/12/2016

Bạn thừa cân, vòng bụng kém thon vì vậy nên bạn đang cố gắng giảm cân với chế độ nghiêm ngặt bằng cách ăn kiêng, luyện tập thể dục thường xuyên với các bài tập bổ trợ nhưng kết quả cân nặng vẫn không thể cải thiện được hoặc chỉ giảm rất ít. Bạn phân vân không biết nguyên nhân do đâu, do mình tập luyện chưa đủ hay tập sai cách. Tuy nhiên có thể những nguyên nhân chính làm bạn giảm cân thất bại là nhứng nguyên nhân sau đây:

 

1/ Ăn vặt nhiều chất béo

Thực ra ăn vặt không hẳn là có hại làm bạn tăng cân, vì vậy bạn cần biết lựa chọn khéo léo đồ ăn vặt phù hợp. Bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi không ăn vặt, việc để đói cồn cào dẫn đến việc tới bữa ăn chính bạn sẽ nạp nhiều năng lượng hơn, hay bạn không đủ năng lượng để làm tiếp công việc. Sẽ rất khó để kiểm soát được việc này.

Những lý do làm bạn mãi vẫn không giảm cân được

Việc ăn vặt sẽ giúp bạn hạn chế bớt cảm giác thèm ăn, vì thế sẽ nạp ít calo hơn. Bạn có thể lựa chọn những thực phẩm ăn vặt khôn ngoan như : trái cây, salad, món súp rau củ, kẹo socôla đen, sữa chua...hoặc các thực phẩm có khả năng tạo cảm giác no nhưng cần chứa ít nhiều calo.

 

2/ Không để thức ăn thừa, ráng ăn cho hết:

Nếu bạn quan niệm “ tiếc” hoặc “ không muốn bỏ thừa” thì bạn cũng nên tận dụng nó một cách khôn ngoan nhất. Chia nhỏ phần ăn hoặc cất nó vào tủ lạnh. Không ăn hết phần ăn cho một bữa nếu đã quá no, không thể ăn nữa. Nếu cố ăn sẽ làm bạn nhanh chóng tăng cân ngay. Vì vậy nên nấu ít đồ ăn lại, hoặc dùng với số lượng nhỏ vào bữa ăn tiếp theo.

Những lý do làm bạn mãi vẫn không giảm cân được

Nên chú ý với những thức ăn hấp dẫn, bạn sẽ không kiểm soát calo chỉ vì cơn thèm thức ăn của mình, không thể bỏ qua thức ăn yêu thích của mình. Tốt nhất bạn nên sử dụng những chén, đĩa nhỏ, và quy định phần ăn rõ ràng để kiểm soát số lượng thức ăn nạp vào mỗi bữa ăn.

 

3/ Tập thể dục trong tình trạng đói

Nếu nhịn đói trong khi tập thể dục và sau khi kết thúc bài tập bạn sẽ nhanh chóng nạp năng lượng ngay lập tức với xu hướng nạp nhiều hơn mức bình thường. Việc nhịn đói khi luyện tập dễ làm cho cơ thể của bạn gặp tình trạng mệt mỏi, đau nhức cơ, thậm chí là chuột rút.Những lý do làm bạn mãi vẫn không giảm cân được

Tốt nhất bạn nên bổ sung môt quả chuối hay ít bánh để đảm bảo cơ thể đủ no, đủ năng lượng trước khi tập 30-60 phút. Sau khi luyện tập xong bạn chỉ nên ăn rau xanh, salad hoặc trái cây, sữa socola, thực phẩm ít béo, giàu protein trong phạm vi 100-300 calo.

 

4/ Quá nóng vội với kết quả:

Nhiều bạn thực hiện chế độ giảm cân với tư tưởng “nhanh chóng”, quá chú trọng kết quả, khi thực hiện một chế độ giảm cân nào đó nếu không thấy được hiệu quả tức thời thì đổi bài tập, chán nản, thậm chí là bỏ ngang.

Những lý do làm bạn mãi vẫn không giảm cân được

Điều này rất không hay, nếu giảm cân càng nhanh thì bạn sẽ nhanh chóng bị tăng cân trở lại, cơ thể bạn sẽ giảm sút vì giảm cân đột ngột. Vì vậy nên chọn giải pháp giảm cân an toàn theo quá trình nhưng hiệu quả. Nếu càng vội vàng, càng không thể giảm cân.

Điển hình như trong cách ăn uống, nếu bạn ăn vội vàng sẽ làm bạn tăng cân lại ảnh hưởng sức khỏe. Bởi vì trong quá trình tiêu hóa, phải mất đến 20 phút não mới nhận được tín hiệu từ hệ tiêu hóa rằng đã hấp thụ đủ thức ăn, nếu ăn quá nhanh não sẽ không kịp tiếp nhận thông tin và bạn sẽ dễ tăng cân.

 

Vì vậy nếu thật sự mong muốn giảm cân an toàn, bạn phải tránh những điều trên để chế độ giảm cân của mình được thành công.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan