Trang chủ /

Những sai lầm cần tránh khi tập với máy tập bụng

Cập nhật: 09/03/2017

Bạn muốn sở hữu bụng phẳng, eo thon và săn chắc, máy tập cơ bụng hoàn toàn là dụng cụ tập thể dục có thể giúp bạn có được điều đó. Nhưng khi tập luyện nếu bạn vô tình mắc phải những sai lầm thường hay gặp thì chắc chắn hiệu quả mang lại là không cao, thậm chí là chấn thương. Sau đây là một số lỗi thường gặp khi tập luyện với máy tập bụng, bạn tham khảo để tránh những sai lầm này:

 

1. Thực hiện quá nhiều lần

Không cần phải dành khoảng 1 tiếng đồng hồ cho việc tập luyện với máy tập bụng mỗi ngày. Nhiều người thậm chí còn tập nhiều hơn, vì nghĩ tập càng nhiều thì sẽ giảm cân nhanh hơn. Thực tế đó chỉ là những suy đoán không chính xác.

 

Những sai lầm cần tránh khi tập với máy tập bụng

 

2. Chỉ ưu tiên cho một bài tập:

Bạn có thói quen tập mỗi 1 bài tập với máy tập bụng? Chắc chắn đây không phải là điều tốt cho hiệu quả cơ bụng của bạn. Bạn cần thay đổi, kết hợp các bài tập thường xuyên, bao gồm sử dụng máy tập bụng theo những cách khác nhau.

 

3. Không kết hợp với cardio:

Những sai lầm cần tránh khi tập với máy tập bụng

Bạn có thể ngạc nhiên rằng hầu hết mọi người có thân hình thật sự chắc khỏe, nhưng lại gặp tình trạng ở mỡ bụng dưới. Vì vậy, bạn luôn tìm cách để thoát khỏi lớp mỡ nói trên? Tất cả các bài tập với máy tập thể dục nói chung, và máy tập cơ bụng nói riêng không đốt cháy được hoàn toàn mỡ bụng, nếu ban đầu bạn không tập cardio và ăn uống lành mạnh để đánh bay lượng calo cần thiết giúp đạt hiệu quả giảm cân.

 

4. Chỉ thực hiện bài tập ở phần bụng

Hầu hết mọi người chỉ chú trọng đến phần bụng, nhưng thực chất nên bao gồm nhiều bài tập khác và phạm vi rộng hơn nữa. Dưới đây là một số ví dụ giúp bạn hiểu đúng cách hơn:

- Thực hiện biến thể của các bài tập bụng.

- Xoay cột sống.

Những sai lầm cần tránh khi tập với máy tập bụng

Bỏ qua bài tập khi không sử dụng máy tập bụng. Mặc dù các loại máy tập bụng góp phần rất lớn trong việc điều chỉnh cơ bụng nhưng vẫn không thể phủ nhận mức độ quan trọng của sự cân bằng, tư thế và ổn định trong tất cả các hoạt động hàng ngày.

Những người có ý chí sẽ luôn cố gắng duy trì tập luyện mọi lúc mọi nơi ngay cả khi không ngồi trên máy tập bụng. Chẳng hạn như luôn ngồi thẳng lưng và hóp bụng.

 

5. Không chú ý nhiều đến chế độ dinh dưỡng

 

Những sai lầm cần tránh khi tập với máy tập bụng

Nếu bạn mong muốn có cơ bụng, hãy giảm tỉ lệ mỡ trên cơ thể xuống. Điều này không xảy ra bằng cách tập hàng trăm bài tập bụng với hàng chục loại máy tập khác nhau. Bạn có thể có một cơ bụng săn chắc, nhưng nếu không có chế độ dinh dưỡng hợp lý, bạn sẽ không bao giờ thấy 6 múi của mình lộ ra.

 

Thay vì thay đổi thiết bị thể dục thường xuyên, bạn chỉ cần một chiếc máy tập bụng chất lượng là đủ. Siêu Mua Nhanh tự hào là một trong những nhà cung cấp dụng cụ tập thể dục uy tín chất lượng hàng đầu hiện nay, đáp ứng được những yêu cầu của bạn về sản phẩm chất lượng.

 

>>>Tham khảo thêm: Các loại máy tập cơ bụng tốt dành cho nam giới

Tin bài khác
Xem tất cả »