Trang chủ /

Tại sao chọn xe đạp tập thể dục để giảm cân?

Cập nhật: 11/01/2017

Tăng cân làm bạn lo lắng, bạn lên kế hoạch để giảm cân trong thời gian tới? Bạn muốn đến phòng tập để tập luyện nhưng không có thời gian nên muốn tìm một thiết bị để tranh thủ tập lúc rảnh rỗi tại nhà? Bạn muốn giảm cân lành mạnh bằng phương pháp tập thể dục để có vóc dáng săn chắc khỏe mạnh? Dòng xe đạp tập chính là sản phẩm phù hợp mà bạn đang tìm kiếm, việc sở hữu một chiếc xe đạp tập tại nhà sẽ là lựa chọn hoàn toàn chính xác của bạn để giảm cân.

Tại sao chọn xe đạp tập thể dục để giảm cân?

Hình ảnh sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển đã quá thân thuộc. Nhưng hiện nay ở nước ta, lượng phương tiện di chuyển đông đúc ngoài đường cũng làm nhiều người ái ngại. Vì thế mà việc đạp xe rèn luyện sức khỏe ngày càng bị nhiều người bỏ qua. Nhiều người khác lại quyết định chọn việc mua một xe đạp tập thể dục tại nhà để tranh thủ thời gian rảnh rỗi rèn luyện sức khỏe.

 

Có lẽ nhiều khách hàng hầu như không mấy tin tưởng vào khả năng đốt cháy calo, giảm cân của xe đạp tập thể dục. Lý do cính là bạn cảm thấy quá quen thuộc với việc đạp xe đạp ở ngoài trời và không nhận thấy được hiệu quả giảm cân từ hoạt động này. Vậy lý do vì sao mà xe đạp tập thể dục có khả năng đốt cháy calo để giảm cân và hiệu quả của nó như thế nào?

 

Tại sao chọn xe đạp tập thể dục để giảm cân?

Về thiết kế: Xe đạp tập thể dục tương tự như chiếc xe đạp thông thường nhưng được cải tiến nhằm hướng đến tiện ích phù hợp với việc tập thể dục tại nhà. Người tập không chỉ theo dõi được một cách dễ dàng quảng đường mà mình đã đạp xe mà còn có thể lên kế hoạch cho những bài tập đạp xe, rèn luyện sức khỏe của mình. Đồng thời, với nút kháng lực có thể điều chỉnh, xe đạp tập cho phép người tập điều chỉnh lực cản để tăng giảm mức độ năng nhẹ của bài tập,…làm bài tập có cường độ cao hơn, giúp tác động đến việc đốt cháy calo tốt hơn, mang tới hiệu quả giảm cân một cách rõ rệt.

 

Xét trên quá trình tập luyện thực tế, chỉ cần chạy bộ từ từ 5-10 phút là chúng ta sẽ cảm thấy mệt, đuối sức. Nhưng với việc đạp xe đạp, hầu hết mọi người đều từng trải qua thời gian đạp xe lên từ vài chục phút cho tới hàng tiếng đồng hồ và phần lớn không cảm thấy cảm giác mệt mỏi bằng việc chạy bộ. Vì vậy mà nhiều người nghĩ việc đạp xe ít đốt cháy năng lượng. Nhưng thực tế chứng minh, với xe đạp thể dục thì khả năng đốt cháy calo của chúng được đánh giá rất cao. Trung bình với một giờ đạp xe, bạn có thể đốt cháy khoảng 500 calo cho chế độ tập nhẹ nhàng. Với bài tập cường độ cao, bạn còn có thể đốt cháy calo nhiều hơn thế.

 Tại sao chọn xe đạp tập thể dục để giảm cân?

Với xe đạp tập thể dục do được trang bị bộ phận điều chỉnh kháng lực, nếu người tập sử dụng và tăng mức kháng lực lên, bài tập sẽ trở thành bài tập cường độ cao, hao tốn sức lực hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

 

So với những dòng máy tập thể dục khác, xe đạp tập thể dục có nhiều ưu điểm trội hơn. Ví dụ như với máy chạy bộ, quá trình tập luyện có thể gây ra nhiều tiếng động ồn, ảnh hưởng tới những xung quanh, cũng như các bài tập cường độ cao khiến bạn dễ dàng ra mồ hôi, bắt buộc bạn phải tắm rửa sau khi tập. Nhưng đối với xe đạp tập thể dục, bài tập đễ dàng thực hiện với mọi đối tượng, bạn có thể lựa chọn việc tập luyện nhẹ nhàng đảm bảo kích thích, duy trì sự đốt cháy calo mà không khiến cơ thể toát ra nhiều mồ hôi. Do đó, bạn có thể tranh thủ tập ngay trước một cuộc hẹn nào đó hoặc ngay trước khi đi làm, đi học, hay cả vào buổi tối.

 

Một phần nữa, xe đạp tập thể dục giảm cân cũng có mức giá rẻ hơn so với những dòng máy tập thể dục khác, phù hợp với nhu cầu và chi tiêu của các gia đình hiện nay. Vì vậy, thiết bị này cũng được bình chọn là loại thiết bị tập thể dục phù hợp nhất cho các gia đình. Nếu bạn đang cần tìm kiếm dòng máy tập thể dục để giảm cân tại nhà hiệu quả nhất, tiện dụng nhất, thì xe đạp tập thể dục là loại máy tập bạn nên lựa chọn.

 

Nếu bạn muốn tìm một dòng máy tập để giảm cân thì chắc chắn với xe đạp tập thể dục này, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được vóc dáng cũng như có được số đo chuẩn như mong muốn.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%