Trang chủ /

Cách lắp đặt và bảo quản xe đạp thể dục tại nhà đúng cách

Cập nhật: 25/07/2016

Tập thể dục luôn là một hoạt động để rèn luyện sức khỏe. Trong đó đạp xe cũng là một trong những cách khiến bạn có một sức khỏe dẻo dai và thân hình săn chắc quyến rũ. Hiện nay trên thị trường xe đạp thể dục tại nhà được rất nhiều người nhiều chị em ưa chuộng. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách lắp đặt và bảo quản xe đạp thể dục tại nhà đúng cách.

 

Cách lắp đặt xe đạp thể dục tại nhà đúng cách

Khi bạn mua sản phẩm về nhà thì hiển nhiên xe vẫn còn đóng thùng và chưa được lắp ráp, khi đó bạn hay khui thùng ra và bỏ hết các thiết bị ra sàn để chuẩn bị công việc lắp ráp.

Trong thùng luôn có sách hướng dẫn lắp ráp và bạn hãy tìm hiểu cuốn sách đó thật kỹ. Chỉ cần nhìn theo hướng dẫn là bạn đã có thể lắp cho mình một chiếc xe đạp tại nhà hoàn chỉnh. Và nhớ trước khi lắp ráp bạn phải chuẩn bị cho đồ nghề vặn ốc, đừng nên vặn tay không vì như thế sẽ không cố định.

cách lặp đặt xe đạo tại nhà đúng cách

Lắp ráp xe đạp thể dục tại nhà: đầu tiên là phần thân máy là phần nặng nhất của xe đạp vì thế bạn phải nhẹ nhàng đặt xuống sau đó ráp chân hỗ trợ cho xe, bàn đạp, yên xe, tay cầm, và cuối cùng là đồng hồ.

Sau khi lắp xong bạn có thể thử độ cao bằng cách ngồi lên yên xe xem chiều cao đã phù hợp với bạn hay chưa.Và bạn phải kiểm tra đồng hồ hiển thị xem hoạt động hay chưa nếu chưa thì do bạn cắm dây không đúng hoặc cắm đúng mà vẫn không chạy thì bạn nên liên hệ đến ơi mua để yêu cầu đổi sản phẩm. Ngoài ra sau khi đã gắn xong hết thì bạn hãy thử chạy xem máy có phát ra tiếng động nào không nếu chạy êm chứng tỏ máy hoạt động tốt.

Sau khi lắp ráp xong bạn nên bố trí xe đạp thể dục tại nhà nơi góc nhà hoặc là nơi mà bạn chuyên dành tập thể dục.

(Nếu bạn không tự làm được có thể tư vấn nhà bán hàng)

 

Cách bảo quản xe đạp thể dục tại nhà đúng cách

Nên thường xuyên lau chùi, vệ sinh cho xe đạp thể dục tránh bụi bẩn. Tốt nhất bạn nên dành riêng cho chiếc xe đạp của mình một chiếc khăn bông mềm và phải lau chùi một cách cẩn thận nhẹ nhàng tránh làm xước sơn.

Xe đạp thể dục tại nhà thường có thêm một bộ xích và sau một thời gian sử dụng thì rất dễ bị khô và hao mòn. Khi đó bạn hãy tra dầu nhớt, bôi trơn đều cho nó để nó hoạt động trơn tru như ban đầu. Đặc biệt bạn phải lưu ý ở phần ổ chốt có thể bị dít sau một khoảng thời gian dài sử dụng.

bảo quản xe đạp thể dục tại nhà đúng cách

Còn nếu xe đạp thể dục của bạn được sử lâu và nhiều thì rất dễ bị lỏng các con ốc nối dẫn đến không chắc chắn và làm xe đạp của bạn phát ra tiếng kêu cọt kẹt khó nghe. Khi đó nhiệm vụ của bạn là phải kiểm tra từng chỗ một và xiết thật chặt những con ốc đó.

Trong khi tập luyện thì mồ hôi của bạn có thể rơi xuống bám vào khung xe và làm cho nó dễ bị hỏng lớp sơn bên ngoài. Nên sau khi tập luyện xong bạn hãy lau chùi cẩn thận một lượt để tránh trường hợp đó xảy ra.

Cuối cùng là bạn nên để chiếc xe đạp thể dục của mình ở những nơi có vị trí thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu tới. Và bạn nên sắm cho chiếc xe của mình một chiếc vải mềm đủ lớn phủ lên xe mỗi khi không luyện tập.

 

Trên đây là bài chia sẻ về cách lắp đặt và bảo quản xe đạp thể dục tại nhà đúng cách hy vọng sẽ giúp các bạn có được một chiếc xe thể dục bền bỉ như ý muốn.

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%