Trang chủ /

Để da săn chắc, tránh chảy xệ sau khi giảm cân

Cập nhật: 24/09/2016

Sau khi giảm cân, nhất là giảm cân quá nhanh thì da thường xanh xao, trở nên lỏng lẻo không được săn chắc.


Yếu tố nào quyết định đến độ đàn hồi của da:


Việc làn da của bạn trở nên lỏng lẻo và chảy xệ không thể khẳng định được là do đâu mà nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.Sieumuanhanh.com xin chia sẻ liên quan đến việc làn da xấu đi sau giai đoạn giảm cân để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này đồng thời sẽ đưa ra xem nên làm gì tốt nhất cho bạn.

Để da săn chắc, tránh chảy xệ sau khi giảm cân


1/ Làn da của chúng ta vốn dĩ khá đàn hồi:


Thông thường làn da của chúng ta có thể được kéo giãn hay co lại một biên độ lớn. Nhất là đối với phụ nữ sau khi mang thai, họ dễ gặp phải tình trạng bị rạn da, nhưng một thời gian sau đó, nó có thể co lại cũng nhờ tính đàn hồi.


2/ Độ đàn hồi của da phụ thuộc vào nhiều yếu tố: di truyền, môi trường sống và thói quen sống

 

Làn da của chúng ta bị ảnh hưởng do nhiều yếu tố: di truyền, môi trường sống và thói quen sống. Ví dụ như bạn bị thiếu hụt dinh dưỡng quá mức, thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, một vấn đề nữa là hiện tượng stress oxy hóa làm mất cân bằng trong cơ thể.

Các vấn đề về mặt di truyền hay tuổi tác thì không thay đổi được nhưng các vấn đề môi trường, thói quen sống chúng ta có thể sửa đổi được. Vậy nên hãy thay đổi những yếu tố mà bạn còn kiểm soát được để cải hiện làn da của mình.


3/ Tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến làn đa của bạn


Không thể nào giữ mãi nét tươi trẻ, vẻ săn chắc, làn da căng mịn, hồng hào của bạn mãi được. Tuổi tác sẽ lấy dần những yêu tố đó của bạn. Nhất là khi bạn đã lớn tuổi mà lại giảm một số cân nặng khá lớn, sẽ đẫn đến làn da của bạn khó mà trở lại bình thường được.

 

4/ Thời gian bị béo phì trong bao lâu cũng là một yếu tố làm ảnh hưởng đến việc làn da sau quá trình giảm cân.

Tất nhiên rồi: một người béo phì 15kg trong 7 tháng với người béo phì 15kg trong 7 năm sau khi giảm cân được làn da không thể nào giống nhau.


5/ Số cân nặng tăng hay giảm đều ảnh hưởng đến làn da:


- Khi số cân nặng của bạn giảm cũng ảnh hưởng đến việc da bạn bị nhão đi sau khi giảm cân. Nhất là khi bạn bị béo phì nặng thì tình trạng làn da của bạn sẽ tiếp tục lỏng lẻo sau khi giảm cân là khá cao.

- Còn khi cân nặng bạn tăng lên cũng đồng nghĩa với việc làn da của bạn sẽ căng lại nhanh bấy nhiêu. Vậy nên làn da của bạn chỉ có thể săn lại nhanh chóng khi bạn tăng cân trở lại.

 

6/ Quá trình giảm cân nhanh sẽ làm cho da không có đủ thời gian để săn chắc lại ngay được

Vậy nên hãy lựa chọn phương pháp giảm cân "chậm mà chắc" hơn là giảm cân cấp tốc.

 

7/ Tại sao có một số trường hợp ngoại lệ cho các trường hợp trên.


Tức là có nhiều người giảm cân nhanh mà da vẫn săn chắc, hay da vẫn đẹp khi tuổi của họ không còn trẻ...những vấn đề ngoại lệ này phụ thuộc nhiều vào các yếu tố tính năng đàn hồi da hay yếu tố di truyền.

 

8/ Các loại kem làm săn chắc da có hiệu quả không?

Các loại kem làm săn chắc làn đa được quảng cáo khá nhiều, nhưng bạn cần nhìn nhận rằng không có một loại kem nào được xác nhận cả. Có thể chúng cho bạn hiệu quả nhất thời, nhưng vấn đề về lâu về dài thì khó có thể xảy ra. Vì vậy nên cẩn thận khi sử dụng chúng.

 

9/ Chế độ dinh dưỡng tác động rất lớn đến làn da:

 

Để da săn chắc, tránh chảy xệ sau khi giảm cân

Thành phần axit béo như dầu cá và các loại tinh dầu tự nhiên rất có lợi cho sức khỏe của bạn, bên cạnh đó cũng có lợi cho cả làn da của bạn nữa. Các chất chống oxy hóa cũng rất quan trọng. Hãy bổ sung cho cơ thể đầy đủ rau xanh và trái cây vì chúng chứa nhiều chất có thể chống lại sự oxy hóa, cho bạn làn da thêm săn chắc. Nến uống nhiều trà xanh vì nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa cao.

 

10/ Tập thể dục là liệu pháp tốt nhất để lấy lại làn da săn chắc sau khi giảm cân:

 Những mẫu máy tập đạp xe tại nhà cho nữ giới

Nếu bạn giảm cân bằng chế độ ăn kiêng thì cơ thể bạn có thể giảm cân nhanh chóng nhưng không có lợi cho làn da của bạn. Phương pháp tập thể dục là tốt nhất cho việc giảm cân, nó làm cho các cơ và làn da của bạn săn chắc hơn mà còn có lợi cho sức khỏe.

 

  Giải Pháp 

 Thường xuyên tập thể dục với máy tập thể dục giúp giảm cân, vừa là phương pháp hiệu quả nhất để sử dụng tại nhà, không làm da chảy xệ mà trở nên săn chắc hơn.

 

 

11/ Cần thời gian để cải thiện làn da:

 Khi bạn giảm cân quá nhiều thì làn da của bạn cũng sẽ bị nhão hơn. Nhưng khi bạn giảm cân từ từ, thì làn da của bạn cũng sẽ từ từ săn chắc lại. Có nhiều trường hợp làn da của bạn săn chắc trở lại như bình thường sau vài tháng mà việc giảm cân vẫn diễn ra đều đặn.

 

12/ Phẫu thuật cắt da có phải là biện pháp tối ưu.

Có nhiều người giảm cân quá nhanh, thậm chí cả 30kg nên da họ trở nên lõng lẽo và họ lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt da để làm cho làn da săn chắc trở lại. Thế nhưng đó không phải là một biện pháp nên làm, nó sẽ làm cho làn da của bạn sẽ bị tổn thương và còn tiêu tốn khá nhiều chi phí nữa. Vậy nên hãy nghĩ đến nó là phương pháp cuối cùng mà thôi.

 

Với những chia sẻ trên, để cải thiện cân nặng vừa giúp làn da săn chắc thì chìa khóa để mở chính là cải thiện các thành phần cơ thể của bạn, tập thể dục thường xuyên. Bạn cần giảm cân nặng một cách từ từ thôi và đến một mức độ phù hợp với cơ thể bạn để tránh cho làn da quá nhão.
Chúc các bạn thành công!

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan