Trang chủ /

Những điều cần biết về tập thể dục giảm cân

Cập nhật: 27/08/2016

Bảng thống kê năng lương tiêu hao của các hình thức tập thể dục và vận động:

 

 Hoạt động  Lượng calo tiêu hao trong 30 phút (Kcal)
 Tập cử tạ  378
 Đá bóng  350
 Bóng rổ  275
 Tennis  232
 Bóng chuyền  175
 Quét dọn  170
 Golf  150
 Bơi lội  150
 Lau nhà / hút bụi / lau cửa sổ  130
 Aerobic  120
 Làm vườn  115
 Đạp xe (8km/h)  105
 Đi bộ (4km/h)  105

 

Hiện nay, thay vì đến phòng tập hay tập luyện ngoài công viên, nhiều người lại lựa chọn tập luyện mua máy tập để luyện tập tại nhà với nhiều mục đích khác nhau như giảm cân, cải thiện vóc dáng, cho sức khỏe dẻo dai, quan trọng là tìm kiếm sự thoải mái và riêng tư. 

Những điều cần biết về tập thể dục giảm cân

Máy tập thể dục tại nhà mang đến sự tiện dụng cho người tập

Điều đầu tiên mà dòng máy tập tại nhà được lựa chọn là mang đến cho người tập sự riêng tư, không ồn ào, đông đúc như ở phòng tập, điều này sẽ làm họ thoải mái luyện tập. Tập luyện tại nhà với máy tập tiện lợi hơn việc phải ra công viên để đi bộ, đạp xe, nó tốn sức và thời gian di chuyển, chưa kể điều kiện giao thông, thời tiết. Tập luyện ở nhà bạn tận dụng thời gian rãnh rỗi để tập, có thể kết hợp với nhiều phương thức giải trí như xem phim, nghe nhạc.

 

Không phải cứ mua máy tập đắt tiền là càng mang đến hiệu quả

Sử dụng máy tập thể dục mang lại nhiều tiện dụng, thuận lợi cho quá trình tập luyện nhưng không cần cứ sử dụng máy đắt tiền là mang hiệu quả tốt hơn, nhanh hơn. Bởi vì hiệu quả khi tập luyện phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: vùng cơ thể tập luyện, cường độ tập luyện, thời gian tập luyện,... Và một số yếu tố bên ngoài khác như chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tâm lí... của người tập.

Vì vậy, nếu bạn thật sự muốn hiệu quả thì nên tích cực tập luyện bằng các bài tập phù hợp, tập đúng và đủ… để giúp bạn giảm cân, giảm mỡ bụng. Nên phối hợp nhiều động tác, vận động để tác động đến nhiều cơ bắp tham gia một cách nhịp nhàng, sẽ giúp bạn tiêu hao calo, đánh bay lượng mỡ thừa tích tụ trong cơ thể tốt nhất

 

Tâm lý tập luyện thỏa mái:

 Những điều cần biết về tập thể dục giảm cân

Thêm nữa, tâm lý người tập cũng là yếu tố quan trọng làm ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả giảm cân. Đừng gây áp lực cho bản thân phải giảm cân nhanh chóng hay quá thỏa mái trong việc tập luyện của mình. Cần tìm động lực, đặt mục tiêu, thay đổi các động tác, cường độ nếu thấy chán,.. để tạo động lực chứ không phải áp lực khi tập, từ đó nâng cao hiệu quả giảm cân.

Đừng tự tạo áp lực cho mình rằng phải tập luyện trong bao nhiêu phút trên máy tập. Bạn nên xem việc tập thể dục như một phần của cuộc sống hằng ngày.

 

>>Xem tiếp: Lời khuyên khi tập thể dục giảm cân

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan