Trang chủ /

Lời khuyên khi tập thể dục giảm cân

Cập nhật: 22/08/2016

Nhiều người lựa chọn phòng tập thể hình và tập luyện cả một thời gian dài nhưng vẫn không thấy được hiệu quả. Vậy câu hỏi các bạn đặt ra là “Phương pháp tập thể dục, thể hình nào và tập như thế nào để giúp giảm cân, đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng và hiệu quả"?

 

Theo một chia sẻ của một người đã tập từng tập Gym những vẫn chưa thu được thành công " Hằng ngày tôi dành ra 2 giờ để đến phòng tập gym, đến phòng tập là tôi tập luyện không ngừng nghỉ. Khi những ngày đầu đến tập thường đau ê ẩm khắp người nhưng không nản vì nghĩ rằng mình chỉ bị đau cơ do mới tập. Đến nay, tuy đã tập luyện ở phòng tập thể hình cả tháng trời nhưng vấn đề cân nặng vẫn không cải thiện là mấy, mỗi buổi tập còn có tình trạng đau nhức." Chị còn chia sẻ thêm: “Nếu mình lười tập thì không nói làm gì, nhưng mình rất chăm chỉ luyện tập nhưng kết quả vẫn không thể giảm cân, giảm mỡ bụng được như mình mong muốn”. Vậy nguyên nhân là do đâu?

Lời khuyên khi tập thể dục giảm cân

 

Theo các nhà chuyên môn, việc luyện tập thể dục, thể hình chắn chắc sẽ giúp bạn giảm cân loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Nhưng không phải cứ tập luyện là thu lại hiệu quả, việc tập thể dục giảm cân nhanh cần phải có phương pháp, trình tự tập luyện, nếu quá nóng vội và luyện tâp không khoa học, bạn sẽ dễ dáng rơi vào tình trạng “kiệt sức”, phản tác dụng ảnh hưởng đến sức khỏe. Và nếu việc tập luyện nặng liên tục kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng, một là gây mệt mỏi, thứ hai là làm bạn ăn uống nhiều hơn. Những điều này sẽ khiến bạn vẫn không cải thiện được dù đã chăm chỉ tập luyện.

 

Sau đây Siêu Mua Nhanh xin chia sẽ những lời khuyên về việc tập thể dục giảm cân để bạn có cái nhìn đúng hơn nếu muốn tập thể dục giảm cân:

Lời khuyên khi tập thể dục giảm cân

 

1/ Bỏ vài phút để khởi động trước khi tập:

Giai đoạn này không thể bỏ qua, không chỉ là tập thể dục thể hình mà khi luyện tập bất cứ môn thể thao nào, bạn không thể bỏ qua bước này mà phải khởi động thật kỹ, chỉ mất vài phút thôi với vài động tác khởi động nhẹ nhàng.

Quá trình khởi động khá quan trọng đây là giai đoạn khi chuyển cơ thể từ trạng thái tĩnh sang vận động nhẹ rồi sang vận động mạnh, Bạn chỉ cần bỏ khoảng 7 phút với vài động tác làm nóng cơ thể trước khi bước vào giải đoàn luyện tập.

 

2/ Nên ăn nhẹ trước khi bước vào luyện tập:

Điều này đã được các chuyên gia khuyên bạn nên làm, việc để bụng đói là không nên khi bước vào phòng tập vì hiệu suất luyện tập giảm đi, cơ thể sẽ không đủ sức cho việc tập luyện. Bạn nên ăn cái gì đó nhẹ trước khi vào phòng tập khoảng 1-2, Các khẩu phần ăn nhẹ cho bữa ăn trước khi tập thể hình giảm cân nhanh có thể là các loại thịt gà, bò, cá, trứng, các loại đậu...

 

3/ Nên luyện tập thường xuyên, điều độ

Thời gian được cho là lý tưởng để tập luyện thể dục, thể hình giảm cân nhanh là các khoảng thời gian: từ 7h-9h sáng, 14h-15h chiều hoặc 18h-19h30 tối. Nhiều người nghỉ tập luyện buổi sáng là tốt nhất nhưng điều này lại không nên vì lúc sáng sớm là thời gian cơ bắp chúng ta giãn nhất nên khi luyện tập sẽ dễ co cơ, chuột rút.

Và hơn hết, đừng nghĩ rằng khi vào phòng tập, tập càng nhiều thì mới đạt hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Theo các nghiên cứu để chỉ ra rằng:trong 3 tháng đầu tập luyện, bạn chỉ tập 6 ngày/tuần, mỗi ngày chỉ nên tập 30 phút.

Đối với những người ở giai đoạn mới tập thì không nên nghỉ ít nhất 3 ngày đến 1 tuần đầu tiên vì giai đoạn này là giai đoạn bắt đầu đánh thức các cơ bắp tiềm ẩn của bạn nên bạn phải tập thường xuyên để kích thích liên tục các cơ. Nói chung việc tập luyện cần phải kiên trì và bền bỉ.

 

4/ Tập luyện đúng cách:

Một suy nghĩ sai lầm nữa mà nhiều người mắc phải là phải tập càng nhiều động tác thì mới mang lại hiệu quả. Với trường hợp ở trên là đã chứng minh cho việc tập sai cách dẫn đến kiêt sức và mỏi cơ mà lại không mang hiệu quả. Trong khoảng 3 tháng đầu tiên, bạn chỉ nên tập các động tác cơ bản, các bài tập tay và vai, Sau đó đến các bài tập về lưng và chân.

Lời khuyên khi tập thể dục giảm cân

Đừng quá nóng vội tập thể dục để giảm cân nhanh mà tập luyện quá sức, bạn có tham khảo ý kiến của các huấn luyện viên ở phòng tập về tác dụng và cách thực hiện của từng động tác để tập luyện đúng theo đó.

 

5/ Có thể dùng âm nhạc để giải trí khi tập luyện:

Thời gian 30 phút chỉ với tập luyện ở phòng tập sẽ làm bạn thấy quá dài nếu tập luyện một mình, bạn có thể tìm người tập chung hoặc có thể mang đến phòng tập những bài nhạc mà bạn yêu thích nhất để có những giờ phút thật thoải mái và thư giãn ở phòng tập.

 

Với những chia sẽ trên của chúng tôi, phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tập thể dục giảm cân. Hi vọng với sự kiên trì của bạn cùng với việc tập luyện đúng cách sẽ mang lại hiệu quả như bạn mong muốn.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, các dòng máy tập thể dục đa năng tại nhà được cung cấp khá nhiều để hỗ trợ bạn trong việc tập luyện nếu bạn không có thời gian đến phòng tập, Với những lưu ý trên bạn cũng tự có thể tự tập luyện tại nhà hiệu quả.

 

>> Tiin tức liên quan: Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan