Trang chủ /

Phân biệt xe đạp thể thao dành cho nam và nữ

Cập nhật: 15/07/2016

Xe đạp thể thao đang được giới trẻ ưa chuộng bởi nó vừa năng động lại vừa giúp chúng ta sở hữu thân hình gọn gàng, chắc khỏe. Tuy nhiên để lựa chọn được một chiếc xe đạp phù hợp với nam và nữ thì bạn sẽ khó có thể phân biệt được. Hiện nay, dòng xe đạp thể thao Shika khá phù hợp cho cả nam và nữ, nhưng chọn xe có mẫu mã, kích thước như nào để phù hợp với mục đích dùng và tính cách của mỗi người.

phân biệt xe đạp thể thao cao nam và nữ

Những bạn nữ chắc chắn sẽ thích sự nhẹ nhàng nữ tính, nhưng lại có bạn lại ưa chuộng sự cá tính và mạnh mẽ. Vậy làm sao để có thể phân biệt sự khác nhau giữa xe đạp thể thao của nữ giới và nam giới, chúng ta hãy cùng xem sự khác biệt nhé.

 

Thứ nhất, phân biệt khung xe

 

Bộ phận chính của khung xe là gióng đứng, gióng ngang. Hầu hết những chiếc xe đạp thể thao dành cho nữ giới thường sử dụng gióng ngang ngắn hơn gióng đứng để rút ngắn tầm với từ người đến đến tay lái của xe. Và điều này rất phù hợp với những người phụ nữ có thân mình ngắn và tay ngắn.

Còn đối với xe đạp thể thao dành cho nam giới – vốn đã cao lớn hơn rất nhiều so với nữ giới thì bất cứ loại xe đạp thể thao Shika nào cũng phù hợp và sử dụng được một cách thuần thục.

 

Thứ 2, những bộ phận khác của xe đạp thể thao

 

Ngoài ra, những nhà sản xuất xe đạp thể thao dành cho nữ giới còn điều chỉnh một số bộ phận khác để phù hợp với nữ giới hơn. Như tay lái được thiết kế nhỏ hơn để phù hợp với bàn tay nhỏ của phụ nữ, khoảng cách từ phanh xe đến tay lái cũng ngắn hơn để cho nữ giới dễ dàng sử dụng. Xe đạp thể thao dành cho nữ giới thì phần sau của yên xe được thiết kế rộng hơn để phù hợp người lái hơn xe đạp thể thao dành cho nam giới.

Ngoài ra, trọng lượng của những chiếc xe đạp này sẽ nhẹ hơn bởi nhà sản xuất sử dụng gióng khung xe nhẹ và hẹp hơn, giúp cho nữ giới có thể điều khiển xe dễ dàng.

 

Thứ 3, Phân biệt kích thước của xe đạp thể thao

 

Các kích thước của loại xe đạp này cũng được dựa trên kích thước trung bình của xe đạp thể thao bình thường khác. Nó cung cấp một sự khởi đầu hoàn hảo riêng cho nữ giới.

Dựa vào chiều cao của nữ giới, Shika đã sản xuất những chiếc xe đạp có kích thước phù hợp như: những người cao từ 140 – 150cm thì phù hợp với xe đạp thể thao rất nhỏ, phụ nữ có chiều cao trong khoảng 150 – 160cm thì sử dụng xe đạp thể thao kích thước nhỏ, nếu cao từ 160 – 165cm hãy nên dùng xe có kích thước vừa phải, còn những xe có kích thước lớn sẽ là sự lựa chọn cho phụ nữ cao từ 165 -  173cm, còn đối với những người cao trên 173cm, có thể lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp dành cho nam giới cũng khá ổn.

 

Cuối cùng,phân biệt hình dáng bên ngoài

 

Thông thường, những chiếc xe đạp thể thao cao cấp cho nữ giới thường được sơn những màu sơn nhẹ nhàng, nữ tính để vừa tôn lên sự mạnh mẽ khi tập thể thao bằng xe đạp vừa mang đến một nét nhẹ nhàng của phái đẹp.

Còn những chiếc xe đạp dành cho nam giới thì khá là men lì và năng động.

 

Bạn còn có băn khoăn gì cần được tư vấn về cách chọn những loại xe đạp thể thao, về mẫu mã, về chất lượng và về giá cả thì hãy nhanh chóng liên lạc với chúng tôi tại Website: Sieumuanhanh.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất và giá cả tốt nhất nhé, chúng tôi sẽ giải đáp và tư vấn tất cả những sự thắc mắc, băn khoăn của bạn.

 

>> Đọc tiếp: Sử dụng xe đạp thể thao để đi phượt

 

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan