Trang chủ /

Tập thể thao và chạy bộ ngoài trời ngày hè có thể bị ngộ độc mặt trời

Cập nhật: 24/07/2017

Những ngày hè, việc tập thể thao và chạy bộ ngoài trời có nhiều ưu điểm tốt cho sức khỏe giảm béo toàn thân nhưng nó có thể gây các triệu về làn da đáng lo ngại khi bạn tập luyện thể thao dưới trời nắng gắt hoặc nhiệt độ quá cao.Nếu bạn nhận được một làn da cháy nắng thực sự khó chịu , nóng và phồng rộp lên và làm cho toàn bộ cơ thể của bạn đau, đôi khi chỉ là một vệt nhỏ trên da. Vì vậy, bạn có thể quyết định nói rằng bạn có "ngộ độc do mặt trời ". Bạn có thể bôi kem dưỡng da nhưng cuối cùng bạn cũng có thể bị cháy nắng. Việc chăm sóc sức khỏe và luyện tập cho những người có người với làn da mẫn cảm với mặt là tập luyện các dụng cụ tập luyện, các môn thể thao trong nhà hoặc chỉ đơn giản là trang bị trong nhà chiếc máy tập luyện thể thao với đầy đủ các nhóm cơ.Với các dụng cụ tập luyện thể thao với các máy tập mà bạn có thể quan tâm: https://sieumuanhanh.com/may-tap-co-bung

Tập thể thao và chạy bộ ngoài trời ngày hè có thể bị ngộ độc mặt trời

Mặc dù người ta thường sử dụng các thuật ngữ hoán đổi cho nhau, nhưng ngộ độc mặt trời và bị cháy nắng nghiêm trọng thực sự là những điều kiện da khác nhau, theo bác sĩ Shari Lipner, trợ lý giáo sư da liễu tại Weill Cornell Medicine. Tiến sĩ Lipner nói: "Cháy nắng là đỏ da và viêm da sau khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời quá nhiều, và nó có thể xảy ra cho bất cứ ai. "Tuy nhiên ngộ độc mặt trời là một loại phát ban mà chỉ có một số người nhận được, do một phản ứng miễn dịch bất thường với ánh nắng mặt trời." Vì vậy, làm thế nào bạn có thể cho biết một trong những bạn có?

Tập thể thao và chạy bộ ngoài trời ngày hè có thể bị ngộ độc mặt trời

Sự khác nhau giữ cháy nắng và ngộ độc do mặt trời khi tập luyện thể thao những ngày hè

Tập thể thao và chạy bộ ngoài trời ngày hè có thể bị ngộ độc mặt trời

Tiến sĩ Lipner nói rằng khi một người bị cháy nắng, da của họ sẽ đỏ và sưng lên. "Trong những trường hợp nghiêm trọng, nó  gây vỉa  da và thậm chí làm rụng." Ngộ độc mặt trời có vẻ hoàn toàn khác biệt, và thường gây ra những vết bẩn nhỏ, ngứa trên da, cô nói. Theo báo Mayo Clinic, cả nắng nắng và ngộ độc mặt trời đều xảy ra sau khi bạn tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nhưng ngộ độc mặt trời chỉ có thể xuất hiện sau vài phút dưới ánh mặt trời.

 

Ngay cả khi bạn dành nhiều thời gian dưới ánh mặt trời, điều đó không có nghĩa là bạn cần phải bị ngộ độc mặt trời, mặc dù bạn có thể bị cháy nắng xấu. Thực sự, ngộ độc mặt trời là một loại dị ứng với ánh nắng, và thuật ngữ y khoa là viêm da bằng ánh sáng. Khoảng 10 đến 20% dân số có thể bị dị ứng với ánh nắng mặt trời, và có thể bị ngộ độc mặt trời. Nó có thể xảy ra ở tất cả các loại da, nhưng phổ biến hơn ở các loại da nhẹ hơn", cô nói. Những người dị ứng với mặt trời thường gặp phản ứng khi họ ở dưới ánh mặt trời trong thời gian dài, hoặc khi hệ thống miễn dịch của họ bị suy yếu, nhưng không nhất thiết mỗi khi họ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mặc dù chỉ tập luyện trong nhà với máy tập cơ bụng vai lưng hoặc chỉ đơn giản là massage với máy tạo rung toàn thân.

Bệnh dị ứng mặt trời cũng phổ biến hơn ở phụ nữ và thường bắt đầu khoảng 30 tuổi, cô nói. Theo các chuyên gia Mayo Clinic, đôi khi, dị ứng với ánh nắng mặt trời có thể xảy ra trong gia đình, nhưng một số người bị ngộ độc mặt trời bởi vì họ đang dùng thuốc nhất định, như thuốc trụ sinh, hoặc vì họ đã tiếp xúc với một số loại cỏ hoặc cỏ dại và việc chạy bộ ngày hè cũng chiếm một phần không nhỏ vào tình trang trên.

Việc cháy nắng và ngộ độc mặt trời có đáng lo ngại khi tập luyện thể dục và chạy bộ ngoài trời

Tập thể thao và chạy bộ ngoài trời ngày hè có thể bị ngộ độc mặt trời

Mặc dù bị cháy nắng và ngộ độc cả mặt trời đều nghe khá khủng khiếp, nhưng không nhất thiết là tệ hơn người kia. "Đôi khi, cháy nắng có thể nặng hơn ngộ độc mặt trời, nhưng ngược lại cũng có thể xảy ra", cô nói. Mặc dù có tên, bạn không thực sự "bị ngộ độc" khi bạn bị ngộ độc mặt trời, và nói chung là rất dễ chữa trị.

Thông thường các bác sĩ da liễu sẽ bảo bạn tránh ánh nắng mặt trời, và sử dụng bảo vệ nắng thích hợp để ngăn ngừa phản ứng. Hoặc họ có thể quy định OTC hydrocortisone để giúp giảm bớt cơn đau, cô nói. Chừng nào bạn đứng ngoài ánh mặt trời, bạn có thể mong đợi ngộ độc mặt trời sẽ biến mất trong một đến hai tuần vàọ bác sĩ khuyên bạn nên tham khảo xem việc tập luyện và thư giãn trong nhà với các máy tạo rung toàn thân : https://sieumuanhanh.com/may-rung-toan-than

Tiến sĩ Lipner nói: "Nếu bạn nghĩ rằng bạn bị ngộ độc mặt trời, và không chỉ là cháy nắng thực sự xấu, điều quan trọng là phải gặp một bác sĩ da liễu để họ có thể chẩn đoán cho bạn, bởi vì" các điều kiện da khác có thể trông giống nhau “. Và bác sĩ Lipner nói rằng nó vẫn lặp đi lặp lại: "Tốt nhất là tránh ánh nắng mặt trời để tránh nó ngay từ đầu."

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan