Trang chủ /

Tư vấn mở cửa hàng bán dụng cụ thể dục, thể thao

Cập nhật: 20/08/2016

Bạn có niềm đam mê với các dụng cụ thể dục, thể thao và đang có kế hoạch mở một cửa hàng chuyên dụng về thiết bị này. Vậy hãy tham khảo một số thông tin hữu ích về việc mở cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao dưới đây nhé! Nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

mở cửa hàng bán dụng cụ thể dục thể thao

 

Hiểu về sản phẩm

 

Đây là điều đầu tiên bạn cần nắm được nếu bạn muốn kinh doanh. Dù là mặt hàng gì thì chúng ta cần hiểu về nó và cần có niềm đam mê với chúng. Bạn có thể tham khảo thông tin về những thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao đang có mặt trên thị trường, tính năng, cách sử dụng, và sản phẩm thể thao nào đang được ưa chuộng…Từ đó chúng ta sẽ có được kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp.

 

Vốn

 

Dù bạn kinh doanh quy mô lớn hay nhỏ thì vốn là yếu tố không thể thiếu. Số vốn sẽ quyết định quy mô kinh doanh của bạn, sự đa dạng của sản phẩm, hàng hóa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dụng cụ, thiết bị tập luyện thể dục thể thao, bạn cần xác định nguồn vốn từ đó lên kế hoạch những mặt hàng bạn sẽ nhập. Nếu số vốn có hạn bạn có thể lấy trước những mặt hàng đang phổ biến sau đó tiến hành xoay vòng vốn. Tùy vào địa điểm, vị trí shop, mặt bằng mà số lượng vốn cũng có sự chênh lệnh.

 

Tìm hiểu thị hiếu của khách hàng

 

Đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến khả năng kinh doanh của shop. Việc xác định nhu cầu tại vị trí cửa hàng, sở thích, thị hiếu của người dân…để từ đó tập trung vào những mặt hàng được ưa chuộng nhất như : giày dép, quần áp tập, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, gậy chơi gofl, dụng cụ tập thể dục như tạ, máy tập, xà đơn… 

Đừng quá quan trọng đến việc chọn thật nhiều mặt hàng, mà hãy tập trung vào những dòng sản phẩm chủ lực để tránh tình trạng hàng tồn đọng, không bán được. 

 

Địa điểm mở cửa hàng

 

Địa điểm mở cửa hàng vô cùng quan trọng. Quyết định rất lớn đến khả năng kinh doanh của quán. Đối với mặt hàng dụng cụ chuyên dụng của các môn thể thao chúng ta nên lựa chọn vị trí gần dân cư đông đúc, gần sân vận động, trường thể dục thể thao, sân bóng hay khu mua sắm… Bước tiếp theo là tìm cho được một vị trí thích hợp… Nếu lựa chọn được những nơi mặt bằng rộng rãi, đông dân cư gần sân bóng, có chỗ để xe thì bạn đã có một ưu thế rất lớn cho việc kinh doanh của mình rồi đấy.

 

Nguồn hàng

 

Sau khi xác định được địa điểm, mặt hàng, nhu cầu khách hàng và tiền vốn việc quan trọng tiếp theo là tìm nguồn hàng. Nó ảnh hưởng 60% tới việc kinh doanh có thành công hay không.

Nguồn hàng tốt, chúng ta sẽ tăng phần cạnh tranh được với các cửa hàng khác? 

Với một cửa hàng mới khai Trương thì việc cạnh tranh giá cả với các cửa hàng trước đó là vô cùng quan trọng. Bạn cần tìm được nguồn hàng giá cả hợp lý để cạnh tranh với các đối thủ. Bên cạnh đó cũng phải quan tâm đến chất lượng. Không nên vì cạnh tranh giá mà nhập sản phẩm kém chất lượng sẽ khiến cửa hàng không tạo được lòng tin của khách hàng.

 

Bán hàng Online

 

Đây là kênh bán hàng phổ thông hiện nay. Muốn gia tăng hiệu quả kinh doanh bạn cần  xây dựng một trang web kinh doanh qua mạng. Chụp hình sản phẩm, post ảnh kèm theo giá và tính năng sản phẩm để chào hàng qua mạng xã hội như Facebook, Instagram, G+, Zalo, Twitter, v.v…. Nó quyết định 70% sự thành công của cửa hàng.

 

Với những thông tin trên chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn dễ dàng và thuận lợi hơn cho việc kinh doanh của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan