Trang chủ /

Yếu tố quyết định sự thành công khi giảm cân bằng xe đạp thể dục

Cập nhật: 05/04/2017

Xe đạp tập thể dục được sử dụng rất phổ biến hiện nay với nhiều mục đích khác nhau như tập cải thiện sức khỏe, cải thiện vóc dáng, tập phục hồi chức năng,...Ngày nay người ta lại dùng nhiều với mục đích tập luyện giảm cân. Để tập luyện giảm cân với xe đạp thể dục cũng cần đến một vài nguyên tắc nhất định.

 

Để tập luyện mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn cần nắm rõ những yếu tố sau:

 

1. Chọn đúng loại xe đạp tập:

Thiết kế mỗi dòng xe đạp thể dục khác nhau với mỗi mục đích khác nhau, với mục đích tập luyện giảm cân cũng thế. Điển hình của dòng xe đạp tập tại nhà là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh điều chỉnh được cường độ tập luyện với với mức độ từ nhẹ đến nặng phù hợp với mục đích để mang hiệu quả giảm cân.

Yếu tố quyết định sự thành công khi giảm cân bằng xe đạp thể dục 1

Nó đảm bảo bạn có thể gia tăng lực đạp, thoải mái luyện tập. Đó là chưa kể đến từ lượng calo, khoảng cách quãng đường, thời gian vận động,.... Tất cả đều được hiển thị rất rõ trên chiếc xe đạp tập của bạn. Từ độ nặng nhẹ của bàn đạp bạn đều có thể chủ động điều chỉnh.

Đối với mục đích giảm cân thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những mẫu xe đạp tập đa năng như Orbitrac K2085 hay xe đạp tập không có yên New Orbitrack.

 

2. Tư thế đạp xe đúng:

 

Để giúp cho mục tiêu đốt cháy calo, giảm cân mang lại kết quả cao thì người tập cần phải biết đến kỹ thuật đạp xe đúng cách. Đó là tư thế khi đạp xe và việc thay đổi cường độ tập luyện trong suốt quá trình tập với xe đạp thể dục.

 

Yếu tố quyết định sự thành công khi giảm cân bằng xe đạp thể dục 2

Tư thế đạp xe đúng: Ngồi lên xe đạp tập trước tiên mọi người nên điều chỉnh vị trí yên xe, tay cầm và bàn đạp sao cho phù hợp nhất. Như vậy sẽ giúp cho động tác đạp xe thoải mái và hiệu quả. Sau đó, bạn nên chú ý tư thế khi đạp xe là lưng và cổ thẳng, đầu hướng về phía trước. Hai tay nắm lấy tay cầm và duỗi thoải mái, hai vai cân đối.

Tư thế đạp xe có ảnh hưởng tới việc giảm cân như thế nào? Khi có tư thế chuẩn sẽ giúp cho toàn cơ thể được vận động tối đa giúp đốt cháy lượng mỡ bụng và mỡ thừa trên các bộ phận. Ngoài ra, đạp xe đúng tư thế giúp mọi người cải thiện vóc dáng cân đối, ko bị lệch vai hay cong vẹo cột sống và tránh các chấn thương xảy ra trong quá trình tập.

 

3. Duy trì bài tập thường xuyên:

 

Chăm chỉ đều đặn luyện tập, nếu không bạn sẽ thấy chút nào kết quả.

Yếu tố quyết định sự thành công khi giảm cân bằng xe đạp thể dục 4

Bạn cần đạp xe ít nhất là 30 phút, có thể là nhiều hơn. Trung bình cơ thể bạn sẽ lấy năng lượng dự trữ ra đốt nhất là phút thứ 30 trở đi. Để giảm cân được bạn cần hiểu điều này. Bạn có thể sử dụng các loại xe đạp tập tại nhà để tính được ước chừng lượng calo đã tiêu hao. Đảm bảo năng lượng đã nạp ít hơn năng lượng bạn tiêu hao đi. Có như vậy mới có thể giảm cân được.

 

4. Tập luyện giảm cân sao cho hiệu quả:

 

Trong quá trình tập luyện với xe đạp thể dục, người tập nên chú ý thay đổi cường độ tập luyện chứ không nên đạp xe ở một mức độ nhất định. Vì như vậy cơ thể mới tăng khả năng vận động cao hơn và đốt cháy nhiều năng lượng hơn.

Yếu tố quyết định sự thành công khi giảm cân bằng xe đạp thể dục 3

Kết hợp bài tập đạp xe với tốc độ nhanh, chậm khác nhau cũng giúp cho việc tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ thừa. Tuy nhiên, mỗi ngày mọi người chỉ nên tập đạp xe với xe đạp thể dục từ 35-45 phút, và từ 3-4 buổi/ tuần mà không nên tập luyện quá sức.

 

5. Chế độ dinh dưỡng:

 

Luyện tập dù tốt đến mấy không thể thiếu một chế độ ăn uống hợp lý. Nếu nói luyện tập với xe đạp là để xử lý năng lượng đầu ra thì dinh dưỡng lại đóng vai trò điều chỉnh nguồn dinh dưỡng đầu vào tiếp ứng cho cơ thể.

 

6. Một số lưu ý khác khi tập luyện giảm cân với xe đạp thể dục:

 

→ Khởi động các động tác đơn giản trước khi tập.

→ Trang phục tập luyện rộng rãi, thoải mái, thấm mồ hôi nhưng khô nhanh.

→ Giầy vừa chân, nhẹ, êm ái.

→ Luôn bổ sung đầy đủ lượng nước cho cơ thể.

→ Nên tập ở môi trường khô thoáng, máy tập nên đặt gần cửa sổ thì càng tốt.

 

Trên đây là những yếu tố quyết định đến sự thành công khi tập luyện giảm cân với xe đạp thể dục, bạn nên tham khảo nếu thật sự mong muốn cân nặng của mình được cải thiện.

 

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%