Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

20 loại thuốc và thiết bị y tế được phát minh như phim

Cập nhật: 11/01/2018

20 loại thuốc và thiết bị y tế được phát minh như phim

Năm 2017, nhiều phương pháp điều trị mới mà các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới cứu sống đã được phát hiện. Hãy giới thiệu gì dẫn nhất 20 loại thuốc hay thiết bị y tế được trong số được phát triển như một bộ phim viễn tưỡng.

 1. Sự tái tạo của cơ thể

Thuốc hồi phục hồi. Một lần nữa tạo ra hoặc sửa chữa các mô và cơ bị tổn thương, thay thế chúng bằng những cái khác. Năm 2017, đã có một bước nhảy vọt lớn. Một phương pháp được gọi là "nano transfection" do nhóm nghiên cứu của Đại học bang Ohio công bố. Bằng cách áp dụng "công nghệ TNT" nhét những con chip nhỏ vào cơ thể, nó có thể tái lập trình các tế bào da và tạo ra các cơ quan và mạch máu.

Jim Lee, đồng lãnh đạo dự án này tại Đại học bang Ohio, điều khiển một số DNA, "Tôi sẽ thay đổi tế bào này sang tế bào khác".

Cách này không gánh nặng cơ thể chỉ đặt một con chip kích thước con dấu trên da. Nó gửi điện nhỏ từ đó và gửi các mảnh DNA vào cơ thể. Với ít hơn một giây. Phương pháp này chỉ dành cho động vật, nhưng nó đã thành công trong việc tạo ra các mạch máu trên bàn chân bị sẹo của chuột, và hồi phục các tế bào thần kinh sau đột quị. Các thử nghiệm lâm sàng cho người cũng sẽ bắt đầu vào năm 2018.

 1. Màn hình điện thoại thông minh Heart Monitor

Một cơ chế có thể điều tra hoạt động của tim thuận tiện hơn. Bạn có thể đính kèm một thiết bị nhỏ vào mặt sau của điện thoại thông minh và bạn có thể chụp một điện tâm đồ ở mức mà bạn có thể sử dụng trong thực hành y khoa. Bạn có thể gửi kết quả hàng tháng trực tiếp đến bác sĩ của bạn.

Trong khi chờ đợi phê duyệt của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA), chỉ bằng cách đặt ngón tay của bạn vào ban nhạc của Apple Watch, bạn cũng có thể chụp một điện tim.

 1. Biopsy lỏng (phương pháp kiểm tra các mô từ máu)

Biopsy lỏng để lấy tế bào từ máu để tìm ra ung thư. Đã có những tiến bộ to lớn trong năm nay. Đối với những người bị ung thư di căn, nó hứa hẹn như một cách để tìm ra bệnh ung thư trong khi nó có thể được điều trị.

Phát hiện của một khối u của DNA Memorial Sloan-Kettering Cancer Center Oncology nói ở New York để chỉ đạo việc nghiên cứu mới nhất.

Có thể kiểm tra rất nhiều trong thời gian kiểm tra đang được phát triển cùng một lúc. Những đột biến gen dẫn đến ung thư đang được khám phá.

 1. Thuốc chống trầm cảm ngay

Một phần năm trong số những người bị trầm cảm hầu như không dùng thuốc. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng "ketamine", một chất gây mê để tiêm vào tĩnh mạch, tôi nhận ra rằng các triệu chứng trầm cảm không hoạt động được nhẹ hơn chỉ trong vài giờ.

Và "SSRI có thể sẽ sáng tạo thay thế điều trị cho (serotonin có chọn lọc các chất ức chế tái hấp thu), ketamine đã được nghiên cứu của các loại thuốc phun vào mũi, Anthony của bác sĩ tâm thần Đại học Massachusetts Medical School Ông Rothschild.

Ketamine có vẻ như là một loại thuốc mỗi 50 năm một lần. Nó có hiệu quả từ các con đường thần kinh khác nhau và làm giảm các triệu chứng trầm cảm. Có một khả năng rằng cách suy nghĩ về cơ chế trầm cảm có thể thay đổi đáng kể.

Ketamine cũng có những khó khăn. Hiệu quả mạnh kéo dài từ 7 ngày đến 10 ngày, nhưng tôi không biết rõ liệu có thể tiêm lặp lại nhiều lần hay không. Nó cũng đang được tiến hành để phát triển cùng một loại thuốc giảm tác dụng phụ vì nó làm tăng huyết áp hoặc gây ảo giác. Dường như có khả năng tìm ra thuốc có triển vọng trong một vài năm. Rothschild nói: "Hy vọng ngày càng tăng với mỗi tháng.

   5.Phát hiện sớm ung thư tuyến tụy

Ở Hoa Kỳ là nguyên nhân thứ ba gây tử vong do ung thư. Trong hầu hết các trường hợp, ung thư tuyến tụy được tìm thấy ở giai đoạn ung thư đã lan đến nhiều nơi khác nhau. Kết quả là, khi phát hiện ra nó không phải là hiếm. Tuy nhiên, đã có một phát hiện dẫn đến phát hiện sớm.

Chúng tôi đã xác định hai protein xuất hiện trong máu sớm ung thư tuyến tụy từ các nghiên cứu đã làm đảo ngược các tế bào ung thư tiên tiến với trạng thái của các tế bào gốc.

Gloria Peterson của Mayo Clinic, Ken Zarrett, Giám đốc của Viện Y học Phục hồi, Đại học Pennsylvania, cho biết: "Đây là một nghiên cứu rất hứa hẹn, chúng ta cần điều tra thêm. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, sẽ có thể kiểm tra những người có nguy cơ bị bệnh trong vòng vài năm.

 1. Chất kết dính tức thời có thể sử dụng trong phẫu thuật

Chất kết dính tức thời có thể được sử dụng trong phẫu thuật là những gì xuất hiện. Nó dường như đang thu hút sự chú ý như là một sự thay thế cho kim và các kim ghim phẫu thuật.

Chúng tôi nghiên cứu chất nhờn tiết ra khi kích thích sên và phát triển chất kết dính mới.Hydrogel được làm từ chất nhầy. Xương, độc, mềm, có thể sử dụng ở những nơi ướt Ông Jeanne Lee, phó giáo sư tại Đại học McGill ở Montreal, Canada, cho biết ngay cả khi nó được bao phủ bằng máu, giống như băng vết thương tiếp theo, nó sẽ được sử dụng để chữa vết thương.

Trong các thử nghiệm trên động vật, nó cũng đã thành công trong việc ngăn chặn các lỗ trong trái tim của lợn. Ngoài ra, chúng tôi đang phát triển với chất kết dính phân huỷ sinh học được phân hủy sau khi sử dụng nó, phối hợp với phòng thí nghiệm sinh học Wyeth của Đại học Harvard.

 1. Phục hồi từ cơn đột quị do điều trị kích thích não sâu

Một nhóm nghiên cứu của phòng khám Cleveland, người đầu tiên đã đưa một bệnh nhân đột quị điều trị kích thích não sâu "mà thêm kích thích điện vào phía sau của bộ não vào năm 2017. Khi tôi đến bệnh nhân nữ, sự hồi phục chức năng của động cơ đã vượt quá mong đợi.

Nó được dự kiến ​​sẽ điều trị ban đầu được bốn tháng, chúng tôi đã tiếp tục trôi đi là tốt. Các nhóm nghiên cứu để truyền cảm hứng cho kết quả như vậy. Ngay cả khi dẫn đầu đột quỵ đến tê liệt hoặc yếu đuối. Khoảng người Mỹ cũng 5,5 triệu nguy cơ đột quỵ, chúng tôi gần một nửa là không còn gửi để đáp ứng cuộc sống hàng ngày mà không cần sự giúp đỡ và trong cùng một phòng khám Viện thần kinh để thúc đẩy kiểm tra, giải phẫu thần kinh Andre · Machado.

Kích thích vào phần sâu của não thường được sử dụng cho bệnh nhân bị bệnh Parkinson, nhưng cũng có khả năng làm tăng sự kết nối của dây thần kinh và phục hồi chức năng của não. Nó có thể làm tăng hiệu quả của phục hồi tiêu chuẩn. Hôm nay, tôi đang làm các phương pháp điều trị khác, và có vẻ như tôi dự định thực hiện nó cho hơn 10 người cùng một lúc.

 1. Tủy sống ghép với máy in 3D

Năm 2017, "Titanium Implant" của các máy in 3D chứng minh cốt lõi của nó. Tôi có thể chữa các dị tật ở hình dạng cột sống. Implant được làm từ bột titan, bề mặt không đồng đều, và nhiều lỗ nhỏ được mở ra. Đó là điểm mà nó thích nghi với cơ thể của bạn cho đặc tính này.

"Bằng cách áp dụng kỹ thuật máy in 3D, sau khi ghép implant, xương sẽ phát triển như là một chỗ đứng ở đây", Eric Major nói. Năm nay, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty K2M chuyên sản xuất máy in 3D, 2 sản phẩm được FDA chấp thuận.

Một trong những cấy ghép của K2M có thể ổn định cột sống bằng cách lắp nó ngay cả khi một xương sống bị lấy đi. Một cấy silicone được sử dụng khi có bất thường trong "khớp thần kinh" nối xương chậu và xương sống. Đây là một vấn đề lớn liên quan đến một phần tư nguyên nhân gây ra đau lưng kéo dài.

 1. Liên hệ với ống kính không chỉ thị giác

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Oregon State đã phát triển "cảm biến trong suốt" để chuyển đổi kính áp tròng thành màn hình y tế. Người ta nói rằng nó có thể đo được lượng đường trong máu và acid uric.

Phải kết hợp chặt chẽ "hơn 100 của bộ cảm biến để ống kính. Nếu bạn sử dụng một màn hình của lượng đường trong máu của kính áp tròng, vì vậy không cần phải chích ngón tay của bạn để đo lượng đường trong máu với một cây kim. Ung thư phát hiện sớm tiến hành đo độ hormone căng thẳng, thể thao. Gregory Herman, giáo sư về kỹ thuật hóa học của cùng một trường đại học thực hiện nghiên cứu, cũng có khả năng sử dụng nó để cải thiện hiệu quả hoạt động của công ty. Nếu nghiên cứu được tiến hành tốt, người ta nói rằng nó sẽ được phát hành trong vòng 5 năm.

 1. Xử lý răng miệng mà không cần khoan

Đó là nhóm nghiên cứu Anh đã công bố công nghệ mới để làm cho công nghệ răng trở nên lỗi thời. Nó kích thích sự phát triển của các mô của răng với lực của các tế bào gốc và thực hiện sửa chữa răng.

Trong các thí nghiệm trên chuột, nhúng thuốc bọt biển phân hủy sinh học và đóng gói thành dạng  "bột" đưa vào răng trong sự hiện diện của tế bào gốc, men răng bắt đầu phát triển. Vài tuần sau, miếng bọt biển đã được tháo rời và răng đã được sửa chữa hoàn toàn.

 1. Ung thư buồng trứng, ung thư vú thuốc mới

Một loại thuốc mới gọi là chất ức chế PARP làm chậm sự tiến triển của ung thư buồng trứng đến 2 năm và cũng có ảnh hưởng đến ung thư vú. Ba loại thuốc đã được cho ra đã cho thấy tác dụng trên các tế bào ung thư bị tổn thương do hóa trị liệu, khiến nó không thể sửa chữa được thiệt hại. Thuốc điều trị ung thư buồng trứng vừa mới được chấp thuận ở Hoa Kỳ lần đầu tiên kể từ năm 2006.

Trong những giai đoạn đầu của nghiên cứu, các thuốc này được xem là có hiệu quả chỉ đối với những phụ nữ bị đột biến gen gọi là BRCA1 và BRCA2. Tuy nhiên, hiện nay nó được xem là có hiệu quả đối với nhiều bệnh nhân ung thư. Thuốc ức chế PARP "Zejula" (Zejula) được sử dụng gần đây đã được phê chuẩn vào năm 2017, nhưng nó có thể được sử dụng mà không có đột biến gen BRCA.

 1. Robot cá nhân

Năm 2017, cá nhân, chăm sóc sức khoẻ, và robot đến với gia đình. Chúng tôi giúp đỡ người chăm sóc sức khoẻ. Ví dụ, bệnh mãn tính như viêm khớp dạng thấp, bệnh thận giai đoạn cuối, suy tim sung huyết hoặc có thể có chức năng như máy massage khi cần thiết.

Đầu tiên, Robot được trang bị các thiết bị điện tử hiệu năng cao để theo dõi việc sử dụng thuốc, khuyến khích các chỉ dẫn của bác sĩ và liên hệ với bác sĩ và dược sĩ nếu cần.

Corey Kid, Giám đốc điều hành của Kataria Health, người đã tạo ra Robot, cho biết: Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các tổ chức y tế tìm lời khuyên về y tế, giữ hướng dẫn của bác sĩ và giảm tái nhập viện.

 1. Chăm sóc tim mà làm dịu chứng viêm

Rõ ràng thể hiện năm nay là mối quan hệ giữa bệnh tim và viêm. Khả năng trở thành chìa khóa để điều trị bệnh tim là thuốc làm dịu chứng viêm.

Tác động là rộng và một nửa các cơn đau tim có thể xảy ra ngay cả khi cholesterol không cao, nhưng người có nguy cơ cao có thể tiết kiệm được với một liệu pháp điều trị nhắm mục tiêu hoàn toàn mới, viêm" từ thực tế là nó đang xảy ra ", Đại học Harvard Giáo sư y khoa Paul Lidoca.

Một nghiên cứu trên 10.000 người chứng đau tim cho thấy cơn đau tim hoặc đột quị thứ hai có thể được giảm 15% bằng cách tiêm thuốc giảm viêm. Khi tôi nhận được thuốc được gọi là bốn lần một năm, tôi cũng nhận thấy rằng tử vong do ung thư giảm đi và đặc biệt, ung thư phổi có thể giảm xuống. Nhóm nghiên cứu cũng đang nghiên cứu các loại thuốc chống viêm khác.

Ông Lidker dự đoán ngày mà bác sĩ tim mạch đánh giá nguy cơ mắc chứng cholesterol và viêm cao và nó sẽ liên quan chặt chẽ đến từng bệnh nhân.

 1. Chỉnh sửa DNA để loại bỏ bệnh tật

Nghiên cứu thành công đầu tiên vào năm 2017 là chỉnh sửa DNA của phôi người. Chúng tôi đã có thể loại bỏ các đột biến di truyền gây ra cái chết đột ngột.

Khả năng phòng ngừa các bệnh di truyền nặng và tử vong như "bệnh Huntington","xơ nang" đã tăng lên.

Paula Amart, một trong những thành viên nghiên cứu, nói: "Có thể nguyên tắc này có thể được sử dụng thực tế", Paula Amart, một trong những thành viên nghiên cứu, Phó Giáo sư về Sản khoa và Phụ khoa tại Đại học Y khoa Oregon.

Nghiên cứu này sử dụng công nghệ chỉnh sửa di truyền gọi là "CRISPR-Cas 9". Các thí nghiệm để hiểu gen được cải tiến như thế nào sẽ được lặp lại. Tuy nhiên, các thử nghiệm lâm sàng sử dụng phôi biến đổi gen bị cấm bởi chính phủ liên bang Hoa Kỳ, do đó thụ tinh trứng không thể được cấy ghép cho phụ nữ trong nước.

Có tiếng nói lo lắng rằng kỹ thuật chỉnh sửa di truyền có thể được sử dụng để tạo ra trẻ em có trí thông minh tuyệt vời và các kỹ năng vận động. Tuy nhiên, tôi không thể nhận ra nó về mặt kỹ thuật, tôi không thể thay thế gen, phôi không chấp nhận tốt.

 1. Thực tế ảo để giảm đau

Năm 2017, đó là sự điều trị bằng cách sử dụng thực tế ảo cho thấy tiềm năng to lớn. Theo nghiên cứu, nếu bạn sử dụng liệu pháp này, nó sẽ có hiệu quả như thuốc giảm đau.

Tại bệnh viện Chedders Sinai ở Los Angeles, Mỹ, tôi đã có thể hạ thấp mức độ đau xuống 24% bằng cách nhìn thấy hình ảnh dễ chịu thông qua kính thông thoáng có thể nhìn thấy thực tế ảo.  Bằng cách cảm nhận những trải nghiệm tích cực trong não, một cơ chế để thu hút sự chú ý từ đau đớn được xem xét. Hiệu quả cao đã được xác nhận, đặc biệt là những người bị đau dữ dội.

"Các phòng khám sử dụng thực tế ảo" cũng giả định. Spiegel dự đoán rằng một loại chuyên gia y tế mới sẽ xuất hiện. Đó là nghề nghiệp mà chúng ta gọi là "nhà trị liệu ảo", người có trách nhiệm kiểm tra bệnh nhân và kê toa một số kinh nghiệm thực tế ảo. 

 1. Nội tạng lợn cấy ghép cho người

Một con lơn được biến đổi gen để được cấy ghép một cách an toàn cho con người đã được tạo ra. Xenotransplants rằng ghép nội tạng vượt quá rào cản loài đã trở thành hiện thực.

Thử nghiệm và lỗi đã được lặp lại trong hơn một thế kỷ để thực hiện phẫu thuật như vậy. Các cơ quan được cấy ghép cho con người luôn luôn ngắn. Có một khả năng để cứu sống vô số người. Mọi người chờ đợi cấy ghép vẫn còn đường dài phát tiênr.

 1. Liệu pháp gen đột phá

Năm 2017, một phương pháp mới xuất hiện trong một căn bệnh chết người. Liệu pháp gen có thể trở thành có thể lần đầu tiên ở Hoa Kỳ. Với việc điều trị được FDA chấp thuận, chúng tôi sẽ chữa khỏi bệnh bạch cầu lymphocytic ở trẻ em và thanh thiếu niên, những người không được hưởng lợi từ hóa trị liệu.Nếu được phê duyệt, giám đốc FDA mô tả là "biên giới của sự đổi mới trong khoa học y học".

Việc điều trị này, được gọi là "liệu pháp tế bào CAR-T", tùy chỉnh thuốc cho từng bệnh nhân. Nó thu thập các tế bào miễn dịch và bổ sung các phương pháp di truyền để diệt các tế bào ung thư. Len Richardfield, phó tổng thư ký của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ nói: "Hy vọng rằng đó sẽ là một sự điều trị hiệu quả lâu dài hoặc vĩnh viễn.

 1. Thuốc chống lão hóa

Vì những manh mối về quá trình lão hóa đã được phát hiện vào năm 2017, khả năng các thuốc chống lão hóa xuất hiện trong vòng 5 năm đã xuất hiện. NAD Compound gọi là NAD đã được xác định là đang được sử dụng cho các DNA bị thương để sửa chữa sẽ giảm với trong những năm qua, trưởng nhóm nghiên cứu, giáo sư David của Harvard Medical School Ông Sinclair.

Để nâng cao mức độ NAD bằng các thí nghiệm trên động vật, Sinclair và các cộng sự thấy rằng tốt hơn là đưa hợp chất NAN vào Na-N trong thực phẩm.

Như một bước cơ bản để điều tra tác động của NMN, các nghiên cứu về an toàn cho người dân đang được tiến hành. "NAD là một phân tử được tìm thấy trong suốt cuộc đời," Sinclair nói. NMN cho thấy sự tự tin và sự tự tin của mọi người.

 1. Khám phá bệnh từ tiếng nói

Khả năng tìm thấy bệnh tật đang nổi lên chỉ bằng cách gửi một vài từ trên điện thoại. Một số công ty đang được nghiên cứu. Tôi đang điều tra liệu tôi có thể tìm thấy một căn bệnh thể chất hoặc tinh thần từ những đặc điểm tinh tế của tiếng nói. Năm 2016, nghiên cứu của Mayo Clinic đã thực hiện công ty của Israel, các tính năng giọng nói liên quan đến bệnh tim mạch cũng được xác định 12 trở lên, cũng tìm thấy là 19 lần so với khả năng của bệnh tim khi có một trong số họ.

Ngoài ra, một công ty được gọi là Sondezhaels đang theo đuổi việc cải tiến phần mềm để dự đoán trầm cảm. Chúng tôi nhận thấy sự thay đổi giọng nói trong phần nghìn của giây mà mọi người không thể nhận thấy.  Chúng tôi đo lường những thay đổi tinh tế trong cách nghe và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của dây thần kinh, cơ, các cơ quan hô hấp, một số người căng những âm thanh nhất định khi chán nản.

Phân tích tiếng nói làm cho việc quản lý sức khoẻ dễ dàng hơn và khả năng tìm ra một vấn đề nghiêm trọng mà chúng ta không thể hiểu được trước đó. Khi một ngày nào đó nói chuyện với một trợ lý làm việc với công nghệ số, trước đó sẽ là dấu hiệu của trầm cảm Bạn có thể nhận thức được nó và bạn có thể được điều trị thích hợp.

 1. Cứu tim bằng cơ chế nhà máy

Khi một cơn đau tim xảy ra, oxy trong tim sẽ chết vì sự cạn kiệt của tế bào. Do đó, bác sĩ cố gắng để máu lưu thông đến động mạch bị tắc nghẽn càng sớm càng tốt.

Trong khi đó, Joseph Woo, giáo sư tại Đại học Stanford, đã tìm cách đưa oxy đến tim theo một cách hoàn toàn khác.

Thực vật quang hợp tạo ra ánh sáng mặt trời từ carbon dioxide đến oxy. Giống như vi khuẩn quang hợp thực vật được tiêm vào lòng những con chuột bị tổn thương. Khi ánh sáng được sử dụng cho vi khuẩn, mức oxy có thể tăng 25 lần so với trường hợp không điều trị.

Nếu phương pháp mới cung cấp oxy cho mô bị tổn thương trở thành một khả năng, sự tương ứng của thuốc có thể thay đổi đáng kể. "Nó vẫn ở giai đoạn đầu, nhưng đó là một thời điểm thú vị

 

Sản phẩm liên quan