Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

5 nhận định hoang đường về giảm cân

Cập nhật: 24/12/2016

Khi gặp phải tình trạng thân hình quá khổ, kém thon gọn làm nhiều người đau đầu, họ sẽ làm liều để mong cải thiện trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn mong muốn giảm cân hiệu quả thì nên tránh xa những nhận định sau đây, vì chúng quá hoang đường.

 

1/ "Ăn kiêng là sẽ giúp tôi giảm cân"

Thực hiện chế độ ăn kiêng khắc nghiệt không thể nào giúp bạn giảm cân lâu dài được. Trên thực tế, nó còn có thể khiến bạn tăng cân trở lại. Rất khó khăn để bạn có thể duy trì một chế độ ăn kiêng lâu dài. Cơ thể bạn sẽ thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, còn làm bạn thèm thực phẩm giàu chất béo và các thực phẩm chứa lượng đường cao. Sau đó bạn sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn làm cho lượng calo tăng cao so với mức cần thiết, gây tăng cân trở lại. 

 

2/ "Nhịn ăn cũng là một cách tốt để giảm cân"

quan niệm hoan đường về giảm cân

Bỏ bữa, nhịn ăn không phải là một ý tưởng hay để bạn giảm cân. Điều cần thiết là bạn phải làm để giảm cân là giảm bớt lượng calo tiêu thụ hoặc tăng lượng calo đốt cháy lên thông qua các hoạt động, các bài tập thể dục. Việc bỏ bữa có thể dẫn đến mệt mỏi và thiếu dinh dưỡng, bạn dễ ăn thực phẩm giàu chất béo và thực phẩm có hàm lượng đường cao nhiều hơn sau đó.

 

3/ "Tập luyện thể dục khắc nghiệt là cách duy nhất để giảm cân"

Điều này hoàn toàn sai lầm. Việc giảm cân của bạn có mang lại thành công hay không phụ thuộc vào những tác động nhỏ và đều đặn đến cơ thể trong một quá trình. Tập thể dục rất tốt nhưng cần xây dựng những bài tập vừa sức và duy trì chúng mỗi ngày. Với đối tượng từ 19 đến 64 tuổi sẽ cần ít nhất 150 phút mỗi tuần để rèn luyện cơ thể như đi bộ nhanh hoặc đạp xe thể dục. Với những người béo phì hay thừa cân thì có thể cần nhiều thời gian hơn. Để giảm cân hiệu quả, bạn cần phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo tiêu thụ. Điều này có thể thực hiện bằng cách ăn ít hơn, di chuyển nhiều hơn, hoặc tốt nhất là kết hợp thông minh cả hai yếu tố trên.

nhận định sai đường về giảm cân

 

4/ "Đồ ăn nhanh ít chất béo sẽ chứa lượng chất béo ít hơn"

Thật ra, đó không phải là sự lựa chọn tốt cho sức khỏe. Bạn nên chọn những thức ăn chứa nhiều dinh dưỡng hơn loại chứa chất béo, ví dụ như một ít hoa quả chẳng hạn. Thực phẩm ít chất béo đôi khi cũng chứa hàm lượng đường cao.

 

5/ "Không ăn đồ ăn nhẹ sẽ giúp tôi giảm cân"

 

nhận định sai lầm giảm cân 1

Ăn nhẹ không phải là vấn đề lớn khi bạn muốn giảm cân. Đôi khi cần một bữa ăn nhẹ giữa các bữa chính để duy trì năng lượng, đặc biệt là nếu bạn có cuộc sống bận bận rộn, năng động. Có thể chọn trái cây hoặc rau xanh thay vì khoai tây chiên, socola và một số đồ ăn nhẹ khác có nhiều chất đường hoặc chất béo bão hòa nhé.

Sản phẩm liên quan