Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

5 phút với phương pháp này sẽ làm bạn ngủ nhanh hơn

Cập nhật: 18/01/2018

Các nhà nghiên cứu thuộc trường đại học Baylor đã điều tra bằng các cách khác nhau có thể làm dễ dàng mọi người vào giấc ngủ. Để tìm hiểu, họ có 57 thanh niên dành năm phút trước khi đi ngủ bằng cho họ một danh sách công việc phải làm cho những ngày sắp tới hoặc một danh sách các nhiệm vụ mà họ muốn hoàn thành trong vài ngày qua. Các tình nguyện viên ngủ tại phòng thí nghiệm, nơi các nhà nghiên cứu có thể đo lường chuyển động mắt của họ và hoạt động sóng não và không được phép sử dụng điện thoại hoặc bật đèn phòng.

Kết quả thực nghiệm khẳng định rằng không phải các kết quả là giống nhau. Những người đã lên danh sách việc bằng ghi chép trước khi đi ngủ có thể ngủ ngon hơn chín phút so với những người nằm suy nghĩ về công việc ngày mai. Càng có nhiều công việc và những danh sách công việc cụ thể hơn thì họ khó ngủ thiếp đi.

Các tác giả nghiên cứu khi bạn viết những ghi chú những nhiệm vụ vào buổi tối và làm giảm tải não bớt suy nghĩ các vấn đề công việc thì họ dễ đi vào giấc ngủ hơn là bạn suy nghĩ  lên các kế hoạch về các vấn đề cần giải quyết. Ví dụ: viết ra lời nhắc gửi một email vào buổi sáng ngày mai có nghĩa là làm bạn có thể ngừng nhấn mạnh về việc bạn sẽ nhớ  điều gì. Bạn đang nói với não rằng nhiệm vụ sẽ được thực hiện chỉ cần không phải ngay bây giờ.

Thực tế, kết quả thực sự tương xứng với thời gian mà bạn nhận được từ một số loại thuốc ngủ theo toa. Mỗi đêm có thể có thêm 9 phút ngủ thực sự tạo ra sự khác biệt thực sự.

Tóm lại các đơn giản với phương pháp mới gọi là Bedtime Ritual

Lấy 5 phút để ghi lại một danh sách các việc cần làm và sử dụng thiết bị trợ giúp ngủ như gối massage chẳng hạn sẽ làm bạn thoải mái và đi vào giấc ngủ nhanh hơn.Vì vậy hãy thử ngay áp dụng ngay ngày hôm nay sẽ cực kỳ hiệu quả đấy.