Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

7 bài tập thể dục, thể thao đốt cháy calo hiệu quả

Cập nhật: 16/12/2016

Với mong muốn giảm cân, cách duy nhất không chỉ có tập Gym ở phòng tập mà còn rất nhiều phương pháp khác. Nếu như bạn đang cảm thấy nhàm chán với bài tập hiện tại của mình hay việc tập gym thường xuyên, Vậy hãy thử các bài tập thể dục khác nhưng vẫn đảm bảo năng lượng được đốt cháy hiệu quả.

Sau đây là 7 bài tập giúp đốt cháy năng lượng tốt nhất mà bạn nên tập luyện. Để tránh sự nhàm chàn, bạn có thể xen kẽ giữa các bài tập này.

 

1. Bơi lội (đốt cháy đến 633 trong calories một giờ)

 

bơi lội

Môn bơi lội là môn giúp đốt cháy Calo rất hiệu quả, bởi lội có rất nhiều kiểu bơi khác nhau nhưng mang lại hiệu quả rất lớn, có thể giúp bạn sở hữu một vóc dáng chuẩn, đẹp. Bơi lội giúp bạn có một vòng eo thon gọn và thân hình cân đối.

 

2. Đạp xe (đốt cháy 508 calories một giờ)

 

đạp xe đạp

Bài tập đạp xe là một trong những bộ môn cardio tốt nhất cho tim mạch. Không những thể đạp xe còn là một trong những cách hay giúp bạn tập thể dục giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

 

3. Chạy bộ (đốt cháy 435 calories trong một giờ)

 

chạy bộ

Chạy bộ là một trong những cách tập luyện toàn thân tốt nhất. Bạn chỉ cần phải một dụng cụ tập luyện nào, ngoài duy nhất đó là một đôi giày thể thao thật tốt. Chỉ cần chạy bộ vài km một ngày giúp tăng cường khả năng trao đổi chất, tuần hoàn máu, tăng sức bền và loại bỏ mỡ thừa. Chạy bộ sẽ mang lại kết quả rất tốt cho bạn, tuy nhiên bạn nên tăng dần cường độ tập luyện lên, không nên giữ nguyên cũng không nên gấp rút. Để mang lại hiệu quả tập luyện tốt nhất, bạn nên tăng khoảng cách chạy bộ trước rồi hẳn tăng tốc độ tập luyện sau để tránh gây tổn thương đầu gối.

 

4. Tập Aerobic (đốt cháy 399 calories trong một giờ)

 

aerobic

Các bài tập Aerobic giúp hỗ trợ cải thiện tình trạng tim mạch rất tốt. Ngoài ra, bộ môn này còn giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Với việc cùng nhiều người tập luyện trên nền nhạc sôi động, bạn sẽ cảm thấy tinh thần mình vui vẻ, thư thái và năng động lên rất nhiều đấy.

 

5. Tập thể hình (đốt cháy 363 calories trong một giờ)

 

tập thể hình

Tập thể hình là một môn thể dục rất hữu hiệu giúp đốt cháy năng lượng liên tục trong 48 giờ sau khi tập luyện. Đồng thời, đây cũng là một phương pháp rất hữu hiệu giúp tăng cơ và giảm chất béo. Phương pháp này rất được ưa chuộng hiện nay.

 

6. Nhảy (đốt cháy 254 calories trong một giờ)

 

nhảy

Việc thực hiện các bài tập nhảy trên một nền nhạc sôi động giúp bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả mà lại không gây nhàm chán. Có rất nhiều bộ môn nhảy hiện nay, tuy nhiên tuỳ theo sở thích và mục tiêu tập luyện của bạn. Vì vậy đừng ngần ngại để đến các lớp nhảy vào mỗi cuối tuần để giải toả stress bạn nhé.

 

7. Đi bộ (đốt cháy 167 calories trong một giờ

Nếu như bạn thấy chạy bộ hơi khó khăn hoặc bạn gặp một số vấn đề về khớp, thì hãy chuyển qua đi bộ, đây là một giải pháp thay thế rất hiệu quả. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng đi bộ thậm chí còn giúp giảm cân tốt hơn chạy bộ, việc tập luyện cũng an toàn và dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, đi bộ còn giúp bạn giao tiếp xã hội tốt hơn khi bạn có thể tìm người đồng hành cùng tập chung hoặc tham gia vào một nhóm người cùng sở thích.

 

Sau đây là bảng thống kê lượng calories có thể được đốt cháy tương ứng với từng bài tập. Bạn hãy tham khảo lựa chọn bài tập phù hợp với mình nhé.

 

Bài tập Số calories đốt cháy tương ứng với 54 kg trọng lượng cơ thể Số calories đốt cháy tương ứng với 72 kg trọng lượng cơ thể  Số calories đốt cháy tương ứng với 91 kg trọng lượng cơ thể Số calories đốt cháy tương ứng với 109 kg trọng lượng cơ thể 
Bơi lội  491  653  819  981
Đạp xe  382  508  637  763
Chạy bộ  327  435  546  654
Aerobic   300  399  501  600
Tập thể hình  273  363  455  545
 Nhảy  191  254  319  382
 Đi bộ  125  167  209  251

Sản phẩm liên quan