Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

7 chiến lược chinh phục việc lười tập thể dục

Cập nhật: 02/08/2017

Đây là cách tôi vượt qua nỗi sợ hãi về tập thể dục tuy không trở thành những vận động viên thể hình nhưng tôi có công việc tư vấn thiết bị tập thể dục ưa thích và mỗi buổi chiều tan sở được “chơi” với các dụng cụ tập cơ bụng.Thời gian trước đây, đã có lúc tôi cố gắng tập thể dục như một phần cuộc đời mình để có được thân hình 6 múi như các  người mẫu trên các tạp chí. Tôi lý lẽ có vẻ như trái ngược hoàn toàn tin tưởng: Tôi quá bận, tôi phải đi làm về muộn, tôi đã quá mệt mỏi, hoặc tập thể dục tại các phòng tập gym quá đắt tiền và thế là tôi có lý do.

Bây giờ tôi nhận việc mình có nhiều lý do để tránh tập thể dục chỉ là một mặt nạ che giấu sự sợ hãi của riêng tôi về thể dục. Nhưng tôi sợ cái gì? Và tại sao tham gia vào việc thể dục rất đáng sợ đối với một số người trong chúng ta?

 

Tôi đã sợ phán xét và cái nhìn của những người trong phòng tập. 

 

Trước đến phòng tập tôi có một ý chí mãnh liệt tin tưởng vào bản thân mình rằng mình sẽ làm được nhưng khi vào phòng tập tôi bị áp lực về thân hình gầy gò và thiếu sức sống khi nhìn thấy các ông bạn với thân hình chuẩn như ronaldo với thân hình 6 múi lực lưỡng và cách họ nâng mức tạ nặng và trong họ như các “hercules” còn tôi thì hì hục tập ngực với mức tạ 1 kg nhưng đó là quá sức so với tôi và khi tôi kể cho bạn bè thường bị bạn bè chê cười làm tôi rất nản chí.

Tôi đã truy cập các trang web xem ai có thân hình giống tôi không và xem các chế độ tập luyện như thế nào và tôi không có bất kỳ ai với thân hình giống tôi tại thời điểm đó.

Tôi đã đọc một nghiên cứu ở Anh rằng cho thấy sự khác biệt rất lớn trong số nam giới và phụ nữ chơi thể thao. Và đó không phải vì phụ nữ không muốn tập thể dục. Hàng triệu phụ nữ và trẻ em gái sợ tập thể dục vì sợ bị phán xét và cái nhìn của đàn ông.
Tôi có cái nhìn tích cực rằng ngay cả phụ nữ cũng có những cái nhìn không phán xét hơn đàn ông nhưng họ vẫn tập luyện thể dục và đấu tranh vì thân hình đẹp mỗi ngày.

Và tôi bước ra vùng an toàn của tôi thực sự giữ tôi khỏi đang sống với tiềm năng cao nhất của tôi.

Thông qua rất nhiều thử thách và sai lầm, tôi đã học được các chiến lược để quản lý nỗi sợ hãi của mình và tôi đã tư vấn thiết bị thể dục và sức khỏe cho phụ nữ để làm tương tự. Nếu bạn liên quan đến bất kỳ điều này, đó là thời gian để đá đi sợ hãi và xem việc tập luyện thể dục như trò chơi. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

 

  1. Chiến lược biết trước khi đi

 

Chuẩn bị không chỉ dành cho những dành cho những người lính. HÃY CHUẨN BỊ NHƯ NGƯỜI LÍNH KHI RA TRẬN. Thực hiện những hiểu biết trước khi bạn đi chiến lược có thể mức độ sợ hãi chỉ để một nhấp nháy chỉ. Tôi khuyên bạn nên làm một số nghiên cứu chuyên sâu để bạn biết những gì mong đợi trước khi tham dự một phòng tập thể dục hoặc lớp thể dục. Tôi thậm chí còn đi xa ở các quận để đi tập thử ở các phòng tập khác, xem nơi bạn bạn tập có tốt, và gặp gỡ giảng viên tập gym. Bạn càng quen thuộc hơn trước khi bắt đầu, thì càng tốt.

  1. Chiến lược thể dục phù hợp

Tìm được sự phù hợp phù hợp với khả năng, nhu cầu và phiên bản sức khoẻ của bạn là cần thiết để giảm bớt sự sợ hãi. Nếu bạn không bao giờ tập thể dục, hoặc bạn đã không tập thể dục trong 20 năm, các chương trình thể dục cường độ cao hoặc các bài tập nặng sẽ chỉ làm tăng yếu tố sợ hãi. Nếu bạn bị ám ảnh bởi sự sợ hãi quá nhiều trước khi bạn bắt đầu, nó sẽ trở nên khó khăn để duy trì và mọi người thường bỏ từ. Bắt đầu từ từ, để bản thân bạn có được làm quen với tập thể dục, xây dựng sự tự tin của bạn và sau đó chuyển sang nhiều hơn. Đây là tất cả về quản lý sợ hãi và “cắn những gì là ngon miệng trước” nghĩa là Thay vì nhảy vào lớp đào tạo cường độ cao (HIIT), có thể bạn muốn bắt đầu đi bộ hoặc chạy bộ trong công viên, hoặc sử dụng xe đạp ở phòng tập thể dục và làm các công việc nhà đơn giản và tập thể dục với máy rung toàn thânvà hay trải thảm tập các bài tập yoga.

 

  1. Chiến lược hơi thở

 

Ngay cả bây giờ, tôi vẫn có thể sợ hãi về lần đâu tiên tập bơi. Khi lần đầu tập bơi nhớ tôi  làm sự sợ hãi khuếch đại. Tôi đã không có một bơi tuyệt vời vì nhịp tim của tôi quá cao và tôi đã đi ra khỏi cửa quá nhanh. Bây giờ tôi thực hiện hơi thở để chống lại lại nỗi sợ của mình. Tìm một góc yên tĩnh, nhắm mắt lại và thở. Hít thở sâu qua mũi, xuyên qua miệng cho đến khi bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

 

  1. Chiến lược tìm người có cùng sở thích

 

Khi tôi bắt đầu môn chạy bộ, tôi đã rất sợ khi tham gia vào một nhóm chạy, nhưng khi tôi đến buổi đầu tiên, người lãnh đạo của tôi là một phụ nữ có thể hình và thể lực hơn tôi. Tất cả mọi người trong nhóm đều là một người mới bắt đầu, cũng giống như tôi và tôi ngay lập tức cảm thấy như tôi thuộc giới tính nữ. Và sau đó sự giống nhau của họ đối với tôi đã bỏ nỗi sợ hãi của tôi một cách nhanh chóng từ 1-10 giây. Nếu bạn thấy một nhóm thể dục hoặc lớp học cộng hưởng với bạn, hãy tìm hiểu thêm việc tìm kiếm “bộ lạc” của bạn thực sự sẽ thay đổi mọi thứ!

  1. Chiến lược cảm xúc mỗi ngày

 

Khi chúng ta đang cố gắng một cái gì đó mới có thể sẽ có một mức độ của sự sợ hãi. Bây giờ tôi thấy sợ hãi như là một phần của quá trình thể thao và tôi không còn cho phép nó để cai trị cuộc sống của tôi. Có người đã từng nói với tôi rằng nỗi sợ hãi chỉ là năng lượng rất giống với sự phấn khích và điều đó đã giúp tôi giảm bớt sức mạnh của nó. Chúng ta phải nhớ rằng những phản ứng của chúng ta chống lại bản năng hay phản lực bay có nguy cơ bị ăn sâu vào trong chúng ta bởi vì trong thời cổ đại, cuộc sống của chúng ta thường gặp rủi ro. Tuy nhiên, tôi vui mừng báo cáo rằng khi tôi tham gia một phòng tập thể dục hoặc tham gia một cuộc đua tôi đã không chế. Hãy nhớ rằng, một phần của thể thao là cảm giác sợ hãi, quản lý nó, và làm nó mỗi ngày. Khai thác năng lượng và sử dụng nó trong tập luyện của bạn !

 

  1. Chiến lược Tâm trạng Tích cực

 

Thường nỗi sợ hãi có thể bùng phát khi chúng ta không cảm thấy xứng đáng và đôi khi chúng ta phải giả mạo nó cho đến khi chúng ta làm được. Tôi đề nghị các thần chú hàng ngày. Tương tự như luyện tập thể dục, luyện tập tinh thần là chìa khóa để tiêu tan nỗi sợ hãi. Có thể bạn đã nghe câu nói "Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể, bạn có thể." Khi chúng ta có một ý thức mạnh mẽ về sự tự tin, nỗi sợ hãi của chúng ta sẽ giảm đi rất nhiều. Dưới đây là một số thần chú của tôi:

Tôi là một vận động viên.

Tôi sẽ làm được bất cứ điều gì

Tôi mạnh mẽ và có khả năng của bất cứ điều gì suy nghĩ tâm trí của tôi.

Tìm một số cụm từ cảm thấy chân thực với bạn và hát chúng cho đến nào bạn tích cực!

 

  1. Chiến lược kỳ vọngmáy tập cơ bụng của the rock

 

Nếu bạn đã xa cách tập thể dục ảnh hưởng đến việc luyện tập trong một thời gian dài, tôi sẽ khuyên bạn nên có rất ít mong đợi về hiệu suất cơ thể lúc đầu. Hãy bỏ qua những gì bạn đã từng làm ở trường trung học, hoặc thậm chí hai năm trước, và ôm lấy bạn ở đâu. Nếu bạn tham gia vào trò chơi với những kỳ vọng cao, nó cướp đi nỗi sợ hãi thất bại của chúng ta và đôi khi chúng ta bị đánh bại trước khi chúng tôi bắt đầu. Hãy nhớ, hãy làm chậm và đi!

Cần có sự dũng cảm tuyệt vời để tiến lên phía trước và kiểm soát sức khoẻ của bạn. Tôi luôn hỏi khách hàng của mình, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì? Bạn có thể phải đi bộ trong quá trình chạy, bạn có thể phải dừng lại và  thở hỗn hễn hoặc bạn có thể phải ngồi xuống vì mệt. Nhưng tôi có thể đảm bảo với bạn, bạn sẽ không bùng nổ hoặc đốt cháy trong thời gian tập luyện. Chỉ cần biết rằng có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để phá tan qua nỗi sợ hãi của bạn như diễn viên Dwayne Johnson với biệt danh “The Rock” , và làm điều đó mỗi ngày!