Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

7 thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong gia đình bạn

Cập nhật: 26/04/2017

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao. Nhiều gia đình không ngại đầu tư các thiết bị hiện đại tại nhà, giúp các thành viên phòng tránh nguy cơ bệnh tật.

 

7 thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong gia đình bạn

 

Máy đo huyết áp

Đối với người già hoặc huyết áp không ổn định, việc theo dõi mức huyết áp tối đa, tối thiểu và nhịp tim hàng ngày rất cần thiết. Các chỉ số hiển thị trên máy đo giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe, từ đó điều chỉnh chế độ ăn uống, luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn cần lựa chọn thương hiệu máy uy tín, chất lượng… để đảm bảo chỉ số đo được chính xác nhất.

7 thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong gia đình bạn 

Máy đo đường máu

Lối sống hiện đại khiến số người mắc tiểu đường ngày càng nhiều. Sử dụng máy đo đường huyết giúp bệnh nhân kiểm soát tốt và duy trì chỉ số đường huyết ở mức bình thường, làm giảm nguy cơ biến chứng. Khi máy báo dấu hiệu bất thường, người dùng phải điều chỉnh khẩu phần ăn, mức độ vận động cũng như chế độ điều trị ngay lập tức.

 

Máy khử độc thực phẩm

Tình trạng thực phẩm bẩn khiến nhiều gia đình phải trang bị máy sục khí ozôn để khử độc thực phẩm. Khí ozôn có khả năng phản ứng mạnh, tiêu diệt bào tử nấm và vi khuẩn để làm sạch thực phẩm. Tuy nhiên, cần chọn lựa cẩn thận các loại máy được cấp chứng nhận đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, đặt máy nơi thoáng gió và sử dụng đúng cách.

 

Máy lọc nước

Nguồn nước sinh hoạt hàng ngày lẫn nhiều tạp chất, virus, vi khuẩn, kim loại nặng hoặc hợp chất hữu cơ nguy hiểm gây bệnh. Các cách xử lý nước truyền thống khó xử lý hết các chất độc hại này. Do đó, trang bị máy lọc là cách tốt để xử lý nguồn nước ăn uống cho các gia đình hiện nay.

Người dùng nên chọn loại máy lọc của các thương hiệu uy tín, tích hợp nhiều tính năng thông minh để kiểm tra độ an toàn của nước sau lọc thông qua màn hình hiển thị chỉ số TSD đầu ra. Để an tâm hơn, cần chọn máy có chứng nhận nước sau lọc đạt Quy chuẩn quốc gia đối với chất lượng nước uống trực tiếp mà không cần đun sôi.

7 thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong gia đình bạn 

Máy xông mũi họng

Máy xông mũi họng là thiết bị không thể thiếu khi gia đình có người mắc chứng viêm xoang, hen suyễn. Khí dung sẽ có tác dụng làm giãn các phế quản, loãng đờm. Ngoài ra, máy cũng có thể sử dụng để xông nước muối sinh lý, vệ sinh mũi họng cho trẻ nhỏ.

7 thiết bị chăm sóc sức khỏe nên có trong gia đình bạn 

Máy mát-xa

Các loại máy mát-xa chân hoặc toàn thân, gối và đệm mát-xa, có tác dụng xoa bóp trị liệu, giảm đau nhức và mệt mỏi. Thiết bị cung cấp một liệu pháp chăm sóc sức khỏe để bạn thư giãn cơ thể, sau ngày dài làm việc căng thẳng.

Máy hút bụi

Bụi bẩn tích tụ lâu ngày trong nhà có thể gây ra các bệnh về hô hấp và dị ứng. Cuối tuần, bà nội trợ thường dùng máy hút bụi để vệ sinh nhà cửa, chăn ga, gối nệm. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên trang bị loại máy to hay nhỏ, vòi hút rộng hay hẹp.

Sản phẩm liên quan