Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Bao lâu nên thay các dụng cụ vệ sinh cá nhân

Cập nhật: 17/01/2018

Một nha sĩ  nói rằng nhiều bệnh nhân của ông không bao giờ thay đổi bàn chải đánh răng của họ trừ khi ông nhắc họ thay một cái mới. Nha sĩ thường xuyên đề cập các dụng cụ nên có trong nhà tắm để bạn thức dậy và sử dụng gồm có bàn chải hoặc máy đánh răng nếu có thể, kem đánh răng, máy massage rửa mặt khi trang điểm, khăn, chỉ nha khoa, sữa rửa mặt. 

Làm thế nào bạn nên thay thế bàn chải của bạn phụ thuộc vào tần suất bạn sử dụng nó, nhưng bạn có thể nói nó cần phải bỏ đi khi lông bắt đầu uốn cong. Giữ nó thẳng đứng sẽ giúp nó khô khi sử dụng và ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn. 

Dựa trên kinh nghiệm bác sĩ  nói nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về răng không thay đổi bàn chải thường xuyên hoặc chưa biết về khi dùng chỉ nha khoa. Trong thực tế, lý do ông đưa ra câu hỏi về việc thay bàn chải đánh răng ở mỗi lần khám răng là bởi vì ông tin rằng đó là cách duy nhất mà họ sẽ mua một được một bàn chải mới.

  

Máy rửa mặt tẩy tế bào chết Beurer FC45

Các Hiệp hội Nha Khoa gợi ý mọi người nên thay đổi bàn chải đánh răng của họ hoặc thay các đầu chải của bàn chải điện về mỗi ba tháng. Nhưng bác sĩ nói rằng thời gian tùy ý không đúng cho tất cả mọi người. 

Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng bàn chải đánh răng của bạ và thêm rằng nó tốt hơn để đánh giá bằng cách bàn chải của bạn trông như bao lâu khi có dấu hiệu một khi lông bắt đầu uốn cong, bạn sẽ không thực sự làm sạch một cách hiệu quả. 

Đối với hầu hết những người đánh răng hai lần một ngày, ông nói rằng hướng dẫn 3 tháng có lẽ là đúng. Nếu bạn đánh răng ít hơn, bạn sẽ không cần phải thay đổi bàn chải đánh răng của bạn.

Một mẹo khác để biết khi nào thì nên đổ một bàn chải cũ: tạo thói quen đánh lưỡi qua răng sau khi đánh răng để đánh giá cảm giác sạch sẽ và trơn trượt. Khi bạn cảm thấy mất đi cảm giác sạch sẽ răng nên hay thay đổi thành một bàn chải mới.

Ngoài lý do để  răng khỏe mạnh, lý do thứ hai để thay đổi bàn chải thường xuyên hơn là tránh vi trùng và vi khuẩn. Một nghiên cứu năm 2015  thậm chí gợi ý rằng có thể có một số trên bàn chải của bạn.

Trong phòng tắm của mình, có người kể với bác sĩ rằng cả hai vợ chồng của anh ta thường bệnh nhiễm virut như cúm khi một người nhiễm bệnh kể từ khi họ cất giữ bàn chải đánh răng ngay bên cạnh nhau.

Nhưng đừng  lo lắng quá nhiều về những thứ đáng sợ đang ẩn náu trên lớp lông bàn chải.

Nếu bạn đứng một cái bàn chải đánh răng và để cho khô giữa các lần sử dụng, vi khuẩn sẽ chết rất nhiều.

  

Các nghiên cứu ADA xác nhận  rằng không có đủ vi khuẩn trên bàn chải đánh răng của bạn để làm hại bạn, trừ khi bạn đang sử dụng một trong những mũ đậy bàn chải bằng nhựa. Một  nghiên cứu năm 2007 cho thấy việc sử dụng mũ để bảo vệ lông bàn chỉa dẫn đến sự phát triển của các vi sinh vật cơ hội  vì vậy nên để để cho bàn chải tự khô ở môi trường không khí thoáng đãng. 

Để tối đa hóa sức khỏe răng miệng của bạn, không có thay thế cho một thói quen dùng chỉ nha khoa tốt, nhưng nếu bạn là một trong nhiều người không làm nó thường xuyên sử dụng bàn chải đánh răng điện có thể hoặc giúp kẹo cao su ở lại khỏe mạnh hơn. 

Đối với cách đánh bàn chải hiệu quả bác sĩ khuyên đây không phải là chuyển động lùi lại, nó giống như chuyển động tròn mềm.

 

 

Sản phẩm liên quan