Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Bệnh viêm xoang và cách chữa trị

Cập nhật: 30/06/2017

Bệnh viêm xoang là bệnh kéo dài dai dẳng và dễ phát triển khi có điều kiện thích hợp như thời tiết, môi trường, cho dù đã trị hết bằng những cách nào đi chăng nữa thì vấn đề tái đi tái lại là chuyện thường tình, bởi bạn đã không biết các vệ sinh vùng mũi như thế nào đúng cách, nên hãy đến bác sĩ thăm khám và được hướng dẫn vệ sinh đúng cách để tình trạng bệnh sẽ bớt đi, ngoài việc uống thuốc thì bạ cũng có thể tự tay mình làm ra những bài thuốc bằng những vật  liệu có trong đời sống, thiên nhiên chúng ta. hãy cùng siêu mua nhanh tham khảo nhé

 

 

Dùng hoa cứt lợn hay còn gọi là hoa ngũ sắc

 

Trong hoa này có chất chống viêm, sưng trong đó còn có ích trong bệnh viêm xoang, chọn những cây tươi rửa, để ráo rồi giã nát ra bạn rây lọc lấy nước dùng bông gòn thấm nước đó và cho vào mũi cứ để như thế khoảng 10 phút thì lấy ra.

 

 

bệnh viêm xoang

 

Dùng nước muối để hít: pha loãng nước muối ra rồi bịt một bên mũi, bên mũi còn lại kê sát vào chén muối hít thật mạnh sao cho nước vào bến trong mũi và xuống họng “hầu” rồi nhổ ra cứ như thế khoảng 4 lần sáng và tối

 

bệnh viêm xoang

 

Xông hơi nóng việc này khá đơn giản chỉ cần dùng nước thật nóng và trùm mềm lại hít thật sâu hơi nước nóng đó khoảng 15 phút nếu nước nguội bạn thay nước cứ như vậy thực hiện sáng – trưa –chiều (tối). Cách làm này giống như kiểu giống giả cảm ngày xưa ta hay sử dụng.

 

bệnh viêm xoang

 

Ngâm rượu tỏi: tỏi xắt lát nhỏ và cho vào trong rượu theo tỉ lệ 40g – 100ml cứ để như thế khoảng 10 ngày rồi dùng nước đó nhỏ một giọt và trong mũi bị đau.

 

bệnh viêm xoang

 

Ngoài cách sử dụng theo bài thuốc như trên thì bạn cũng có thể sủ dụng máy cứu ngải để hỗ trợ và điều trị bệnh được tốt hơn không mất thời gian, đau đâu cứu đó, chỉ cần cấp nguồn, đốt chát điếu ngải và cho vào buồng ngải , tia máy vào vị trí đau hơi nóng cộng với tinh dầu ngải tiết ra đi thẳng vào huyệt đạo để điều trị bệnh.

Sản phẩm liên quan

Máy cứu ngải Kozumo 2018

Máy cứu ngải Kozumo 2018

1.850.000 đ 3.290.000 đ
-44%
Máy cứu ngải Kodra

Máy cứu ngải Kodra

1.850.000 đ 3.250.000 đ
-44%