Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Bí quyết giảm cân cho dù bạn phải ngồi cả ngày tại văn phòng

Cập nhật: 19/12/2016

Là nhân viên văn phòng hằng ngày bạn phải có 5 - 9 tiếng ngồi một chỗ, đây là một rào cản trở ngại cho những ai đang muốn giảm cân.

Mỗi ngày chỉ có những ngón tay của bạn hoạt động với bàn phím thay vì toàn bộ cơ thể được vận động. Kèm theo đó là những bữa ăn vặt giữa giờ làm kế hoạch giảm cân của bạn hoàn toàn bị thất bại, vòng eo cũng không giảm được centimet nào. Thậm chí, tính chất của công việc gây áp lực làm bạn căng thẳng vậy hơn, đây cũng là một yêu tố làm bạn tăng cân.

giảm cân cho dân văn phòng

Bạn hãy cố gắng thử một số bài tập tại chỗ ngay tại bàn làm việc. Và dĩ nhiên, bạn cần có một số ý tưởng vận động nếu muốn giảm cân mà công việc buộc bạn phải dính cả ngày ở bàn giấy.

Sau đây là một số gợi ý cho bạn một kế hoạch giảm cân hiệu quả trong hoàn cảnh là một nhân viên văn phòng như trên

 

1. Biến cầu thang thành dụng cụ tập thể dục:

Thay vì đi thang máy, bạn hãy leo cầu thang bộ. Với 10 phút đi thang bộ lên xuống có thể đạt được hiệu quả bằng 30 phút tập luyện mỗi ngày. Hãy bắt đầu thử ngay rồi bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt.

 

2. Tích trữ thức ăn vặt tốt cho giảm cân:

Tích trữ trong ngăn kéo bàn làm việc của bạn những thức ăn, đồ uống lành mạnh nhằm giữ bạn tránh xa các thể loại bánh quy, kẹo ngọt thường thấy ở văn phòng và tiết kiệm được hàng tấn calo phát sinh. Thức ăn vặt của bạn lúc này nên là các loại trái cây khô, bắp rang mặn hay các loại hạt và trà xanh.

 

3. Uống nhiều nước:

 

Theo các nghiên cứu cho biết, phụ nữ ưa vận động nên uống ít nhất 2.7 lít nước mỗi ngày. Nhưng đừng uống một lần quá nhiều nước mà hãy uống thành nhiều lần trong suốt cả ngày. Nó giúp bạn chống lại mệt mỏi, ngăn ngừa cơn đau đầu do thiếu nước và phần nào ngăn chặn cơn thèm ăn vặt của bạn khi bạn không đói. Ngoài ra, việc uống nước và phải “xả nước cứu thân” thường xuyên có thể giúp bạn tăng cường vận động hơn, buộc bạn phải đi nhiều bước hơn trong ngày.

 

4. Ăn vặt với đồ ăn giàu protein:

 

Khi bạn cảm thấy cơn thèm ăn xuất hiện, hãy kế hợp ăn trái cây (hay cookie) với protein. Các protein giúp tăng cơ như các loại hạt, một quả trứng luộc chín, bơ, thịt bò khô…v.v…sẽ khiến cơ thể mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa thay vì đường và tinh bột. Bạn sẽ không thấy lượng đường huyết trong cơ thể không bị tụt hay tăng nhiều.

 

5. Mang bữa trưa tự làm từ thực đơn giảm cân đến văn phòng:

 

Giờ ăn trưa, nghỉ ngơi và rời bàn làm việc cũng là một cách hay để giải tỏa căng thẳng và tăng cường thêm các bước đi cho cơ thể. Tuy nhiên, những món ăn bên ngoài có thể khiến bạn khó kiểm soát được dinh dưỡng nạp vào cơ thể thay vì một bữa trưa tự làm với đầy đủ chất tốt cho sức khỏe và nhu cầu giảm cân của bạn. Bạn hoàn toàn có thể mang túi cơm của mình ra ngoài ăn, đó cũng là một trải nghiệm thú vị.

 

6. Đứng làm việc thay vì ngồi cũng giúp giảm cân:

Một số nghiên cứu cho thấy một người có thể đốt cháy thêm 9 calo mỗi giờ nếu đứng làm việc thay vì ngồi. Trước khi nhún vai bĩu môi về lượng calo tiêu hao theo bạn là không đáng kể, bạn nên biết là việc đứng có thể cải thiện được lượng đường trong máu và từ đó hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Hãy thử đứng làm việc nhiều hơn xem!

 

7. Dành 30 phút tập thể dục mỗi ngày để giảm cân:

Ngoài thời gian đi làm, trước khi đi làm và sau mỗi ngày làm việc, bạn nên dành ra 30 phút mỗi ngày cho việc tập luyện bằng cách cắt giảm thời gian của những việc không quan trọng lắm, bạn có thể vừa tập luyện vừa thư giản nghe nhạc, xem phim...khi tập luyện với các máy tập tại nhà nếu không đến phòng tập được, hãy chăm chỉ tập luyện để giúp bạn đạt được mục tiêu tập luyện một cách nhanh chóng nhất.

Sản phẩm liên quan