Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

Cập nhật: 23/03/2017

Khi bạn tập với đạp thể dục thường hay hì hục đạp xe với lượng thời gian vừa đủ là nghỉ đã mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt hơn và tránh nhàm chán trong quá trình tập luyện với xe đạp thể dục tại nhà, hãy tham khảo các bài tập thể dục bổ trợ sau đây, bạn có thể tập luyện thêm sau mỗi buổi đạp xe:

 

1. Gập người phía trước:

Cả hai bàn chân được đặt trên bàn đạp, giữ phần cuối của mỗi tay cầm và đặt khuỷu tay lên thanh tay cầm khi bạn đứng lên khỏi yên xe. Thả gót xuống khi bạn xoay hông của mình trở lại trên ghế và nghiêng về phía trước ở thắt lưng, để đầu và ngực của bạn thả xuống các thanh điều khiển. Kéo dài cột sống và kéo vai. Giữ cho lúc nào bạn muốn, sau đó giữ chân trở lại về phía trước và chuyển tiếp bước chân trở lại, cứ thế lặp lại.

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

 

Bộ phận được tác động: Bắp chân và phần lưng, đùi của bạn.

2. Nâng ngực:

Đặt hai chân đứng trên bàn đạp, hãy giữ hai tay cuối tay cầm khi bạn đứng lên khỏi yên. Tựa hai chân lên thân tay cầm, đặt mũi chân hướng xuống sàn nhà và nâng hông của bạn về phía trước. Kéo vai của bạn duỗi thẳng khi bạn vòm lưng và hướng mắt nhìn lên phía trên. Giữ thăng bằng khi nào bạn muốn, cứ lặp lại động tác.

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

 

Bộ phận được tác động: bụng và ngực của bạn.

 

3. Nâng chân:

Rời khỏi xe đạp tập và đứng ở một bên yên xe với đôi chân của bạn đối diện với tay lái. Từ từ xoay bàn chân trái của bạn lên và đặt gót chân nhẹ nhàng trên đỉnh tay lái. Với bàn tay phải giữ bàn chân trái của bạn. Giữ cả hai đầu gối luôn thẳng, nhẹ nhàng kéo ngực của bạn, chân nâng lên. Giữ chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại với chân phải được nâng lên, lần này chạm tay trái của bạn.

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

Bộ phận được tác động: đùi và lưng dưới của bạn.

 

4. Động tác chân kết hợp

Đứng ở một bên yên xe với ngón chân của bạn hướng về phía tay lái, đặt một tay lên ghế và một tay trên tay lái. Gập đầu gối trái và đặt mắt cá chân phải lên trên đầu gối trái. Từ vị trí này, uốn cong đầu gối đứng của bạn và dịch hông trở lại như thể bạn đang ngồi trên ghế. Giữ cho chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

 

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

 

Bộ phận được tác động: chân và mông

 

5. Gập chân

Đứng ở một bên yên xe với ngón chân của bạn hướng về phía tay lái. Đặt tay trái của bạn lên thanh điều khiển và chuyển trọng lượng của bạn sang chân phải khi bạn gập gót chân trái về phía mông trái. Đầu gối phải phải hướng về phía sàn nhà. Với bàn tay trái, nắm lấy bên ngoài bàn chân, và kéo nó vào mông của bạn. Giữ đến chừng nào bạn muốn, sau đó lặp lại ở phía đối diện.

Các bài tập bỗ trợ với xe đạp thể dục

Bộ phận được tác động: Phía trước đùi và hông của bạn.

 

>>>Xem thêm: Vì sao nên mua xe đạp tập thể dục tại Siêu Mua Nhanh

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%