Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Các bước tập luyện xe tập đạp thể dục hiểu quả

Cập nhật: 11/05/2017

Tập luyện với xe đạp tập thể dục đúng cách không chỉ giúp bạn có được một cơ thể thon gọn, một khung xương vững chắc và tránh xa được các bệnh về tiểu đường, các bệnh về huyết áp. Tuy nhiên nếu ta làm dụng việc tập luyện hay tập luyện không đúng cách, phương pháp thì cũng dẫn đến những tác hại vô cùng lớn cho sức khoẻ của mình. Vậy tập luyện với xe đạp tập thể dục đúng cách thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Các bước tập luyện xe tập đạp thể dục hiểu quả

Xe đạp thể dục tại nhà

Bước 1: Khởi động trước khi tập luyện xe đạp tập thể dục

Bạn nên khởi động khoảng 5-10 phút để làm nóng cơ thể để các cơ được co giãn trước khi bước vào quá trình luyện tập cùng xe đạp tập. Nếu bạn không khởi động mà bắt đầu tập luyện ngay thì sẽ khiến bạn dễ bị căng cơ, trượt rút…ảnh hưởng tới cơ bắp của bạn làm quá trình tập luyện không đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Bước 2: Đạp chậm và từ từ tăng dần dần tốc độ

Đầu tiên, bạn hãy đạp xe thật chậm trong vài phút để quen dần với cường độ tập sau đó bạn tăng dần tốc độ tập xe lên bởi phương pháp này rất tốt cho hệ thống tim mạch của bạn. Lưu ý chỉ chỉnh tốc độ nhanh dần trong tình trạng sức khoẻ của bạn tốt. Sau thời gian luyện tập bạn sẽ thấy mồ hôi vã ra, nhịp thở nhanh điều này thì rất tốt cho hệ thống tuần hoàn máu của bạn.

 

Bước 3: Đạp xe đạp tập thể dục bằng lòng chân

Đạp xe đạp thể dục bằng lòng bàn chân: Hãy để bàn đạp xe đạp tập thể dục tiếp xúc trực tiếp tới chính giữa lòng bàn chân của bạn. vì đạp xe đạp tập thể dụng có tác dụng xoa bóp các huyệt ở dưới lòng bàn chân

 

Bước 4: Cần tránh nhịn đói khiến cơ thể  mỏi mệt khi tập luyện

Bạn không nên nhịn đói khi thực hiện các bài tập vì như thế trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn bị đuối sức do đói và mệt. Rất nhiều người lầm tưởng nhịn ăn khi tập luyện là cách tốt để giảm cân hiệu quả, nhưng đó là cách suy nghĩ sai lầm mà còn có thể cướp đi sức khỏe của bạn bất cứ lúc nào.. Để đảm bảo tốt sức khỏe bạn nên ăn trước khi tập luyện 30 phút thì việc tập luyện sẽ tốt hơn.

 

Bước 5:Luôn trang bị nước khi tập luyện

Bạn không nên để cơ thể mình mất nước khi tập luyện, bởi trong quá trình tập luyện mồ hôi sẽ ra nhiều và khiến cơ thể chúng ta bị mất nước mà bạn nên bổ sung nước đầy đủ khi cần thiết, không nên để tình trạng cơ thể mất nước quá trầm trọng thì sẽ dẫn đến tình trạng cơ thể suy nhược.

Nguồn: Sieumuanhanh.com

Sản phẩm liên quan