Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cách bảo vệ sức khỏe suốt cuộc đời

Cập nhật: 24/01/2018

Cơ thể có ở tuổi 20 khác với cơ thể chúng ta có ở tuổi 70. Mặc dù sự thay đổi già đi là không thể tránh khỏi nhưng vẫn giữ được cân nặng khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, chúng ta phải thích ứng với sự thay đổi hormon và sức khoẻ. Nếu bạn đặt nền móng khi bạn còn trẻ hãy giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi cuộc sống đều là những thách thức của chính họ. Dưới đây là những gì bạn cho mỗi năm.

Làm những gì bạn yêu thích

Ở tuổi hai mươi của bạn đặt nền móng cho cuộc sống ở một trọng lượng chuẩn cho bạn. Bắt đầu bằng cách tìm một bài tập mà bạn yêu thích, cho dù đó là các lớp Zumba, hip hop, chạy marathons hay yoga. Tạo thói quen tập thể dục thường xuyên bây giờ làm tăng khả năng bạn sẽ là một người lớn tuổi tích cực và khỏe mạnh.

Bỏ đi những thức uống không tốt

Cà phê và nước sô đa nguyên chất thậm chí là nước chấm và nước có hương vị tự nhiên chỉ thêm calo và caffeine là thuộc thức uống nên sử dụng. Đã đến lúc hạn hcees để lấy một lon hoặc chai chứa đầy các hóa chất và các chứa thành phần tẩy rửa.

Học nấu ăn

Thật dễ dàng tới các phòng ăn của trường thức ăn nhanh, gặp gỡ bạn bè trong các nhà hàng mới để lấy đi bữa tối với gia đình tại nhà bạn trong độ tuổi hai mươi. Nhưng học nấu ăn không chỉ là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền trong thời buổi này, nó cũng tốt hơn cho sức khoẻ của bạn. Bạn biết những thành phần nào nên sử udnjg vào bữa ăn của bạn

Có kỹ năng nấu ăn phong nha cũng sẽ giúp bạn trong thập kỷ tiếp theo, ba mươi của bạn, khi bạn có thể bắt đầu một gia đình hoặc được sâu trong sự nghiệp của bạn. Đó là khi sự cám dỗ để đặt mua nhiều calorie là đặc biệt mạnh mẽ.

Học yêu thích các món rau

Mỗi lời khuyên về sức khỏe và  hoặc giảm cân liên quan đến việc tăng số lượng rau bạn ăn trong khi cắt giảm lượng thịt. Điều này có thể khó khăn đối với những khẩu vị thường ngày. Do đó hương vị thức ăn của chúng ta trở nên ít ngon miệng hơn khi chúng ta già đi và các loại rau đã khắc phục điều đó trước của chúng ta, làm cho bây giờ là một cách hoàn hảo để học cách yêu thực phẩm rau.

Học cách chuẩn bị rau theo những cách mà bạn thích. Lấy sách nấu ăn, xem các video trên YouTube hoặc tham gia một lớp đặc biệt về các món ăn chế biến từ rau. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh cần có cà rốt sống, cần tây, sa lát.

Ngủ

Tuổi ba mươi của bạn có thể là sẽ có khoảng thời gian khi bạn có những đứa con không ngủ vào ban đêm, căng thẳng về tài chính giúp bạn giữ được ban đêm hoặc công việc tiến triển trong nghề hoặc trường học ăn vào buổi tối của bạn. Tuy nhiên, điều tốt nhất bạn có thể làm cho sức khoẻ của bạn và để tránh tăng cân là ngủ. Một bộ não mệt mỏi luôn khao khát thức ăn có đường, và những người không có đủ giấc ngủ thường tăng cân.

Nhờ người bảo mẫu để  trông nom trẻ sơ sinh nếu lo lắng làm bạn không ngủ được. Tìm cách để đi ngủ sớm hơn.

Nâng vật nặng

40 tuổi của bạn là khi bạn muốn thêm sức đề kháng và  giảm cân nặng. Nó không chỉ tăng cường xương và chống lại các thương tích, nâng vật nặng và xây dựng cơ cũng tăng cường sự trao đổi chất của bạn.

Đừng lạm dụng nó. Nhưng cũng đừng làm suy yếu nó. Những cơ bắp khỏe khoắn của bạn là nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh và tích cực ở phía bên kia của độ tuổi trung niên.

Cắt giảm lượng đường và thực phẩm

Calo tốt nhất bạn có thể thực hiện với sự chuyển hóa ở độ tuổi trung bình đến từ rau, protein và chất béo. Chất béo và chất xơ giúp bạn giữ được đầy đủ, và chất đạm giữ được cơ và sức khoẻ.

Carbs và đường, tăng mức đường trong máu và insulin của bạn làm bạn cảm thấy đói ngay sau đó. Điều đó có nghĩa là bạn phải ăn nhiều hơn để cảm thấy hài lòng dẫn đến tăng cân hoặc làm suy yếu nỗ lực của bạn để duy trì cân nặng của bạn. Vì vậy, cắt giảm trở lại đường giữ trọng lượng trong kiểm tra.

Kiểm tra mức Hormone của bạn

Bạn có thể muốn kiểm tra lượng hoocmon của bạn khi bạn đạt đến tuổi 50. Đây là thời điểm mãn kinh. Đó là thời gian của sự thay đổi mạnh mẽ trong các hoóc môn điều hòa sự trao đổi chất và cảm giác tốt và sức khoẻ tổng thể. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về cảm giác của bạn và liệu bạn có nên thay thế progesterone và estrogen hay không, hoặc bạn có thể trải qua thời kỳ mãn kinh hay trải qua một số liệu pháp khác.

Trái cây và rau quả tươi

Xem xét sự thay đổi hoocmon và làm thế nào để giảm tăng cân ở tuổi 50 của bạn thực sự là một thời gian để tăng số lượng trái cây và rau bạn ăn mỗi ngày. Bạn sẽ cảm thấy đầy đủ lượng nước trong cơ thể và bạn sẽ nhận được các vitamin và chất chống oxy hoá thiết yếu.

Massage

Sự căng thẳng từ gia đình, nghề nghiệp thực sự có thể lên đến ở tuổi 50. Có thể bạn chưa hoàn thành những gì bạn muốn. Có lẽ bạn cảm thấy như thời gian là ngắn. Dù nó là gì đi nữa, giữ cho chính mình cảm xúc tích cực của bạn là cách tốt nhất để quản lý những suy nghĩ.

Thay vào đó, hãy thử nói chuyện với một nhà trị liệu ở spa tìm một liệu phát hoặc bạn có thể sử dụng một chiếc nệm hoặc ghế massage tại nhà để cảm thấy thư giãn bớt lo âu hơn khi tuổi bạn từ 60 khó khăn đi lại là vấn đề lớn. 

Tính linh hoạt và nhanh nhạy

Linh hoạt và nhanh nhạy giữ cho bạn khỏi tập thể dục trong tuổi sáu mươi của bạn, điều thiết yếu để duy trì khối lượng cơ và cân nặng khỏe mạnh, bạn có thể muốn gặp một chuyên gia trị liệu vật lý. Cô ấy sẽ cho bạn các bài tập để tăng tính linh hoạt một cách an toàn.

Kéo dài là rất tốt để duy trì sự cân bằng, giảm đau khớp và cảm thấy khỏe mạnh tổng thể khi chúng ta tuổi tác. Tham gia lớp yoga không cạnh tranh hoặc hợp tác với một người thường xuyên căng và tăng sự linh hoạt của bạn.

Protein

Chúng ta mất khối lượng cơ khi chúng ta già. Vì vậy, ngoài các bài tập cân nặng, chúng ta cần phải tăng cường lượng protein, đặc biệt là ở tuổi sáu mươi của chúng ta khi sự thèm ăn của chúng ta có thể suy yếu một chút. Ăn cá hồi, thịt gà và các nguồn thịt khác có hàm lượng protein cao. Ăn các loại hạt và sữa chua. Điền đầy đủ các rau giàu đạm.

Kiểm tra sức khỏe

Điều quan trọng là cân nặng chỉ thay đổi trong thời gian bị bệnh khi chúng ta lớn lên. Tuổi cũng có thể có nghĩa gây ra sự giảm cân nặng. Biết được trọng lượng nào phù hợp với bạn, và nhằm mục đích giữ nó trong tầm kiểm soát. Ưu tiên sức khỏe của bạn và những gì đang xảy ra bên trong cơ thể-huyết áp, mức độ insulin, sự nhanh nhẹn của não.

Điều chỉnh cơ thể

Nếu bạn đang tập thể dục, ngủ đủ và cho thấy mức độ lành mạnh đối với cơ thể và bạn vẫn phải mang thêm cân nặng trong những năm bảy mươi của bạn hơn bạn muốn (hoặc nếu bạn cuối cùng đã bắt đầu nhận thấy trọng lượng leo lên), bạn chỉ cần cắt giảm bao nhiêu bạn ăn.

Điều chỉnh kích thước phần và xem liệu điều đó có giúp bạn giảm cân nhiều hay không. Nó không phải là quyết liệt! Thay vì hai muỗng kem hàng đêm của bạn, chỉ có một. 100 calo ít hơn, theo thời gian, sẽ tạo ra sự khác biệt.

Lượng Omega-3

Omega-3 sẽ luôn tốt cho não của bạn, và chất béo sẽ giúp bạn cảm thấy đầy đủ hơn. Các loại tinh bột như khoai tây nghiền và pasta rất dễ chế biến và thường sẵn có cho người cao niên (không kể, ngon), nhưng chúng có dinh dưỡng trống rỗng nếu không có nhiều thực phẩm bổ dưỡng. Họ cũng lên cân.

Ba bữa 1 ngày

Để giữ mức đường trong máu ổn định, điều quan trọng là vẫn phải ăn ba bữa một ngày. Bạn sẽ ít đói hơn vào giờ ăn và ít có khả năng bệnh tật. Cơ thể bạn cũng sẽ bình thường hơn và cảm thấy cân bằng hơn.

Thật dễ dàng để cho cân nặng tích luỹ từng chút một ở tuổi bảy mươi của bạn. Nhưng với một chút sự chú ý  ăn uống thường xuyên, bạn có thể duy trì cân nặng của bạn hoặc thậm chí giảm một vài cân để bạn cảm thấy tốt hơn.

Sản phẩm liên quan