Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cách chọn máy xịt rửa xe bạn cần biết

Cập nhật: 03/05/2017

Máy xịt rửa xe(máy phun áp lực) đang dần trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu trong các hộ gia đình. Nhưng để có thể chọn được một máy xịt rửa xe tốt thì không phải ai cũng biết. Vậy loại máy xịt rửa xe nào thích hợp với việc rửa xe đạp, máy nào phù hợp cho xe máy và máy nào dùng để rửa ô tô? Bài viết dưới đây của Siêumuanhanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ được vấn đề này.

 

Cách thức hoạt động của máy xịt rửa xe

Hiện nay tất cả các loại máy xịt rửa xe, máy xịt rửa xe mini đều hoạt động theo một nguyên tắc giống nhau. Từ máy phun xịt rửa xe sử dụng động cơ bằng xăng, đến động cơ dầu Diesel, cuối cùng động cơ bằng điện. Điểm khác biệt trong mỗi nhiên liệu này là ở độ bền, độ mạnh yếu của động cơ trong từng loại máy.

 

máy xịt rửa xe
Máy xịt rửa xe an toàn nhanh chóng

 

1.Tiêu chuẩn xếp hạng của PSI và GPM

HP (Mã lực): Đây chính là sức mạnh của động cơ. Đánh giá này cực kỳ quan trọng bạn cần quan tâm vì nó liên quan đến khối lượng và áp lực của máy bơm. (Đây là thông số kĩ thuật thường dùng trong các loại máy xịt rửa xe sử dụng động cơ xăng hoặc dầu). Còn động cơ điện thì được đo bằng cường độ dòng điện (A), hoặc HP, hoặc AMPS.

PSI:  Thông số chỉ áp lực nước (psi càng cao thì tốc độ làm sạch càng nhanh chóng và hiệu quả)

GPM : Chỉ khối lượng nước cần có sẵn để làm sạch

CPU (hoặc CU, CP): Đây là thông số kĩ thuật quan trọng nhất để đánh giá một máy xịt rửa xe. Để xác định thông số CPU của một máy xịt rửa xe thì các bạn có thể áp dụng phép tính: PSI x GPM.

 

2. Các tính năng của máy xịt rửa xe

Khi  bạn mua một máy xịt rửa xe ngoài tiêu chuẩn xếp hạng ra thì bạn phải xem xét thêm các tính năng của máy sau đây:

Nếu bạn mau máy xịt rửa xe chạy bằng điện thì hãy tìm một máy xịt có một ngắt chạm đất được thiết kế vào dây

Xem xét các phụ kiện đi kèm của máy xịt rửa xe vì có rất nhiều phụ kiện đính kèm được thiết kế cho các công việc cụ thể: bàn chải xoay, vòi phun, patio…

 

3.Yếu tố an toàn khi sử dụng

Trước khi bạn bắt đầu công việc làm sạch nào thì bạn cần đọc hướng dẫn kèm theo máy xịt rửa xe thật kỹ để tránh những sai sót. Khi bạn thực hiện làm sạch với máy phun xịt ở ngoài trời thì rất nhiều nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên có thêm kính bảo hộ , găng tay. Vì bề mặt làm sạch có thể trở nên trơn khi ướt nên bạn hãy mang giày có đế để chống trơn trượt. Ngoài ra bạn cũng có thể mặc quần áo không thấm nước hoặc áo mưa để giữ cho quần áo của bạn không bị ướt khi làm việc.

Sản phẩm liên quan

Máy phun áp lực Karcher K3 450

Máy phun áp lực Karcher K3 450

4.600.000 đ 4.990.000 đ
-8%
Máy lau kính Karcher WV 50

Máy lau kính Karcher WV 50

1.940.000 đ 2.500.000 đ
-23%