Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Cải thiện tình trạng viêm xoang đơn giản với massage

Cập nhật: 15/06/2016

hí hậu ô nhiễm, lối sống thiếu lành mạnh,…là một trong nhưng nguyên nhân gây ra  chứng bệnh viêm xoang. Khi đã mắc căn bệnh viêm xoang thì người bệnh thường gặp các triệu chứng đau nhức, chảy dịch, nghẹt mũi, điếc mũi,…gây rất nhiều khó chịu và phải sống chung với chúng gần như cả đời.

Những triệu chứng của bệnh viêm xoang thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, cơ thể mệt mỏi,…gây rất nhiều phiền phức cho người bệnh cũng như ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống cũng như công việc. Chính vì thế trong bài viết này Siêu Mua Nhanh xin chia sẻ cho các bạn phương pháp massage cải thiện tình trạng bệnh viêm xoang rất hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng mọi lúc mọi nơi.

 

phương pháp massage giảm triệu chứng của viêm xoang

 

Phương pháp mát xa giúp cải thiện tình trạng viêm xoang

 

Xoa mũi

– Dùng 2 ngón trỏ và giữa xoa mũi từ dưới lên và từ trên xuống cho ấm đều, đồng thời thở ra thật mạnh khoảng 10 – 20 lần.

– Ðể ngón tay chỗ giáp giới giữa xương mũi và xương sụn mũi, day huyệt khoảng 10 – 20 lần.

– Dùng ngón tay trỏ bên này áp vào cánh mũi bên kia, xoa mạnh khoảng 10 – 20 lần.

– Dùng 2 ngón tay trỏ ấn mạnh vào huyệt nghinh hương (ngoài cánh mũi, trên nếp má – môi) và day huyệt đó khoảng 10 – 20 lần.

– Vuốt lỗ mũi và bẻ đầu mũi qua lại.

 

Xoa xoang và mắt

– Xoa xoang: Bạn cần dùng 2 ngón tay trỏ và giữa của 2 bàn tay đặt lên phía trong lông mày. Sau đó, bạn xoa vòng tròn từ phía trong lông mày ra phía ngoài xuống dưới gò má, vỏ mũi, đi lên phía trong lông mày và tiếp tục làm như vậy 10 – 20 lần. Kế đó, người bệnh xoa các vòng có xoang xương hàm trên và xoang trán, xoa vòng ngược lại10 – 20 lần.

– Xoa mắt: Người bị xoang cần nhắm mắt lại và đặt 2 ngón tay giữa lên 2 con mắt. Sau đó, bạn xoa mi mắt trong vòng hố mắt vừa sức chịu đựng của mắt, xoa mỗi chiều 10 – 20 lần. Phương pháp này còn có thể hỗ trợ cải thiện bệnh viêm mắt, các bệnh già về mắt.

 

 

Bấm huyệt chung quanh nhãn cầu

Người bệnh dùng ngón cái bấm huyệt phía trong và phía trên hố mắt; dùng ngón trỏ bấm huyệt phía ngoài và phía dưới hố mắt. Điều này có tác dụng giúp khí huyết lưu thông trong hố mắt.

Ngoài ra, bệnh nhân viêm xoang nên rửa mũi đúng cách với dung dịch rửa NaCl 0,9%. Bạn có thể mua sản phẩm này ở nhà thuốc hoặc tự pha: một muỗng cà phê muối với một lít nước đun sôi để nguội; một syringe 20ml (mua ở nhà thuốc) tháo bỏ kim.

Bạn ngồi ngửa mặt trước lavabo, bơm nhẹ nhàng 20 ml dịch rửa vào một bên lô mũi trong lúc miệng kêu kê, kê, kê… liên tục (để nước không chảy xuống miệng), khi đã bơm hết thì cúi mặt xuống lavabô và xì mũi để nước chảy hết ra. Làm 4-5 lần cho mỗi bên mũi, ngày rửa 3-4 lần (khoang 30 phút mỗi ngày). Sau khi rửa mũi xong bạn xịt steroid tại chỗ (một đến 2 lần mỗi ngày tuỳ biệt dược). Rửa mũi như trên là một phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả cho bệnh nhân bị các bệnh mũi và xoang, đã được áp dụng rất nhiều ở châu Âu và Mỹ.

Massage là phương pháp thư giãn cũng như chăm sóc sức khỏe hữu hiệu nhất, nếu sử dụng phương pháp massage hàng ngày sẽ giúp bạn cài thiện rất nhiều về sức đề kháng và phòng ránh bệnh hiệu quả. Tuy nhiên với quỹ thời gian eo hẹp cộng thêm khả năng tài chính “vừa đủ sống” nên chúng ta không  có khả năng sử dụng các dịch vụ massage chăm sóc sức khỏe tại các spa được. thế nên các sản phẩm massage chăm sóc sức khỏe được người người lựa chọn như là giải pháp hoàn hảo nhất. Tại sao vậy? Các bạn sẽ hiểu rõ hơn khi tham khảo thêm về chi tiết sản phẩm, hãy tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây và tự đưa ra quyết định của mình nhé.

Sản phẩm liên quan