Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Đặc điểm khác nhau của các dòng máy tập thể dục đa năng

Cập nhật: 14/02/2017

Mua một sản phẩm máy tập tại nhà chắc chắn bạn muốn hướng đến như cầu tập luyện đa năng, nhiều bài tập, có thể tập cho nhiều thành viên trong gia đình. Vì vậy mà dòng máy tập thể dục đa chức năng là sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm, lựa chọn do nhu cầu tăng cao sức khỏe ngày một tăng. Để lựa chọn được một sản phẩm máy tập thể dục đa năng phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình bạn ngày nay cũng là công việc đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ. Có rất nhiều dòng máy tập thể dục đa năng như máy chạy bộ, máy máy tập bụng, máy tập đạp xe,… Vậy những điểm khác biệt của những loại máy tập đa chức năng này là gì?

 Đặc điểm khác nhau của các dòng máy tập thể dục đa năng

1. Động tác tập:

 

Các loại máy tập thể dục đa năng ngày nay được thiết kế dựa trên động tác tập giúp tiêu hao năng lượng của người tập sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy, các loại máy tập này khác nhau cơ bản chính là động tác tập. Có loại máy tập đi bộ, chạy bộ nhưng cũng có loại máy mô phỏng động tác đạp xe, gập người,…

 

2. Tác động từng vùng của cơ thể:

 

Do động tác tập khác nhau cần tới các khối cơ khác nhau mà các loại máy tập thể dục đa năng sẽ tác động lên vùng cơ thể khác nhau. Bên cạnh việc tác động vào chân, đùi, máy chạy bộ hay máy tập đạp xe còn tác động tới vùng tay, bụng,… Nhu cầu tập luyện mỗi vùng cơ thể của chúng ta là khác nhau nên chọn đúng loại máy tập thể dục nào để có thể đáp ứng tốt nhất cho mọi yêu cầu của bạn.

 

3. Chi phí mua máy:

 

Do thiết kế khác nhau, máy tập thể dục đa năng khác loại sẽ có giá cả khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn với chúng mà mức giá sẽ thay đổi. Ví dụ, bạn chỉ cần loại máy tập nhỏ gọn, ít gây tiếng ồn, không cần chạy bằng điện, máy đạp xe với chi phí thấp sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần loại máy có các tính năng như đo nhịp tim, huyết áp,… thì bạn bắt buộc phải trả số tiền lớn hơn để có loại máy tập thể dục đa năng tốt.

 

4. Các bài tập bỗ trợ:

Để đạt hiệu quả tập luyện cao, việc sử dụng các bài tập theo hướng dẫn của chuyên gia là rất cần thiết. Nhiều loại máy tập thể dục đa chức năng có tích hợp sẵn một số bài tập theo các nhu cầu thông dụng nhất như giảm cân, luyện cơ,… Do những động tác tập của mỗi loại khác nhau, nên những bài tập cũng sẽ khác nhau. Bạn khó có thể tập chạy trên xe đạp thể dục hay tập các bài tập đạp xe trên máy chạy bộ.

 

Với 4 điểm khác biệt chính trên đây chính là những khác biệt cơ bản của các loại máy tập thể dục đa chức năng hiện nay. Hơn thế mỗi loại máy tập hiện nay được chia làm rất nhiều dòng, nhiều mẫu mã khác nhau, cung cấp cho bạn đa dạng hơn sự lựa chọn về tính năng, thiết kế, thương hiệu hay giá thành. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về các dòng máy tập thể dục đa năng hiện nay, vui lòng liên hệ với Siêu Mua Nhanh để được tư vấn.

 

>>>>Tham khảo thêm: Loại máy tập thể dục nào tốt cho người già?

Sản phẩm liên quan