Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Đạp xe đạp thể dục tại nhà có tăng được chiều cao không?

Cập nhật: 15/07/2016

Xe đạp tập thể dục tại nhà là dụng cụ thể dục không thể thiếu với nhiều gia đình hiện nay. Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia sức khỏe cũng như thực tế chứng minh thì luyện tập đúng cách, đúng phương pháp và tập luyện hàng ngày với xe đạp tập thể dục sẽ làm cho cơ bắp săn chắc, loại bỏ mỡ thừa, khí huyết lưu thông và đồng thời các hệ xương của người tập phát triển, đặc biệt rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao.

"Tập luyện hàng ngày với xe đạp tập thể dục tại nhà có giúp tăng được chiều cao không?" Là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ thắc mắc. Vậy đâu là câu trả lời chính xác?

xe đạp thể dục tại nhà là một phương pháp giúp bạn tăng chiều cao

Xe đạp thể dục tại nhà là một phương pháp giúp bạn tăng chiều cao

 

Như chúng ta đã biết, đối với tuổi vị thành niên thì việc tập luyện để tăng chiều cao rất quan trọng.

Thực thế chúng ta dễ dàng thấy rằng, mỗi lần đạp xe bình thường cũng như xe đạp tập thể dục tại nhà, chân của người đạp xe lại được duỗi dài ra khi yên xe và tay lái xe được nâng cao hơn bình thường so với chiều cao cơ thể. Do đó mỗi khi đạp xuống, chân họ phải giãn thẳng ra và kéo căng chạm tới bàn đạp.

Và một nghiên cứu của trường đại học Liverpool John Moores đã chứng minh được rằng đạp xe đạp giúp tăng chiều cao khi tập đúng cách. Phương pháp hữu hiệu nhất đó là chỉnh yên xe để chân có thể duỗi ra hết cỡ khi đạp. Đầu xe cũng được nâng lên để người đạp phải giữ lưng thẳng. Và dần dần hai chân sẽ giãn ra. Và khi sử dụng xe đạp tập thể dục cũng có kết quả như vậy.

Một minh chứng thú vị đó là trước đây người Đức cao hơn người Hà Lan mặc dù chế độ dinh dưỡng và những hoạt động hàng ngày đều rất tương tự. Nhưng một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chiều cao cơ thể con người của hai nước này đang đi theo hướng ngược lại: người Hà Lan đã cao hơn người Đức. Lý do giải thích cho sự thay đổi này là do cách sử dụng xe đạp ở hai nước này hoàn toàn khác nhau.

Người Hà Lan luôn giữ người thẳng và duỗi chân thẳng khi đạp xe, khi đó người Đức có xu hướng khom về phía trước rất nhiều. Chính vì thế yên xe của họ không được nâng cao lên như xe của người Hà Lan.

đạp xe đạp thể dục đúng tư thế giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Đạp xe đạp thể dục đúng tư thế giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

 

Chỉ sự khác biệt đơn giản nhưng cũng ản hưởng đến chiều cao mỗi người của hai đất nước này.

Chính vì những điều trên, việ đạp xe giúp tăng chiều cao là hoàn toàn có thể khi có phương pháp tập luyện đúng cách.

 

Bạn nghe thấy phương pháp tăng chiều cao chỉ bằng việc đạp xe đạp tập thể dục tại nhà từ 3-6 tiếng/tuần? Muốn như vậy, bạn chỉ cần thực hiện những điều sau:

  • - Lựa chọn một chiếc xe đạp phù hợp với bản thân mình.
  • - Điều chỉnh yên xe sao cho chân có thể co duỗi ra hết cỡ khi đạp
  • - Chỉnh lại cổ xe để khi đạp có thể vươn người cùng với chiều cao của yên xe.
  • - Duy trì thói quen tập luyện thường xuyên với cường độ phù hợp, từ 3-6 tiếng/tuần.

 

Khoa học đã đưa ra rằng chiều cao chịu ảnh hưởng của yếu tố dinh dưỡng là 30%, trong khi yếu tố di truyền chỉ ảnh hưởng 23% và vận động thể lực là 20%. Yếu tố di truyền chúng ta không thể thay đổi được. Vậy song song với việc đạp xe tập thể dục tại nhà, muốn tăng chiều cao bạn phải có chế độ dinh dưỡng phù hợp: bổ sung các khoáng chất, protein, vitamin, bổ sung các sản phẩm từ sữa,…

Với phương luyện tập khoa học với xe đạp tập thể dục tại nhà kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp sẽ giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả, đặc biệt đối với lứa tuổi dậy thì. Chúc bạn sớm sở hữu chiều cao như ý!

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%