Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Hướng dẫn sử dụng xe đạp thể dục đúng cách

Cập nhật: 04/05/2017

Tập luyện với xe đạp tập thể dục sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích, nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng xe đạp thể dục đúng cách thì bạn sẽ không đạt được hiệu quả tốt nhất! Bài viết dưới đây của Siêumuanhanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách sử dụng xe đạp thể dục đúng cách.

Hướng dẫn sử dụng xe đạp thể dục đúng cáchTập luyện xe đạp tập thể dục như thế nào đúng cách

Tập luyện với xe đạp tập thể dục như thế nào là đúng cách?

Tư thế đạp xe tập thể dục hết sức quan trọng bởi nếu như tư thế đạp xe sai không những không có hiệu quả tập luyện mà còn có thể gây tổn thương đến cơ thể.

Tư thế đúng khi tập xe đạp thể dục đa năng là lưng bạn phải thẳng, không được cong, cúi. Khi đạp xe chân của bạn phải đặt đúng điểm với bàn đạp để bạn có được sự thoải mãi khi tập luyện nhằm đem lại hiệu quả cao nhất khi tập luyện .

Lưu ý khi thực hiện đạp xe chân bạn đạp xuống dưới, bàn chân co lại kéo lên, rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống, như vậy mới hoàn thành tròn một nhịp đạp xe. Như vậy đạp xe không chỉ tiết kiệm sức lực mà còn đẩy nhanh tốc độ.

 

Tốc độ khi tập đạp xe thể dục

Trên thực tế, nhiều người lấy lý do quá bận rộn nên chỉ tập đạp xe trong thời gian ngắn dưới sức của mình. Nhưng sẽ là tốt hơn bạn hãy dành thời gian khởi động cơ thể và đạp xe tập thể dục đa năng khoảng 30 phút thì bạn sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

Bạn cần lưu ý đến nhịp tim của bạn khi đạp xe không vượt quá được 70 % nhịp tim tối đa có thể đạt được thông qua máy đo nhịp tim ở trên xe. Tuy nhiên tránh trường hợp để nhịp tim vượt quá 85 % nhịp tim tối đa có thể đạt được vì sẽ có hại cho sức khỏe của bạn.

Sản phẩm liên quan