Trang chủ /

Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Cập nhật: 25/07/2016

Giảm cân không phải cứ một sớm một chiều là có thể giảm được. Có rất nhiều người đã áp dụng nhiều biện pháp, những cách giảm cân khác nhau nhưng trong số đó lại chỉ có số rất ít là giảm cân thành công. Vậy còn bạn thì sao? Bạn có nằm trong số những người không giảm cân thành công hay không? Vậy tại sao lại như vậy? Rất có thể bạn và rất nhiều người trong quá trình giảm cân đã mắc phải một số sai lầm nhất định mà chính bản thân bạn không hề hay biết, nhận ra. Vậy sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những sai lầm trong quá trình giảm cân đó nhé.

 

Bỏ bữa sáng trong quá trình giảm cân

Sai lầm lớn nhất mà bạn mắc phải đó là nghĩ rằng bỏ qua bữa sáng là giảm được đáng kể lượng calo mà cơ thể tiêu thụ. Bạn có biết rằng nếu bạn bỏ qua bữa ăn sáng của mình thì bạn sẽ cảm thấy đói trong khoảng thời gian còn lại trong ngày và kết quả là bạn sẽ ăn và không kiểm soát được trong các bữa ăn còn lại  , do đó sẽ làm cho lượng calo bạn hấp thụ trong cơ thể tăng lên chóng mặt . 

Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Vì vậy tốt nhất bạn nên ăn bữa sáng với nhiều protein và chất xơ để có thể giảm đói suốt cả ngày. Và thực tế, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng những người không bỏ bữa sáng thì sẽ duy trì được một trọng lượng khỏe mạnh, tốt cho sứa khỏe

 

Uống nhiều đồ uồng giàu năng lượng

Với khẩu phần ăn mỗi bữa bạn đếm calo trong các khẩu phần ăn đó thì đừng bỏ qua cả những đồ uống đã uống. Nếu bạn bỏ qua thì đây thực sự là một sai lầm lớn bạn mắc phải khi thực hiện giảm cân. Bởi vì trong một số loại đồ uống bạn yêu thích như cà phê chẳng hạn, hay là những đồ uống có cồn thì những đồ uống này chứa hơn 500 calo. Thậm chí lượng calo ở trong đồ uống nước trái cây hay soda cũng có thể khiến bạn hấp thu lượng calo tăng lên nhanh chóng.

Những sai lầm trong quá trình giảm cân

 

Uống ít nước

Nước là chất thiết yếu  để đốt cháy calotrong cơ thể , khiến bạn có thể giảm cân.Vì vậy mà việc uống ít nước sẽ là một sai lầm ngớ ngẩn nhất mà bạn mắc phải. Các nghiên cứu cho thấy với những người uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày thì lượng calo đốt cháy  nhiều hơn so với những người uống ít nước. Vì vậy, hãy uống thêm nước mỗi ngày nhé

 

Thiết lập mục tiêu giảm cân không hợp lý

Nếu như bạn muốn mất 5kg-7kg chỉ trong vòng một hai ngày thì bạn sẽ bị thất bại ngay lập tức. Bởi vì điều đó không thể thành hiện thực được  và bạn không bao giờ có thể bắt đầu chế độ ăn uống của bạn. Với kết quả sẽ khiến tâm lý giảm cân của bạn trở nên chán nản và chính bạn đã mờ quên đi cái ý chí giảm cân ngay từ ban đầu.

 

Đổ lỗi cho ăn vặt

Với nhiều người cho rằng, đồ ăn vặt sẽ khiến trọng lượng cơ thể của bạn tăng lên vùn vụt không kiểm soát. Tuy nhiên bạn không nên và đừng  đổ lỗi cho việc ăn vặt. Chẳng hạn như với  những người ăn nhiều bữa ăn nhỏ/ ngày có thì khả năng kiểm soát cơn đói nhiều hơn và nhanh giảm cân hơn. Ăn vặt còn có thể giúp cho cơ thể bạn có sự trao đổi chất cao hơn, đặc biệt là các món ăn nhẹ mà giàu lượng protein. Hạt hạnh nhân là một trong sự lựa chọn ăn vặt rất tốt vì chúng giàu protein.

 

Thiếu những hoạt động thể chất tích cực

Ăn kiêng theo một thực đơn hợp lý chưa phải là đủ mà thay vào đó bạn phải có sự rèn luyện thể chất thì giảm cân mới đạt hiệu quả. Với những bài tập thể dục sẽ giúp mô mỡ chuyển hóa thành sức lực và khiến cho cơ thể săn chắc và khỏe khoắn hơn rất nhiều. Nếu bạn là người không thích đi ra ngoài để tập thể dục hay lười đến các câu lạc bộ tập  gym thì máy tập thể dục tại nhà sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời vừa giúp bạn chủ động linh hoạt thời gian mà còn khiến bạn dễ dàng có được vóc dáng mơ ước

 

Tập luyện máy tập thể dục không đúng cách

 

Những sai lầm trong quá trình giảm cân

Với một số người thay vì ra ngoài tập thể dục lại tập tập thể dục ở nhà bằng máy tập thể dục giảm cân mà vẫn chưa thấy hiệu quả trong việc giảm cân thì đấy là do bạn tập luyện không đúng cách. Với máy tập thể dục thì bạn nên tập thường xuyên và mỗi lần tập nên kéo dài khoảng 40-45 phút mỗi ngày. Ngoài ra bạn cũng  nên tăng cường cường độ tập luyện để có thể đạt được hiệu quả như mong muốn. Cuối cùng là chúc bạn giảm cân thành công với máy tập thể dục của mình.

 

Quá trình giảm cân là quá trình khó khăn của những người thừa cân, bạn nên tránh những điều trên để quá trình giảm cân đạt hiệu quả nhé!

 

>> Đọc tiếp: Bí quyết để bố mẹ gắn kết với con cái

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan