Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Máy massage trị liệu giúp ích gì cho chứng đau lưng và cổ

Cập nhật: 30/05/2016

Có một số ít khách hàng phản ánh rằng, máy massage trị liệu không hề mang lại hiệu quả sử dụng đặc biệt là tại vị trí vai và cổ, thực sự sieumuanhanh thấy ngạc nhiên về phản ánh này này vì theo như khảo sát trên 50 người của Viện Massage Trị Liệu Mỹ thì chỉ có 3 trong số 50 người nói rằng máy matxa xung điện không giúp ích nhiều cho lưng và cổ của họ.

Như vậy có thể thấy rằng máy matxa trị liệu thực sự mang lại hiệu quả,  tuy nhiên tại sao đối với 3 người kia lại không hiệu quả, thì các chuyên gia cùa Viện Digital Therapy Department đã phóng vấn 3 người này và tìm ra nguyên nhân thú vị là 3 người họ đã sử dụng mát xa trị liệu không đúng các và đã làm giảm đi tính hiệu quả của sản phẩm.

 

Xem thêm: Các sử dụng máy massage trị liệu mang lại hiệu quả cao.

 

cấu tạo cơ thể con người

 

Nguyên nhân của các chứng đau vai cổ

Các chứng nhức mỏi và tê cứng ở vai gáy thường là do rất nhiều nguyên nhân mà các bạn nghĩ là bình thường nhưng lại rất nguy hiểm như: tắm vào ban đêm, sử dụng quạt và máy lạnh nhiều, để ảnh nắng chiếu trực tiếp vào cổ,…những yếu tố trên gây ra hiện tượng thiếu hụt oxy cho các tế bào cơ do tình trạng thiếu máu cục bộ ở các cơ gây ra.

Ngoài ra đau nhức vai gáy còn là do một số bệnh lý như: thoái hóa đốt sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, viêm xơ cơ cổ,…

 

Đau vai gáy có nguy hiểm không?

Đau mỏi vai gáy có thể xem là một hiện tượng bình thường của cơ thể tuy nhiên nó lại mang lại nhưng hậu quá rất nhiêm trọng mà không phải ai cũng biết. Theo như các chuyên gia và các bác sĩ về xương khớp cho hay: Nếu thấy mình có các triệu chứng đau nhức vai gáy thì sớm nên đi khám và chữa trị để tránh các hậu quả đánh tiếc xãy ra như: đau rễ thần kinh, rối loạn tiền đình, bại liệt một hoặc hai tay, biến dạng khớp, rối loạn cảm giác tứ chi, rối loạn thực vật chèn dép rễ thần kinh, tủy hoặc gây rối loạn thần kinh thực vật …”

 

Vậy máy massage trị liệu giúp ích được gì?

Như trong nhiều bài viết trước sieumuanhanh đã khẳng định rằng: “máy massage trị liệu không có tác dụng trị bệnh mà sản phẩm này là thiết bị hỗ trợ điều trị cũng như phòng tránh một số bệnh rất hiệu quả cho người sử dụng”, chính vì thế các bạn nên lưu tâm vấn đề này.

Như các bạn đã được biết nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức vai cổ, thì việc phòng tránh cũng như chữa trị căn bệnh này thì cần giải loại bỏ hoài toàn các nguyên nhân gây bệnh. Vậy muốn phòng tránh và điều trị khỏi cơn đau vai gáy nhanh phải giải quyết đồng thời 3 vấn đề:

  • Tăng cường máu lên vùng vai, gáy bằng cách làm giãn hệ mạch, tăng động năng của hồng cầu, tăng cường lưu thông máu trong hệ mạch.
  • Làm mềm bó cơ để tăng trao đổi chất cho bó cơ đó.
  • Tác dụng vào dây thần kinh điều khiển hoạt động cho bó cơ giúp nó hoạt động tốt hơn.

Với 3 phương pháp được nêu trên thì không có gì có thể so sánh được với máy massage trị liệu xung điện. Các bạn có biết rằng, các cơ của chúng ta hoạt động chính nhờ và các dòng điện có tần số thấp, chính vì thế với nguyên tắc hoạt động bằng các gửi các xung điện có tần số thấp vào cơ thể con người nhằm loại bỏ các ngưng trệ ở cơ và mạch máu. Giúp cho khả năng bơm và cung cấp máu cho quá tình hoạt độ của các bó cơ tốt, đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất trong một hoạt động của cơ cổ, là giảm hiện tượng căng cứng cũng như xơ cơ. Để hiễu rõ hơn về tính năng và công dụng của từng sản phẩm, các bạn có thể tham khảo thêm bằng cách click vào đường dẫn dưới đây

 Chúc các bạn sức khỏe bình an!