Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Một số sai lầm thường gặp khi đạp xe thể dục

Cập nhật: 27/03/2017

Nhiều người thích đạp xe đạp trong nhà vì nó mang lại những lợi ích đốt cháy calorie lớn cùng với sự bền bỉ và sức mạnh, nhưng sẽ là con số "0" nếu bạn không tập luyện đúng cách. Nhiều người không nhận ra kỹ năng thật sự và sự chuẩn bị quan trọng như thế nào để có thể tận dụng tối đa một buổi đạp xe đạp tuyệt vời. Để có được điều đó, hãy tránh ngay những sai lầm thường gặp sau đây về đạp xe đạp trong nhà và cách khắc phục chúng.

 

1. Yên xe không được cài đặt đúng:

Chỗ ngồi của bạn quá cao hoặc thấp có thể ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả tập luyện. Khi chỗ ngồi của chiếc xe quá thấp, có thể gây ra ảnh hưởng cho đầu gối và lưng dưới của bạn, gây mệt mỏi cơ bắp sớm trong khi đạp xe. Nếu chỗ ngồi quá cao, nó sẽ làm cho đầu gối hạ xuống, và sẽ gây ra thiệt hại và đau đớn cho khớp gối, hông và lưng.

một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục 1

Bạn nên tìm chỗ bằng phẳng đặt xe, điều chỉnh chiều cao ghế ngồi sao cho phù hợp với hông của bạn. Chân giữ thẳng ở vị trí sáu giờ, sau đó uốn cong nhẹ ở đầu gối, sao cho cảm giác đạp xe thỏa mái nhất.

 

2. Tay cầm không được cài đặt đúng:

 

một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục 2

Điều này không nghiêm trọng như thiết lập yên xe, nhưng vẫn có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện của bạn. Nếu bạn có tiền sử về các vấn đề về cổ, vai hoặc lưng - hoặc bạn mới đạp xe đạp - hãy nâng tay lái lên một chút, Điều này sẽ làm giảm stress cho các khu vực dễ bị tổn thương, giữ cho cơ thể của bạn phù hợp và cho phép dành thời gian cho người mới bắt đầu đạp xe để phát triển sức mạnh cốt lõi.

 

3. Tư thế đạp xe không đúng:

 

một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục 3

Quy tắc chung khi ngồi trên xe đạp: Ngồi trên yên, đặt một chân trên, một dưới. Với đôi bàn tay của bạn nhẹ nhàng nằm ở hai bên tay cầm, thư giãn khuỷu tay của bạn về phía sàn nhà, thư giãn mắt và vai.

 

4. Điều chỉnh kháng lực không đúng:

 

một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục 4

Mức kháng lực rất quan trong, nó quyết định trong việc mang lại hiệu quả tập luyện của bạn. Tùy vào sức khỏe mỗi người mà điều chỉnh mức kháng lực phù hợp, nếu quá nhẹ sẽ không mang hiệu quả cao, quá nặng thì sẽ làm nhanh mệt mỏi, đuối sức.

 

5. Bạn nghĩ " đạp càng nhanh càng tốt"

 

Nhiều người nghĩ đạp xe đạp thể dục cung như một cuộc đua. Nhưng nhanh hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Bạn yêu thích sự đột phá bằng cách kích hoạt những cơ bắp co giật nhanh. Tuy nhiên, nếu đạp xe trên 120 vòng / phút không phải là một lựa chọn thông minh để đạp xe trong một khoảng thời gian dài.

 

6. Mặc đồ tập không thỏa mái:

 

một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục 5

Không bàn về vấn đề đúng và sai, chỉ nói đên mức độ thoải mái và tự tin trên chiếc xe đạp tập, nên mặc những độ tập thỏa mái giúp bạn tự tin luyện tập. Nên mang một đôi giày vừa với bàn đạp - điều này cho phép bạn tối đa hóa tập luyện và cảm thấy hoàn toàn đắm mình trong trải nghiệm. Khi tập luyện sẽ có nhiều mồ hôi, vì vậy hãy chắc chắn quần áo thể thao loại mà không bị mất hình dạng khi ướt. Ba đồ dụng quan trọng nhất cho một buổi tập thành công: khăn, nước và giày thích hợp.

 

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi đạp xe thể dục, bạn nên tham khảo để tránh những sai làm không đáng có này.

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%