Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Nâng cao kiến thức về xe đạp thể dục

Cập nhật: 25/06/2016

Việc luyện tập thể dục thể thao tại nhà ngày nay không chỉ dừng lại ở việc luyện tập với các loại máy chạy bộ, máy tập tạ,… mà còn được mở rộng ra với cả các loại xe đạp thể dục. Vậy,  lợi ích của xe đạp thể dục là gì?

 

xe đạp thể dục x-pike

 

1. 3 lợi ích của việc luyện tập thể dục bằng xe đạp thể dục

Việc sử dụng các loại xe đạp thể dục cho quá trình rèn luyện sức khỏe không chỉ giúp người tập cải thiện các vấn đề sức khỏe mà nó còn đem lại rất nhiều lợi ích khác. Dưới đây là những lợi ích mà việc luyện tập thể dục bằng xe đạp thể dục.

- Xe đạp thể dục giúp giảm cân.

Việc đạp xe thể dục mỗi ngày sẽ giúp cho bạn có thể đốt cháy một lượng calo lớn cho quá trình luyện tập. Theo như báo cáo của các chuyên khoa y tế, với việc đạp xe thể dục mỗi giờ, người tập có thể tiêu thụ từ 300 – 500 calo.

Chính vì vậy mà người tập hoàn toàn có thể thực hiện quá trình giảm cân nhờ phương pháp luyện tập bằng xe đạp thể dục.

- Xe đạp thể dục giúp cơ thể trở nên săn chắc

Việc luyện tập thể dục bằng xe đạp không chỉ khiến cho các lớp mỡ thừa bị đốt cháy mà với động tác đạp xe, các nhóm cơ của tay – chân – đùi – mông và lườn được hoạt động tối đa, giúp cho nhóm cơ này trở nên săn chắc, dẻo dai.

- Xe đạp thể giúp cải thiện tình trạng sức khỏe người tập.

Với việc sử dụng xe đạp cho luyện tập thể dục hằng ngày sẽ giúp người tập cải thiện hoạt động của hệ thống tuần hoàn, giúp mạch máu lưu thông tốt hơn và giảm các bệnh về đường hô hấp cũng như các loại bệnh liên quan tới vấn đề tim mạch.

 

xe đạp thể dục x-pike_2

 

2. Lưu ý khi luyện tập thể dục với xe đạp thể dục

Việc rèn luyện sức khỏe với xe đạp thể dục đem tới cho người tập rất nhiều lợi ích to lớn. Tuy nhiên, để việc luyện tập thể dục với xe đạp thể dục đạt được hiệu quả tốt nhất thì người tập nên lưu ý 3 vấn đề sau đây:

- Khởi động cơ thể trước khi luyện tập

Rất nhiều người tập thường bỏ qua bước khởi động cơ thể khi sử dụng xe đạp thể dục. Việc làm này là cực kì nguy hiểm vì nó khiến cho cơ thể không có sự chuẩn bị

khi bước vào các bài tập có cường độ luyện tập lớn khiến cơ thể xảy ra các sự cố như: đau các khớp cơ, chuột rút,…

- Luyện tập theo các bài tập xe đạp thể dục được thiết kế riêng.

Tùy theo vào trạng thái sức khỏe của người tập mà các bài luyện tập với xe đạp thể dục được thiết kế riêng, sao cho phù hợp. Tuy nhiên, dù là bài luyện tập với xe đạp thể dục nào cũng bắt buộc phải tuân thủ theo 3 giai đoạn dưới đây:

  • Giai đoạn đạp xe chậm: người luyện tập sẽ đạp xe đạp thể dục từ 20 – 25 phút với vận tốc 20km/h
  • Giai đoạn đạp xe chậm trung bình: người luyện tập sẽ đạp xe đạp thể dục từ 20 – 40 phút với vận tốc 40km/h

Nếu người tập có cảm giác mệt mỏi, thì người tập nê giảm tốc độ và giảm độ nặng của xe xuống khoảng 2 phút để có đủ thời gian khôi phục lại sức khỏe và trở lại cường độ luyện tập lúc ban đầu.

  • Giai đoạn đạp xe tốc độ cao: người luyện tập sẽ đạp xe đạp thể dục từ 20 – 30 phút với vận tốc 50km/h. Trong giai đoạn này, người tập sẽ có hiện tượng như: mồ hôi vã ra, nhịp đập của tim tăng lên … hiện tượng này sẽ giúp cải thiển hoạt động của hệ thống tuần hoàn, giúp cải thiện sức khỏe người tập.

- Bổ sung lượng nước theo nhu cầu của cơ thể Việc luyện tập thể dục bằng xe đạp đem tới cho người tập sự tiêu hao về thể lực cũng như lượng nước bị mất đi là rất lớn. Chính vì vậy, người tập phải luôn luôn bổ sung đầy đủ lượng nước theo nhu cầu của cơ thể để đảm bảo cơ thể có đủ nước, duy trì các hoạt động của tế bào.

Trên đây là những lợi ích to lớn và lưu ý khi luyện tập bằng xe đạp thể dục. Hy vọng bài viết sẽ là những thông tin bổ ích giúp cho việc luyện tập với xe đạp thể dục của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay mua ngay cho mình cũng như một thiết bị tập thể dục hữu ích này với giá cạnh tranh và nhiều quà tặng hấp dẫn tại website: sieumuanhanh.com của chúng tôi.    

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%