Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Nên mua kiểu xe đạp tập thể dục có yên hay không yên?

Cập nhật: 11/02/2017

Trên thị trường các dòng máy tập hiện nay có rất nhiều mẫu xe đạp thể dục. Bạn đang dự định mua một chiếc để sử dụng tại nhà, Vậy đâu là mẫu xe đạp thể dục tại nhà tốt mà bạn nên mua?

 

Dòng xe đạp thể dục tại nhà là loại máy tập hỗ trợ cho mục đích rèn luyện cơ thể về vóc dáng lẫn sức khỏe. Dựa vào kiểu thiết kế của chiếc xe đạp truyền thống ngoài trời, xe đạp thể dục trong nhà được thiết kế cải biến lại các bộ phận bánh xe và xích nhằm phục vụ mục đích đạp xe tiện ích tập luyện thể dục. Bộ phận bánh xe của xe đạp thông thường giờ được thay thế bánh đà là bánh trước. Bộ phận bánh đà này có chế độ điều chỉnh cơ học để mô phỏng chở vật nặng. Toàn bộ các bộ phận này được đặt trên một khung thép có chân đỡ nằm ngang trên mặt phẳng sàn. Đây là cấu trúc cơ bản của xe đạp tập tại nhà, vậy có những kiểu thiết kế như thế, đâu là loại nên mua?

 

Có thể chia làm 2 kiểu xe đạp tập thể dục chính:

- Kiểu xe đạp thể dục không có yên: Loại này ra đời nhằm một mục đích duy nhất là tập đạp chân và tay. Chức năng hỗ trợ bài tập co duỗi các khớp chân là chính, tiện ích cộng thêm để tập tay. Thiết kế xe đạp không yên này buộc người tập thao tác liên tục cho đến lúc nghỉ ngơi. Nói cách khác, người sử dụng chỉ tập chân và tay kết hợp.

 xe đạp tập thể dục không yên

- Kiểu xe đạp thể dục có yên: Mẫu xe này khá phổ biến gần đây để khách hàng phổ thông sử dụng. Khác với mẫu xe không yên, mẫu xe có yên này giúp thiết bị mở rộng đối tượng người sử dụng. Thực tế là không phải ai cũng theo một cách luyện tập chân xuyên suốt trong khoảng thời gian dài. Khi tập luyện, nhu cầu nghỉ ngơi để ổn định hơi thở là rất cần đối với người dùng bình thường. Xe đạp thể dục tại nhà có yên đáp ứng đủ nhu cầu này. Ngoài ra, đối với người có vấn đề khớp gối cũng sử dụng được mẫu xe đạp thể dục tại nhà có yên mà không lo việc làm bệnh tình thêm nặng. Hay với những người cao tuổi, người già thì kiểu xe này sẽ thích hợp hơn hết.

 xe đạp tập thể dục có yên

Tóm lại mỗi loại xe đạp tập tại nhà đều có những ưu điểm khác nhau và đối tượng chuyên dụng, bạn nên tham khảo và lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với mục đích tập luyện, điều kiện kinh tế của mình cũng như thích hợp với các thành viên trong gia đình.

 

Thị trường các dòng máy tập hiện nay đang có nhiều loại máy tập trôi nổi, không xuất xứ rõ ràng, hàng giả, hàng nhái... Vì vậy, để chọn được một chiếc xe đạp tập vừa túi tiền, đảm bảo chất lượng, bạn nên mua máy ở những trung tâm, cửa hàng bán dụng cụ thể thao có uy tín với chế độ bảo hành đảm bảo

 

Hiện nay, Siêu Mua Nhanh là nhà cung cấp uy tín hiện nay, đang phân phối ra thị trường cả nhiều mẫu mã xe đạp thể dục chất lượng, hứa hẹn sẽ đáp ứng được nhu cầu mà bạn đang tìm kiếm. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn mua được mẫu xe đạp tập tốt nhất.

>>> Hãy xem thêm máy chạy bộ giá rẻ tại nhà tăng cường sức khỏe bản thân

Sản phẩm liên quan

Xe đạp tập thể dục X-Bike

Xe đạp tập thể dục X-Bike

2.200.000 đ 2.500.000 đ
-12%