Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Những lầm tưởng về dòng máy tập thể dục thường hay gặp

Cập nhật: 04/03/2017

Máy tập thể dục được sử dụng khá phổ biến hiện nay tại các gia đình. Nhưng khi không biết cách sử dụng, không tìm hiểu kỹ trước có thể là nguyên nhân chính khiến làm bạn có những lầm tưởng về cách tập luyện những dòng máy tập này và có thể mắc một số sai lầm. Sau đây là một số lầm tưởng về các dòng máy tập thể dục mà nhiều người thường hay gắp phải:

 

1. Máy chạy bộ và máy đi bộ là như nhau:

 Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Động tác đi bộ, chạy bộ là động tác có tác động mang đến hiệu quả toàn thân đến mọi bộ phận trên cơ thể nên 2 dòng máy này là loại máy tập thể dục toàn thân được ưa chuộng. Trên thực tế, máy chạy bộ có chức năng đi bộ khi bạn điều chỉnh tốc độ thấp nhưng với máy đi bộ, bạn không thể chạy bộ được, đặc biệt với các dòng máy đi bộ trên không hay các dòng máy đi bộ thông thường. Đây là lầm tưởng mà hầu hết mọi người thường hay gặp mà số ít trong số chúng ta mới nhận ra sự khác biệt của hai loại máy tập thể dục toàn thân này.

 

2. Mua xe đạp tập thể dục là lãng phí:

 

Những đối tượng nên tập với máy tập xe đạp thể dục

Nhiều người có suy nghĩ rằng mua xe đạp thể dục là lãng phí khi mà bạn có thể đạp xe ngay trong nhà mà không cần tốn quá nhiều tiền cho một chiếc xe có hiệu quả tương tự. Nhưng thực tế, khi tập với xe đạp ngoài trời, bạn sẽ không thể đạt được hiệu quả đốt cháy calo tốt nhất do không có các tính năng điều chỉnh lực cản hay thay đổi bài tập như loại máy tập thể dục toàn thân này. Bất kỳ loại máy nào cũng có ý nghĩa của nó và xe đạp tập thể dục cũng vậy.

Nếu bạn đang có suy nghĩ này thì hãy tham khảo ngay những lợi ích mà dòng xe đạp tập thể dục mang lại, bạn chắc chắn sẽ thay đổi suy nghĩ ngay.

 

3. Chọn máy chạy bộ mới là quyết định đúng:

Khi quyết định mua máy tập thể dục cho gia đình, nhiều người có xu hướng lựa chọn máy chạy bộ chỉ đơn giản vì chúng thông dụng và có rất nhiều người dùng chúng. Tuy nhiên, điều này không thực sự hợp lý bởi mỗi loại máy được thiết kế hướng tới những đối tượng khác nhau. Bạn có nhớ những bài tập chạy bền trong môn học thể dục? Chắc hẳn bạn sẽ nhớ những ngày mà chân bạn đau nhức sau những buổi tập đó. Vì vậy, chọn loại máy tập phù hợp là vô cùng quan trọng. Nếu bạn mới bắt đầu tập thể dục thì xe đạp tập thể dục sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.

 

4. Tập thể dục thường xuyên bạn có thể ăn uống thoải mái:

Đa số người tập với máy tập thể dục tại nhà cho rằng sau khi tập luyện thể dục thường xuyên có thể được ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân. Đây cũng là sai lầm phổ biến mà nhiều người thường mắc phải. Việc đốt cháy calo nhanh chóng sẽ kích thích sự thèm ăn của cơ thể, đòi hỏi cơ thể nạp số lượng lớn hơn. Do đó, nếu bạn ăn uống thoải mái mà không có sự kiểm soát, bạn sẽ không thể ngừng lại việc tăng cân và khiến những buổi tập của bạn trở nên vô ích.

 

Ngoài những lầm tưởng trên về máy tập thể dục nói trên, còn rất nhiều sai lầm khác mà mọi người thường mắc phải như nghĩ rằng cứ mua sản phẩm càng đắt tiền thì hiệu quả mang lại càng cao, tập luyện càng lâu thì càng hiệu quả. Nếu cần thiết hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia để xây dựng một kế hoạch tập luyện cùng chế độ ăn uống khoa học để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Sản phẩm liên quan