Trang chủ /

Những phụ kiện không thể thiếu của dân chơi xe đạp thể thao

Cập nhật: 21/07/2016

Đối với dân chơi xe đạp thể thao, chiếc xe tốt là một phần quan trọng song chưa đủ mà còn phải kèm theo các phụ kiện quan trọng khác. Những phụ kiện đó không chỉ là cần thiết với mỗi chuyến đi mà còn thể hiện đẳng cấp chơi xe đạp của chủ nhân. Sau đây là những phụ kiện không thể thiếu đi với xe đạp thể thao.

 

Quần áo phản quang

Quần áo phản quang rất quan trọng nếu bạn có thói quen đạp xe vào những thời điểm ảnh sáng bị hạn chế như bình minh, hoàng hôn, buổi tối hay trời mưa. Các loại quần áo với màu sắc tạo hiệu ứng phản chiếu như da cam và vàng sẽ giúp những người xung quanh nhận thấy bạn ngay từ xa và tránh được các trường hợp va chạm. Bạn cũng có thể chọn loại quần áo có nhiều túi nhỏ để những thứ luôn mang theo mình như điện thoại, kính,…

quần áo phản quang

Ngoài quần áo, việc trang bị thêm một số phụ kiện như áo mưa, găng tay, miếng ốp bảo vệ đầu gối, bảo vệ khuỷu tay, giầy chuyên dụng… là rất cần thiết.

 

Ba lô, túi xách, giỏ xe

 

ba lo túi xách, giỏ xe

Nếu tham gia vào các chuyến đi dài bằng xe đạp thể thao, bạn sẽ phải đem theo khá nhiều đồ và lúc này, chiếc balo thật hữu hiệu,giúp bạn để đồ thật gọn gàng. Hiện nay, rất ít người sử dụng ba lô, nhất là balo nặng đeo lưng cho các chuyến đi dài. Một chiếc giỏ dành cho xe là ý tưởng tuyệt vời giúp bạn để bớt đồ vào. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên chọn loại giỏ có thể tháo ra và dễ gắn vào, vừa tiện lợi mà nếu không cần thiế, bạn có thể tháo ra dễ dàng và vừa không làm mất vẻ đẹp của xe.

 

Mũ bảo hiểm

 

mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm là phụ kiện bảo vệ đầu hiệu quả, do đó bạn phải lựa chọn loại mũ có chất lượng và thương hiệu uy tín. Với mỗi loại xe đạp thể thao cao cấp khác nhau lại thích hợp với loại mũ khác nhau. Một chiếc mũ bảo hiểm tốt là mũ ôm sát toàn đầu và không có bất cứ khoảng hở nhưng cũng không gây khó chịu cho người sử dụng. Mũ bảo hiểm bạn có thể chọn loại có kính liền để bảo vệ đôi mắt của mình, bạn có thể sử dụng tiện lợi.

 

Gương chiếu hậu

 

gương chiều hậu

Gương chiếu hậu sẽ rất hữu ích khi bạn sử dụng xe trong đường đông đúc hoặc tham gia các chuyến đi dài ngày. Đối với tình trạng giao thông lộn xộn, nếu không có gương chiếu hậu thì việc di chuyển sẽ gặp nhiều trở ngại, đặc biệt là khi rẽ sang đường có thể có nhiều rủi ro.

 

Bộ dụng cụ sửa xe đa năng

 

bộ dụng cụ sửa xe đa năng

Thông thường, một bộ sửa chữa xe đạp thể thao cơ bản cũng giống như một chiếc xe đạp bình thường. Bộ phụ tùng được bỏ vào những chiếc túi đựng nhỏ gắn trên xe. Điều này giúp bạn có thể khắc phục được các vấn đề về xe trong suốt cả chuyến đi. Và bạn cũng đừng quên sắm cho chiếc xe của mình một chiếc bơm nhé. Bơm mini không chỉ dùng khi xe hết hơi mà khi xe bị thủng săm thì chiếc bơm là không thiếu trong việc vá xe khi bị thủng.

 

Đèn

 

đèn xe

Nếu phải di chuyển trong trời tối, không gì quan trọng bằng một chiếc đèn phía trước. Đèn giúp soi sáng cho bạn nhìn đường, còn là tín hiệu giúp những phương tiện khác không đâm phải bạn. Đa số đèn hiện nay dùng pin để chạy, song cũng có loại gắn kèm với một máy phát điện nhỏ đính với bánh trước, giúp bạn không phải lo lắng việc hết pin.

 

Một chiếc xe đạp thể thao sẽ không hoàn chỉnh cho dân chơi xe đạp nếu thiếu đi những món phụ kiện kèm theo. Những món phụ kiện xe đạp chúng tôi kể trên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bạn trong suốt chuyến đi.

 

>>Xem tiếp: Những sai lầm khi sử dụng xe đạp thể thao

Tin bài khác
Xem tất cả »

Sản phẩm liên quan