Trang chủ / TIN TỨC/ Góc gia đình

Bí quyết để bố mẹ gắn kết với con cái

Cập nhật: 25/07/2016

Cuộc sống với những bộn bề lo toan,hay những lần bận rộn của công việc khiến giữa bố mẹ và con cái xuất hiện một khoảng cách nhất định, khiến cho gia đình thiếu đi một sự ấm áp gần gũi yêu thương. Vậy làm thế nào để bố mẹ gắn kết được với con cái làm cho cái khoảng cách giữa bố mẹ và con cái không còn tồn tại nữa. Đây là một vấn đề mà nhiều người đang tự đi tìm cho mình một câu trả lời, một biện pháp hữu hiệu để cải thiện tình hình trên. Vậy sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết để bố mẹ gắn kết với con cái

 

Bữa cơm gia đình đem sự yêu thương gắn kết lại với nhau

Những nghiên cứu cho thấy  mối liên hệ giữa bữa ăn gia đình với phát triển về mặt có lợi cho bé như thói quen ăn uống,cải thiện sức khỏe hay là các kĩ năng về xã hội và cảm xúc; kết quả học tập ở bé sẽ phát triển và có dấu hiệu tích cực hơn...Còn nếu bạn không có thời gian ăn tối cùng nhau thì hãy sắp xếp những bữa ăn gia đình và càng nhiều càng tốt. Nếu cuối tuần bạn phải ở lại văn phòng làm việc hay tham gia các hoạt động ngoại khoá không thể ăn tối cùng nhau thì bạn vẫn có thể nghĩ ra cách để có một bữa ăn sum họp gia đình như là cùng nhau ăn sáng hoặc ăn nhẹ. Quan trọng nhất bữa ăn gia đình phải trở nên vui vẻ,tạo cơ hội trò chuyện với con cái làm cho sợi dây gắn kết giữa con cái và cha mẹ ngày càng gắn chặt với nhau.

Bí quyết để bố mẹ gắn kết với con cái

 

Cùng nhau chia sẻ những câu chuyện đời thường

Cũng giống như với bữa ăn gia đình, khoản thời gian trướ khi đi ngủ sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn có thể trò chuyện với đứa con của mình về một ngày bé đã trải qua. Sau đó bạn có thể kể với con về một ngày mà bạn đã trải qua như thế nào những gì bạn đạt được và làm được. Bằng cách chia sẻ những câu chuyện về bản thân mình hay một điều gì đó là bạn đang cho con bạn thấy rằng con đói với bạn quan trọng như thế nào. Với sự gần gũi tâm sự cùng nhau là một cách tốt nhất để giữa cha mẹ và con cái không xuất hiện một khoảng cách nào cả.

 

Tôn trọng lẫn nhau

Trẻ con đôi khi cũng tức giận và mắc nhiều lỗi trong cuộc sống nhưng chúng ta nên nhớ rằng hãy tôn trọng con là một vấn đề rất quan trọng không kém việc kỷ luật con. Thậm chí nếu con bạn mắc phải lỗi mà bạn phải kỷ luật thì bạn vẫn có thể nói chuyện với con một cách bình tĩnh và yêu thương nhất. Lớn tiếng, hay sử dụng những hình phạt không chỉ kém hiệu quả mà còn làm mối quan hệ giữa bạn và con có một khoảng cách nhất định. Bạn cũng nên nhắc con về lời “ xin vui lòng”hay “cảm ơn” và làm tương tự như vậy với con. Cách cư xử tốt không chỉ là bề ngoài mà người trong một gia đình cũng cần phải tôn trọng lịch sự với nhau. Điều này sẽ giúp gi đình của bạn gần nhau hơn và làm cho ngôi nhà củ bạn them dễ chịu hơn.

 

Giải trí cùng nhau

Những cách tốt nhất để gần gũi với con cái là có những kỷ niệm đẹp với con đi dạo, hay chuyền cùng một quả bóng, hay đạp xe cùng nhau sẽ là một trong những cách để tạo kỷ niệm đẹp giữa bố mẹ và con cái.

Bí quyết để bố mẹ gắn kết với con cái

Với đạp xe cùng nhau ngoài việc sẽ giúp cha mẹ và con cái gần gũi còn khiến cho sức khỏe của gia đình ngày một tốt và dẻo dai.Hơn nữa đây còn là một bài tập thể dục dành cho con khá nhẹ nhàng và dễ dàng không phải đầu tư một khoản lớn. Còn đối với cha mẹ thì đạp xe đạp có thể coi là bài tập thể dục giảm stress trong công việc. Vì vậy khi có thời gian rảnh rỗi bạn nên cùng con đạp xe với nhau như vậy sẽ khiến tình cảm giữa cha mẹ và con càng thêm bền chắc. 

Những trải nghiệm đầu đời của bé bên bố mẹ rất quan trọng!

 

Trên đây là một số bí quyết để cha mẹ và con cái gần nhau hơn, không những thế mối quan hệ giữa vợ chồng cũng tốt đẹp hơn, hy vọng sẽ giúp cho gia đình bạn ngày một gắn kết và yêu thương hơn.

 

>>> Xem tiếp: Chọn xe đạp thể thao nguyên chiếc hay tự lắp ráp?

Sản phẩm liên quan