Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Những thủ thuật giúp bạn ngủ ngon

Cập nhật: 23/01/2018
 1. Uống nước ép cherry trước khi ngủ.

Nước ép cherry có chứa một lượng melatonin tự nhiên và nó có thể là chìa khóa để một số phút cần thiết cho chu kỳ giấc ngủ REM của bạn. Một nghiên cứu cho thấy uống ép cherry trước khi đi ngủ giúp tăng thêm khoảng 84 phút ngủ của một người. 84 phút? Chúng ta sẽ có thêm thói quen tốt trước khi đi ngủ.

 1. Đừng ngủ trưa hơn 20 phút trong ngày

Ngủ trưa quá nhiều có thể gây ra sự mất ngủ. Nếu bạn đang bám sát trong 20 phút hoặc hơn đây là lúc để suy nghĩ lại mục của bạn vì giấc ngủ trưa giữa trưa của bạn có thể là lý do khiến bạn không ngủ tốt hoặc qua ban đêm.

 1. Đặt chuông báo thức đến giờ đi ngủ

Cho dù bạn đặt báo thức trên điện thoại hoặc tải xuống một ứng dụng bộ đếm thời gian ngủ có báo thức đặt vào 10 giờ, một cách thực sự tuyệt vời để nhắc nhở bạn mỗi ngày hãy hạ xuống cùng một lúc. Một khi có báo thức, hãy bắt đầu tuân theo quy trình ban đêm của bạn.

 1. Có một thói quen ban đêm

Thói quen ban đêm của bạn là danh sách những thứ bạn làm mỗi tối để chuẩn bị lên giường ngủ. Nó cũng giúp cơ thể bạn nhận ra rằng giờ đi ngủ đang đến và đã đến lúc bắt đầu tắt máy. Đánh răng, dùng chỉ nha khoa, rửa mặt, lấy trang điểm tất cả đều là một phần của thói quen hàng đêm của bạn.

 1. Tắt điện tử một giờ trước khi đi ngủ

Bạn đã nghe nó nhiều lần rồi  ánh sáng màu xanh bước sóng ngắn mà  đồ công nghệ hay điện thoại phát ra không tốt, đặc biệt là khi chúng tôi đang cố đi ngủ. Một giờ là một khoảng thời gian thích hợp để cơ thể cạn kiệt, vì vậy hãy chắc chắn tắt tất cả các thiết bị điện tử một giờ trước khi bạn muốn ngủ.

 1. Tập thể dục cường độ cao.

Một vài phút đủ điều kiện là hoạt động mạnh mẽ thực sự có thể là sự kỳ tích cho mắt đóng của bạn.

 1. Sử dụng thuốc ngủ ít.

Một lần và một thời gian, thuốc sẽ được trợ giúp nếu bạn gặp khó khăn khi ngủ. Bạn có thể uống thuốc nhưng chỉ cố gắng hạn chế sử dụng các loại thuốc này. Một số loại thuốc ngủ có tính gây nghiện và có thể có tác dụng phụ. Luôn luôn thận trọng khi sử dụng thuốc để gây ngủ điều đó có thể khiến bạn chóng mặt vào buổi sáng hôm sau, và điều đó không bao giờ vui vẻ. Để biết thêm về giấc ngủ thích hợp, hãy đọc về cách phóng viên của chúng tôi đã làm sạch ngủ trong hai tuần, thay đổi cuộc sống của cô ấy.

 1. Hút thuốc

Nicotin như caffeine là chất kích thích vì vậy nó làm trầm trọng thêm chứng mất ngủ và giúp bạn tỉnh táo lâu hơn.

 1. Chấm dứt bia rượu

 Tránh rượu là tốt cho giấc ngủ là phương pháp giúp chống ngưng thở khi ngủ và ngáy ngủ rằng làm cho giấc ngủ của bạn không thoải mái hoặc giữ cho đối tác của bạn lên. Chắc chắn, rượu có thể giúp bạn vượt qua nhanh hơn nhưng khi bạn bị ảnh hưởng, bạn sẽ có cơ hội đánh thức mọi người hơn vào ban đêm.

 1. Đọc sách trước khi ngủ

Đối với sâu cuốn sách, đọc sách có thể là một phương pháp giảm căng thẳng tuyệt vời, đó là lý do tại sao bạn nên đọc trước khi bạn ngủ. Trong năm 2009, các nhà nghiên cứu của Đại học Sussex thấy đọc giảm stress xuống 68%, làm cho mọi người thoải mái hơn và do đó dễ bị giấc ngủ hơn.

 1. Những âm nhiễu trắng từ máy móc

Các máy tiếng nhiễu trắng có thể làm cho ngủ dễ dàng hơn cho một số người. Nếu bạn thích không gian ngủ của bạn được yên tĩnh thì nên hạn chế thiết bị máy móc.

  12.Chia nhỏ các bữa ăn.

Ăn nhiều đặc biệt là trước khi đi ngủ, không phải là một ý tưởng hay trừ khi bạn muốn  uay đi và quay lại suốt đêm không ngủ được. Cơ thể  phải là phải làm gấp đôi thời gian ngủ, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đã bị tiêu hóa trước khi bắt đầu ngủ.

 1. Tạo ra một không gian riêng biệt cho công việc.

Giường ngủ và ngủ. Đó là hai thứ quan trọng cho giấc ngủ. Giường của bạn cũng không phải là chỗ kiêm làm không gian làm việc của bạn. Lấy bàn làm việc ra khỏi đó và tạo ra một môi trường riêng để làm việc. Khi những đường này được điều này, cơ thể sẽ biết rằng khi nó nằm trên giường sẽ khiến bạn dễ ngủ hơn.

 1. Tải xuống một ứng dụng thiền.

Có hàng tấn các ứng dụng tuyệt vời trên mạng  Có thể giúp bạn bắt được một số tần số ngủ. ví dụ, chủ yếu là một ứng dụng thiền định, nhưng những âm thanh nhẹ nhàng của bản thu âm cũng tuyệt vời để ngủ quên.

 1. Không ngủ với vật nuôi.

Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người ngủ ngon hơn khi họ không chia sẻ giường với vật nuôi của họ. Đó không phải là nói rằng vật nuôi không phải là hoàn toàn không có lợi ích về sức khoẻ.

 1. Đừng tập thể dục quá gần giờ đi ngủ.

Một buổi tập trễ vào ban đêm có thể khiến bạn cảm thấy  khiến bạn khó ngủ. Hoàn thành tất cả các bài tập mạnh mẽ ít nhất ba đến bốn giờ trước khi bạn ngủ.

 1. Tránh dùng thuốc giảm đau có chứa caffeine trong đó.

Cà phê không phải là duy nhất có chứa caffein. Một số thuốc giảm đau như Excedrin Migraine và Midol-pack caffeine trong thuốc của họ. Vì vậy, nếu bạn uống thuốc giảm đau để xua tan cơn đau, nó cũng có thể làm bạn mất ngủ.

 1. Ngủ bằng lưng.

Khi bạn ngủ lưng tránh nằm úp, bạn giữ đường cong tự nhiên của cơ thể thẳng hàng và không thử thách nó theo bất kỳ cách nào. Như vậy, nó được biết đến rộng rãi như là vị trí ngủ khỏe nhất.

 1. Tắt đèn đêm.

Bạn muốn căn phòng tối nhất có thể để thúc đẩy giấc ngủ lành mạnh nhất. Càng nhiều ánh sáng, càng có nhiều khoảng trống cho rối loạn giấc ngủ.

 1. Đầu tư vào màn cửa tối.

Khi bạn ngủ, căn phòng nên là màu đen. Bạn biết rằng nói khi nói đến giấc ngủ đó là sự thật.

 1. Thức dậy vào mỗi buổi sáng đúng thời điểm.

Điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo ra một thói quen ngủ và dính vào nó. Điều đó có nghĩa là đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi đêm và thức dậy cùng một lúc vào mỗi buổi sáng. Một khi cơ thể bạn vào được thói quen này, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn cả khi ngủ và thức dậy.

 1. Tránh thực phẩm cay vào ban đêm.

Giữ xa sốt nóng không chỉ sẽ giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn mà còn làm cho những cơn ác mộng và những giấc mơ không tốt. Một chiến thắng!

 1. Tránh thức ăn vặt vào ban đêm.

Kem, thanh kẹo, giun kẹo cao su, đồ ăn vặt đã được chứng minh là làm thay đổi làn sóng não của bạn. Và trong khi bạn đang ngủ đó là một điều đặc biệt xấu. Ngoài việc làm việc khó khăn hơn để tiêu hóa trong khi bạn đang ngủ, cơ thể cũng có thể trở nên dễ bị ác mộng có thể sớm đánh thức bạn dậy bởi vì  làm việc thêm giờ.

 1. Dừng uống cà phê sau 2 giờ chiều.

 Cà phê bị châm đầy chất caffeine và caffeine là một chất kích thích giúp bạn tăng cường và tỉnh táo. Đảm bảo rằng hiệu quả của cà phê đã mòn mòn do thời gian bạn nhấn vào bao bằng cách tránh cà phê sau 2 giờ vào buổi chiều.

 1. Giữ nhiệt độ cơ thể của bạn mát mẻ.

Nhiệt độ cơ thể giảm xuống một cách tự nhiên sẽ gửi tin nhắn đến não rằng đó là thời gian để thư giãn. Giữ nhiệt độ mát vào ban đêm bằng cách đầu tư vào một chiếc nệm hoặc gối nước hoặc có thể đầu tư vào chiếc ghế masage để thoải mái hơn

 1. Thoát khỏi TV của bạn.

Bạn không cần đưa nó ra để lề đường. Chỉ cần đưa nó ra khỏi phòng ngủ. Phòng của bạn là để ngủ. TV chỉ là một sự phân tâm mà phát ra ánh sáng xanh nhiều hơn.

 1. Tắt điện thoại hoàn toàn vào ban đêm.

Chế độ trên máy bay là máy chạy nhanh ở đây nhưng tốt hơn là bạn tắt điện thoại và cất nó vào ngăn kéo. Bằng cách đó, bạn sẽ không bị cám dỗ để kiểm tra nếu bạn thức dậy vào ban đêm. Ánh sáng màu xanh sẽ không giữ bạn khó ngủ.

 1. Gối massage giảm đau lưng

Nếu đầu bạn lưng, làm sao bạn có thể ngủ được? Đặt một cái gối matxa hồng ngoại giữa hai chân của bạn trong khi đặt bên cạnh bạn để giảm bớt áp lực lên lưng bạn. Và để có thêm nhiều cách để loại trừ bất kỳ căng thẳng tủy sống nào.

 1. Bảo vệ nệm khỏi các tác nhân gây dị ứng.

Không ai muốn nghĩ về những loại sâu bò đáng sợ nào có thể thâm nhập vào thiên đường ngủ của bạn, nhưng đó là sự thật: Mốc và bụi (và phân của chúng) có thể xâm nhập vào nệm của bạn. Nếu đó là trường hợp, họ có thể gây ra bệnh dị ứng của bạn điều này làm cho khó khăn hơn nhiều để loại bỏ.

 1. Ra ngoài sau khi thức dậy.

Ánh nắng buổi sáng rạng rỡ sẽ gửi thông điệp đến cơ thể: Đã đến lúc thức dậy và thức khuya! Ở ngoài bất cứ nơi nào từ 5 đến 30 phút để thu được đầy đủ lợi ích của tia sáng.

 1. Kết thúc ăn ít nhất một giờ trước khi đi ngủ.

Các món ăn nhẹ nhỏ, ít chất béo thường được tiêu hóa bởi cơ thể trong khoảng một giờ, do đó, theo nguyên tắc chung, bạn nên ngừng ăn khoảng một giờ trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, đối với những bữa ăn lớn hơn, bạn sẽ muốn kết thúc những bữa ăn đó trước khi đi ngủ vài giờ.

 1. Đừng ăn trên giường.

Bạn có thể ngủ ngon như thế nào nếu bạn tiếp tục bị chích vào da bằng những mẩu xương cá bạn để lại trên giường trước đó.

 1. Uống trà hoa cúc trước khi đi ngủ.

 Từ lâu đã được sử dụng để chống lại chứng mất ngủ, vì nó gây nên sự tăng lên của một chất hoá học có tên là glycine, làm dịu cơ và hệ thần kinh của bạn.

 1. Đèn chiếu sáng 2-3 giờ trước khi đi ngủ.

Chiếu sáng hai đến ba tiếng đồng hồ trước khi đi ngủ là một cách tuyệt vời để biểu thị cho cơ thể bạn  rằng bạn đang cúi xuống và chuẩn bị cho một giấc ngủ ngon.

 1. Bật quạt hoặc điều hòa không khí.

Nếu quạt và điều hòa kết hợp không phát ra tiếng ồn, bạn luôn có thể thử bật máy điều hòa không khí ở xa hoặc máy điều hòa không khí, tăng gấp đôi như một cách để luân chuyển không khí trong phòng tốt hơn.

 1. Đừng uống nước ít nhất hai giờ trước khi đi ngủ.

Hoặc bất kỳ chất lỏng nào, cho vấn đề đó. Một điều chắc chắn để giữ cho bạn lên suốt đêm là sự thôi thúc thường xuyên để có được. Ngừng uống tất cả chất lỏng hai giờ trước khi bạn đi ngủ.

 1. Thổi bong bóng

Thực sự giống như một đứa trẻ. Nghiên cứu của Đại học Johns Hopkins chỉ ra rằng thổi bong bóng trước khi đi ngủ có thể giúp bạn ngủ thiếp đi nhanh hơn, do đó hoạt động có lợi ích vượt trội trong việc thư giãn cả cơ thể và trí óc.

 1. Sử dụng túi hoa oải hương trong đồ giặt.

Túi Lavender hiện có ở cấc siêu thị. Khi bạn đang giặt quần áo, bạn chỉ cần ném khăn trải giường vào máy giặt cùng với nước xả hoa oải hương. Mùi sẽ lưu lại mỗi khi bạn cuộn tròn trong gường của bạn, xung quanh  với mùi hương của giấc ngủ sẽ tốt hơn.