Trang chủ / TIN TỨC/ Sức Khỏe

Những vấn đề bạn thường mắc phải khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà

Cập nhật: 24/04/2017

Ai cũng biết việc luyện tập thường xuyên với xe đạp tập thể dục trong nhà là một cách giúp giảm cân hiệu quả, an toàn nhưng nếu các bạn không thực hiện đúng cách, phương pháp thì rất dễ mắc phải những sai lầm. Bài viết sau đây của Siêumuanhanh sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn những sai lầm phổ biến nhất khi sử dụng xe đạp tập thể dục tại nhà.

 

1. Bước khởi động xe đạp tập không đúng cách

 

Rất nhiều người thường hay mắc phải lỗi khởi động xe đạp tập. Thứ nhất, họ thường để yên xe quá thấp so với vóc dáng của mình, làm cho lúc tập chân thường hay bị cong gập trong suốt quá trình đạp xe, điều này khiến bạn không đạt được hiệu quả tốt nhất khi tập luyện.

Lời khuyên: Bạn nên để yên xe cao ở một tầm nhất định để chân chỉ hơi gập một chút khi đạp xe, điều đó giúp bạn dễ kiểm soát được quá trình tập luyện nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất.

Thứ hai, tay lái thường cũng bị chỉnh quá thấp điều này khiến cho việc tập luyện của bạn gặp nhiều khó khăn.

Lời khuyên: Tay lái thì phải luôn để cao hơn yên xe một chút, khoảng cách từ yên xe đến tay lái phải cách nhau khoảng một cẳng tay là tốt nhất.

xe-dap-tap-the-duc

Bước khởi động xe đạp tập thể dục

2. Động tác khom người về trước quá nhiều

 

Đây là một sai lầm hết sức nghiêm trọng đối với những người mới tập luyện bởi khi tập luyện nhiều thì mọi người hay có xu hướng khom người về phía trước để đạp xe, điều này sẽ không tốt cho sức khoẻ của bạn bởi sẽ gây ra tổn thương đến đầu gối của bạn.

 

3. Không điều chỉnh đúng lực cản khi lên dốc

 

Phần lớn những người tập xe đạp trong nhà thường không điều chỉnh đúng lực cản cần thiết, hoặc họ chỉ tăng rất nhẹ. Điều này khiến bạn chưa đạt lại hiệu quả cao nhất trong tập luyện bởi nếu không trải qua vất vả, thì làm sao đạt được thành quả tốt nhất.

Sản phẩm liên quan